TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 27 tháng 8, 2019

5 tiếng nói cơ thể 'kín đáo' này có thể giúp bạn đi trên con đường triệu đô: Muốn tăng lương, kiếm thêm doanh thu hay tăng thời cơ công tác thì nhất định đừng bỏ qua

Cam kết có lý do làm "The room where it happens" là một trong những bài hát nhiều người biết đến của vở nhạc kịch Hamilton, sân khấu Broadway. Chủ đề của ca khúc nói lên sự khát khao vô tận để được trở thành người quan trọng, có quyền đưa ra những quyết định. Và theo trang Enterpreneur, dùng đúng ngôn ngữ cơ thể có thể giúp bạn đạt được vị trí hằng mong muốn.

Tiếng nói thân thể đúng với câu nói: "Càng biểu thị sự thành công, sức cạnh tranh và kỹ năng phiên bản thân, bạn sẽ càng có phổ quát cơ hội đạt vấn đề bản thân mình mơ ước". Cho nên, hãy biến ngôn ngữ cơ thể bạn muốn biểu hiện trở thành lề thói. 

Mark Bowden - tác giả cuốn "Winning body language" - san sớt: "Dành thời gian tiếp xúc, học hỏi những người có năng lực là rất quan trọng. Việc này giúp bạn gần hơn tiêu chí của mình và cho họ thấy sự tự tin của phiên bản thân". Ở đúng lúc, đúng chỗ với đúng người là bí quyết tốt nhất để dùng tiếng nói cơ thể củng cố tiêu chí của bạn.

Bạn đang muốn tăng lương, mua bạn đồng hành, muốn thăng tiến hay tăm tia một cơ hội công tác phải không? Những tips sau đây sẽ giúp bạn: 

Tận dụng hết chiều cao

Theo lên tiếng năm 2015, sự khác lạ một số cm có thể giúp tăng lương trong khoảng 9-15%. Nếu không đạt chiều cao như mong muốn, bạn vẫn có thể sử dụng triệt để từng cm bạn có bằng dáng đứng và tư thế ngồi.

Carol Kinsey Goman, nhà thông minh LinkedIn khóa học "Tiếng nói cơ thể cho thủ lĩnh" cho nhân thức: "Sức mạnh, địa vị và sự tự tin không biểu hiện bằng lời nói mà qua chiều cao và địa điểm".

Đừng ngần ngại lấp đầy mọi khoảng không

Hãy tạo lề thói chiếm hữu lấy mọi khoảng cách. Goman cho biết: "Đứng dậy và đi lại bao quanh khi trình bày trong cuộc họp, khoanh tay ra phía sau ghế khi ngồi hay bày đồ sử dụng trên bàn họp".

Một chiến thuật khác: ngồi phương pháp bàn một chút trong các cuộc họp, bàn bạc. Bạn sẽ trông cao hơn vì đại chúng trong phòng dễ nhìn thấy hơn. Khi muốn với tay lấy thứ gì đó, như là máy tính hay cốc nước, cánh tay bạn sẽ phải duỗi dài ra, tạo cảm giác đang chiếm lấy khoảng trống. 

Và cam kết, bản năng sẽ mách bảo chúng ta rằng hoành tráng sẽ có quyền lực hơn so với bé nhỏ. Quần chúng thường tăng lương, đánh giá tốt thưởng và trao thưởng cho những người nào họ cảm thấy có vị thế hơn.

Sức mạnh của niềm vui và giao du ánh mắt

Muốn mọi người đều nhớ đến bạn ư? Hãy nở 1 thú vui thật tươi. Tìm hiểu năm 2015 chỉ ra rằng: "Dấu hiệu xã hội hăng hái truyền chuyển vận qua gương mặt tươi cười". Gương mặt ấy sẽ gợi trí nhớ đại chúng về người họ gặp gỡ và nội dung cuộc trò chuyện. Cười với đại chúng sẽ làm cho họ đáp lại, khiến cơ bắp hoạt động và tạo tác động tích cực lên hiện trạng xúc cảm.

chậm triển khai có thể là một mẹo khá cũ nhưng đã được sử dụng đầy đủ lần vì giao tiếp ánh mắt sẽ thúc đẩy sự tự tín. Cố duy trì ánh mắt 50-60% thời điểm với người trò chuyện. Đây là bí quyết giúp bạn tạo lề thói: khi mở đầu cuộc chuyện trò, nhìn vào mắt tình địch đủ lâu để trông thấy màu mắt của họ.

5 ngôn ngữ cơ thể bí mật này có thể giúp bạn đi trên con đường triệu đô: Muốn tăng lương, kiếm thêm thu nhập hay tăng cơ hội công việc thì nhất định đừng bỏ qua - Ảnh 1.

Giao thiệp bằng đôi tay 

Nếu như đại chúng cho rằng kỹ năng chỉ đạo là phải tĩnh tâm và quả quyết, thì có một loại tiếng nói thân thể biểu lộ tính cách này: cử chỉ dang tay ở ngang người. Động tác này chỉ ra rằng, bạn đang rất thành thật, không có gì che dấu, nó cũng giúp tăng sự tin yêu, sự tự tin và tĩnh tâm. Hãy làm chúng trước khi nói.

Một phần trích dẫn trong khoảng tìm hiểu công bố năm 2007 chỉ ra rằng, cử chỉ tay khi nói đóng vai trò nhận thức quan trọng cho cả người nói và người nghe. Nói bí quyết khác, nó giúp đỡ cho việc: "Tu sửa từ ngữ và chọn lựa", hay lựa chọn lọc từ dùng và lí do dùng. 

Goman - nhà tổng giám đốc - nói rằng, khi các đối tượng mua hàng của cô ấy thêm cử chỉ khi nói, sẽ làm nội dung bài diến thuyết của họ thuyết phục và giảm những từ không cần thiết.

Nhận biết cử chỉ thấp thỏm và sa thải chúng

Nghịch tóc, đu đưa chân, lắc lư đầu, hay tay táy máy đều có thể là những thói quen bộc lộ sự lúng túng. Những hành vi đó lặp đi lặp lại sẽ làm cho bạn mất điểm khi cố xây dựng hình tượng một người lãnh đạo tĩnh tâm, tự tín và tự chủ.

Goman cho nhân thức: "Để có ngôn ngữ thân thể và tăng sự tự tín, hãy hít một hơi sâu và tập dượt". Điều đáng mừng là ngồi thiền sẽ giúp ta dễ chịu hơn, và có hầu hết ứng dụng cho những người nào mới khởi đầu có thể tập luyện.

An Phương

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: bat dong san

Đăng nhận xét