TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 5 tháng 8, 2019

2 tuần sau biến cố nặng vật nài, iPhone Lock vẫn tụt giá thảm hại: XS Max còn rẻ hơn iPhone X mới

Cách đây 2 tuần, khách hàng iPhone Lock (lock mạng) đã được một phen điêu đứng khi dính phải một cơn bão mới trong khoảng Apple, rà quét mã máy Lock sử dụng ngoài luồng để vô hiệu hoá các công dụng. Bẵng đi một tí, đã có những tín hiệu nhận định cho thấy tiếp tục có thêm các phương pháp mới để qua mặt Apple, dĩ nhiên bấy nhiêu đó vẫn chưa đủ xua tan cơn bãn âm u: Cả khách hàng tư nhân lẫn thương nhân đều đang nỗ lực bán iPhone Lock đi càng với tốc độ cao càng tốt, không còn đặm đà với loại máy này.

iPhone Lock là những máy vốn bị khoá mạng của nhà mạng quốc tế, được toài ra ngoại bang rồi "bẻ khoá" để dùng được với SIM khác thoải mái. Lợi thế được phổ biến người yêu mến ở iPhone Lock là giá rẻ hơn gần như, do được trợ giá theo chương trình gốc của các nhà mạng.

2 tuần sau biến cố nặng nề, iPhone Lock vẫn tụt giá thảm hại: XS Max còn rẻ hơn iPhone X mới - Ảnh 1.

iPhone Lock thường phải sử dụng SIM ghép để giúp kết nối sóng nội địa.

Càng về cách đây không lâu, Apple càng khắt khe hơn khi liên tục update dò quét để nhận thấy và làm cho đứt quãng chuỗi hệ thống của các máy iPhone Lock. Cách đây không lâu nhất, đợt "xét xử" mới vừa xảy ra tham gia sáng 20/7 mới đây xuất phát trong khoảng Apple đã khiến nhiều người dùng iPhone Lock hoang mang điêu đứng, lo âu mình sẽ bị lock mạng trở lại bất cứ lúc nào không kịp trở tay.

Sau cú sốc đó, không khó hiểu khi rộng rãi người ăn không ngon ngủ không im, kẻ bán thì lo rớt giá lỗ vốn, kẻ tậu thì thom thóp iPhone biến thành cục chặn giấy vô phương cứu chữa tham gia một ngày nào đó. Tới ngày 24/7, một nguyên tắc mới trong khoảng hoạt động mua bán Trung Quốc - vốn cũng là nơi tiên phong về trào lưu sắm sửa, bẻ khoá máy Lock - đã được lan truyền mau lẹ, có thể tiếp diễn vượt lên đợt quét của Apple.

Dẫy vậy, vẫn còn một vài người cho nhân thức họ chưa thể thi hành bẻ khoá thắng lợi trở lại theo ý mình. Dù đó là lỗi khiến cho chưa đúng theo quy trình hay thực sự đã hết cách thức, có thể thấy niềm tin của khách hàng iPhone Lock đích thực đã giảm mạnh. Trong các group sắm sửa mua bán iPhone giữa nhiều doanh gia, đi kèm những post khoe bẻ khoá thành công cũng chẳng thiếu tin đăng bán cả loạt iPhone Lock với giá sập sàn chưa từng thấy.

Đây chỉ là vài ít trong các post bán nhan bán lỗ hàng  iPhone Lock.

Cách đây 3 tuần, khoảng một vài ngày trước khi cú sốc 20/7 diễn ra, tầm giá của một chiếc iPhone XS Lock (64GB, cội nguồn Mỹ) vẫn rơi tham gia khoảng 16-16,5 triệu tiền việt. Tới nay, ngay cả iPhone XS Max Lock (64 GB, cỗi nguồn Mỹ) cũng giảm xuống tận 15,5-16 triệu đồng, còn XS Lock thì dĩ nhiên còn tụt sâu hơn thế. Mức giá này hiện còn rẻ hơn, chỉ gần bằng một chiếc iPhone X mới quốc tế.

Người dùng cũng không chịu thua kém, cùng nhất loạt rủ nhau bán lại máy Lock đang sử dụng cho người nào có ý định. Nhìn thông thường, những nhược điểm mà iPhone Lock phải chịu trong khoảng trước đến nay không hề ít, trong khoảng việc phải lắp SIM ghép kèm khay cắm, kích hoạt gian nan khi cập nhật iOS... đã ít nhiều làm đồng đội người dùng này nhỏ bé đi. Nay, những biện pháp chặn lại mới từ Apple lại càng làm mọi thứ trở nên xám ghé hơn, khiến người ta ngày một lúng túng về mai sau khi đặt trọn niềm tin vào máy Lock.

Theo Hà Thu

Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: gia dat saigon

Đăng nhận xét