TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 9 tháng 8, 2019

3 thắc mắc tỷ phú Bill Gates đặt ra cho bản thân ở tuổi 63: “Thước đo lường” của sự thành công và chất lượng sống!

Đối với Bill Gates, đó là một "bản bình chọn cuối năm" về cuộc sống cá nhân và công việc của ông - một thói quen mà ông duy trì trong khoảng thời thơ ấu của chính mình.

Ở tuổi 20, bạn dạng bình chọn của ông chỉ có 1 câu hỏi: "Phần mềm Microsoft có biến giấc mơ máy tính để bàn thành thực tế không?".

Gates chia sẻ phiên bản bình chọn của ông ở tuổi 63 khác phần nhiều so với tuổi 20. Đương nhiên, ông vẫn bình chọn chất lượng công tác của bản thân mình và thêm vào đó là một loạt nghi vấn khác về cuộc sống của bản thân mình.

Ví như bạn không có thước đo chiến thắng của riêng mình, thì hãy mở đầu với ba nghi vấn mà tỷ phú Bill Gates tự chất vấn chính mình ở tuổi 63.

3 câu hỏi tỷ phú Bill Gates đặt ra cho mình ở tuổi 63: “Thước đo lường” của sự thành công và chất lượng sống! - Ảnh 1.

Tôi đã dành đủ thời điểm cho gia đình chưa?

Tiền có thể sắm cho bạn phổ biến thứ nhưng không thể sắm cho bạn thêm một phút trong ngày.

Bill Gates luôn bỏ ra thời điểm cho mái ấm kể cả với lộ trình rất bận bịu. Trong một cuộc phỏng vấn với The Cut, phi tần Melinda tiết lộ rằng nhì thê thiếp chồng hay xem phim cùng nhau và nhất là sở thích  xem Victoria của PBS.

Đầu năm nay, Melinda chia sớt khi Bill Gates còn là CEO của Microsoft, ông đã dành một số buổi sáng mỗi tuần để chở con gái lớn Jennifer tới trường.

Cả mái ấm Bill Gates luôn sử dụng triệt để mọi giây khắc khi ngồi cùng nhau trong xe, nghe nhạc, chuyện trò cùng nhau. Họ không bỏ dở một giây lát nào khi cả nhà được sum vầy.

Tôi đã học đủ những nhân tố mới chưa?

Sau khi bỏ học Đại học Harvard, tỷ phú Bill Gates vẫn duy trì việc học mỗi ngày.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo The New York Times, Bill Gates nói rằng ông đọc 50 cuốn sách mỗi năm: "Đây là một trong những bí quyết chính mà tôi học được trong khoảng khi còn là một đứa trẻ. Ông còn thích gặp mặt những nhà kỹ thuật, thăm thú những nơi hấp dẫn và xem gần như bài học trên mạng."

Học tập vĩnh viễn là vấn đề cần thiết cho sự sản xuất liên tiếp, thắng lợi, vui vẻ. Và nó không bao giờ là đủ, chúng ta luôn luôn phải tập dượt và hoàn thiện hơn.

3 câu hỏi tỷ phú Bill Gates đặt ra cho mình ở tuổi 63: “Thước đo lường” của sự thành công và chất lượng sống! - Ảnh 2.

Tôi đã xây dựng tình bạn mới và duy trì tình bạn cũ chưa?

Tỷ phú Warren Buffett đóng vai trò cần thiết  tới thắc mắc này. Khi được hỏi ý nghĩa của thành công là gì, Bill Gates đã trích dẫn lời của Warren Bufet: "Những người bao quanh bạn cảm thấy êm ấm và yêu dấu bạn."

Ông cũng chia sẻ đã học được rộng rãi yếu tố từ Warren trong 25 năm qua, nhưng có lẽ điều quan trọng nhất là tình bạn là gì. Đó là về việc trở thành người bạn mà bạn ước bản thân có được.

Một vài tìm hiểu nghĩ là có những ích lợi giá trị trong việc "nuôi dưỡng" các mối quan hệ sâu sắc. "Mối quan hệ của chúng ta tốt đẹp như thế nào có một ảnh hưởng mạnh bạo đối với sức khỏe của chúng ta. Chăm bẵm thân thể rất quan trọng, những chăm sóc các mối quan hệ cũng cần thiết không kém gì" theo Robert Waldinger, một bác sĩ tâm thần và giáo sư tại Trường Y Harvard nói.

Hữu Bách

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: dat xanh

Đăng nhận xét