TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 13 tháng 7, 2019

Vụ lùm xùm con dấu giả tại tổ chức kinh doanh Vinaland: Tòa án hủy toàn bộ giấy chứng nhận đăng ký đơn vị vì giấy má là mạo

Theo đó, bản án phúc thẩm số 264/2019/HC-PT ngày 16/5/2019 đã tuyên hủy tổng thể giấy đủ điều kiện đạt yêu cầu tổ chức thay đổi lần thứ 11 và 12 với nội dung đổi mới người đại diện theo qui định Công ty trong khoảng ông È Minh Hoàng sang ông Trằn Bình Long với lý do, hồ sơ Công ti Cổ phần Đầu tư BĐS vn nộp cho Phòng chứng nhận buôn bán - Sở Kế hoạch và Đầu cơ Tp.HCM để hoàn thành thủ tục thay đổi người đại diện theo qui định của danh nghiệp là mạo.

Chi tiết, tại bạn dạng án Phúc án Tòa Cấp cao đã phản hồi: “Nội dung kê khai trong các văn bản mà Công ti Cổ hủ phần đầu cơ BĐS vietnam đã nộp cho Phòng kinh doanh có sự mạo, chi tiết: Tại thời gian họp Hội đồng quản trị Công ti ông Trằn Minh Hoàng vẫn còn là Chủ toạ hội đồng quản trị, người thây mặt theo qui định của Công ty, nhưng ông Hoàng không được tham gia cuộc họp là vi phạm quy định tại khoản 6 Nhân tố 153 Luật Đơn vị 2014 và Vấn đề lệ Đơn vị. Công ti đã sử dụng con dấu đã đổi mới chưa có hiệu lực đóng vào giấy má xin thay đổi người đại diện theo quy định ngày 31/10/2015. Vi phạm này thuộc trường hợp phải thu hồi Giấy đạt yêu cầu công ty theo quy định tại điểm a khoản 1 Yếu tố 211 Luật Công ty; Vấn đề 62 Nghị định 78/2015/NĐ-CP ngày 14/09/2015 của Chính phủ”.

Vụ lùm xùm con dấu giả tại công ty Vinaland: Tòa án hủy toàn bộ giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp vì hồ sơ là giả mạo - Ảnh 1.

Toà cấp cao đã tuyên án: “Ưng ý một phần khởi kiện của Ông Trần Minh Hoàng đòi hỏi hủy giấy chứng nhận chứng nhận doanh nghiệp số 0304867926 (đổi mới lần thứ 11) ngày 11/11 /2015 và giấy đủ điều kiện chứng nhận tổ chức (thay đổi lần thứ 12) ngày 27/12/2015 của Phòng hoàn thành thủ tục kinh doanh-Sở Chiến lược và Đầu cơ Tp.HCm cấp cho Công ti cũ rích phần Đầu cơ bất động sản Việt Nam”.

Căn cứ vào khoản 1 Vấn đề 63 Nghị định 78/2015/NĐ-CP về trình tự hồ sơ thu hồi giấy chứng nhận hoàn thành thủ tục tổ chức trong trường hợp giấy má giả mạo: “Trường thích hợp giấy tờ đạt yêu cầu thay đổi nội dung chứng nhận công ty, công bố thay đổi nội dung chứng nhận tổ chức là mạo thì Phòng Hoàn thành thủ tục kinh doanh ra báo cáo về hành vi vi phạm của đơn vị và hủy bỏ những thay đổi trong nội dung đăng ký doanh nghiệp được thi hành trên cơ sở các thông tin giả mạo và khôi phục lại Giấy đủ điều kiện chứng nhận doanh nghiệp được cấp trên cơ sở vật chất giấy má hợp lệ gần nhất, cùng lúc lên tiếng với tập đoàn có thẩm quyền để xử lý theo quy định của pháp luật”.

Từ bạn dạng án phúc án số 264/2019/HC-PT, đại diện Tổ chức kinh doanh cũ rích phần đầu tư BĐS vietnam là ông È Minh Hoàng, Chủ tịch HĐQT đã phát báo cáo tới khách hàng, công ty đối tác chi tiết về các nhân tố:

Thứ nhất, Giấy chứng nhận đăng ký tổ chức hợp lí độc nhất của Công ty Cổ phần Đầu tư BĐS vietnam hiện nay là Giấy đủ điều kiện đạt yêu cầu công ty số 0304867926 (thay đổi lần thứ 10) ngày 29/05/2013 theo đó Người đại diện theo quy định của Công ti Cũ rích phần Đầu tư Bất động sản vietnam là ông Nai lưng Minh Hoàng – chức danh Chủ tịch hội đồng quản trị.

Thứ nhì, mọi văn bản do Ông Trằn Bình Long hoặc tư nhân khác ký nhân danh người thây mặt pháp luật – Chủ tịch HĐQT Công ti cổ hủ phần Đầu tư bất động sản vietnam ký sau ngày 11/11/2015 là mạo và không có giá trị quy định. Bởi vậy, quý cũ rích đông, đối tượng mua hàng, đối tác và các doanh nghiệp can hệ cần khôn cùng chú ý để hạn chế thiệt hại đáng tiếc và tiềm ẩn rủi ro bị lường đảo khi thương lượng với người không có thẩm quyền của Công ty Cũ rích phần Đầu cơ Bất động sản Việt Nam.

Lúc trước, vụ lùm xùm từ con dấu giả tại nội bộ Tổ chức kinh doanh CP Đầu tư BĐS vn đã khiến đối tượng mua hàng hàng mua dự án SaiGon South Plaza (quận 7) lo ngại như ngồi trên lửa. Ông Trằn Bình Long, nguyên Giám đốc Công ti CP Đầu cơ Bất động sản vn (Công ti Vinaland) bị tố cáo dùng con dấu mạo trong giấy má đổi mới chứng nhận tổ chức. Vì thế, Phòng Chứng nhận buôn bán (Sở Chiến lược - Đầu tư Tp.HCM) cũng bị kiện vì đã cấp đổi Giấy đạt yêu cầu hoàn thành thủ tục tổ chức trái qui định.

Theo hồ sơ và thông tin trong khoảng ông Hoàng cho nhân thức, ông È Bình Long, nguyên Giám đốc Công ti Vinaland đã sử dụng con dấu giả để ký thích hợp đồng Dịch vụ tiếp thị và giao cho thu tiền cho Tổ chức kinh doanh Cổ lỗ phần CTK Land (Cty CTK Land - tên cũ là Công ty CP Đô Thành Land, liên hệ 259 Cộng Hòa, P.13, Q. Tân Bình) tại công trình Trung tâm thương nghiệp - phục vụ và bình thường cư Vinaland Tower (tên thương nghiệp là SaiGon South Plaza) với phổ biến pháp luật “mập mờ”, tạo điều kiện cho tổ chức kinh doanh này lăng xê công khai trên mạng, huy động vốn của người dùng nhà bất hợp pháp khi công trình chưa đủ điều kiện bán hàng, trái với Luật Buôn bán bất động sản.

Tình tiết sự việc lùm xùm con dấu tại Tổ chức kinh doanh CP Đầu tư Bất động sản vietnam (Vinaland)

Ông È cổ Minh Hoàng (ngụ Q.7, Tp.HCM), nguyên Chủ tịch HĐQT (nay là Tổng Giám đốc) Tổ chức kinh doanh Vinaland được bổ nhiệm Chủ toạ HĐQT Công ti Vinaland trong khoảng tháng 5/2013, là người đại diện quy định của công ti theo Giấy Đủ điều kiện hoàn thành thủ tục tổ chức (GCN ĐKDN) được cấp đổi lần thứ 10.

Dĩ nhiên, tới ngày 18/11/2015, ông Hoàng bất ngờ nhận thấy Công ti Vinaland đã chấp hành việc thay đổi GCN ĐKDN lần thứ 11 (cấp ngày 11/11/2015).

Trong khi, ông Hoàng còn phát hiện Công ti Vinaland đã đổi mới Chủ toạ HĐQT, người đại diện qui định công ty trong khoảng ông Hoàng sang ông Trằn Bình Long (thời điểm này ông Long còn kiêm cả chức danh Tổng Giám đốc).

Nghĩ là việc thay đổi GCN ĐKDN lần thứ 11 của công ty không đúng qui định của luật pháp, ngày 19/11/2015, ông Hoàng đã gửi công văn tới Phòng Chứng nhận buôn bán, thuộc Sở Kế hoạch – Đầu tư (Sở KH-ĐT) TP HCM bắt buộc hủy GCN ĐKDN thay đổi lần thứ 11 của Công ty Vinaland. Đương nhiên, Phòng ĐKKD - Sở KHĐT có công văn số 16741/PĐKKD-KT phúc âm và nghĩ rằng không có căn cứ thực hiện bắt buộc của ông Hoàng.

Không hài lòng bí quyết giải quyết của Sở KH-ĐT TP HCM, ông Hoàng đã nộp đơn khởi kiện Phòng Đăng ký kinh doanh của Sở này ra tòa.

Theo ông Hoàng, căn cứ vào thủ tục được tòa cung cấp thì con dấu dùng trong Biên phiên bản cuộc họp HĐQT số 15/20/BB-QT-VNI ngày 31/10/2015 là giả. Bởi, con dấu thật ông đang quản lý và chẳng hề con dấu được sử dụng trong biên bản ngày 31/10/2015.

Bạn dạng án sơ thẩm số 1322/2017/HC-ST ngày 27/9/2017 của TAND Tp.HCM nhận định, có đủ cơ sở để xác định cuộc họp HĐQT ngày 31/10/2015 là không thích hợp lệ. Bởi lẽ trong quá trình giải quyết vụ án và tại phiên tòa, Công ty Vinaland không cung cấp được tài liệu chứng minh việc Lên tiếng mời ông Hoàng tham gia cuộc họp HĐQT đã được giao cho ông Hoàng hoặc đến được địa chỉ liên lạc của ông Hoàng đăng ký tại công ti.

Do vậy, trong lên tiếng vừa qua, bản án phúc án số 264/2019/HC-PT ngày 16/5/2019 đã tuyên hủy toàn bộ giấy chứng nhận hoàn thành thủ tục đơn vị đổi mới lần thứ 11 và 12 vì thủ tục Công ti Cổ hủ phần Đầu cơ BĐS vietnam nộp cho Phòng chứng nhận kinh doanh - Sở Ý tưởnrg và Đầu tư Tp.HCM để đăng ký thay đổi người thây mặt theo pháp luật của danh nghiệp là giả mạo.

Diệu Anh

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: mua dat

Đăng nhận xét