TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 8 tháng 7, 2019

Vụ khốn đốn vì tậu đất dự án Vĩnh Liêm: Chủ đầu tư nói gì sau khi bị tố cáo?

Sáng 8-7, Báo Người Lao Động chiếm được văn bạn dạng của Công ty CP Đại Tín (trụ sở thị xã Tuy Phước, thức giấc Bình Định), do Tổng Giám đốc Lê Văn Nhỏ nhắn ký, với nội dung đánh giá về vụ việc rộng rãi người địa phương cáo giác đơn vị có dấu hiệu lừa đảo vì một lô đất bán cho phổ thông người mà báo đã đề đạt.

Vụ khốn đốn vì mua đất dự án Vĩnh Liêm: Chủ đầu tư nói gì sau khi bị tố cáo? - Ảnh 1.

Văn phòng quản lý công trình của Tổ chức kinh doanh CP Đại Tín

Theo ông Bé, việc bà Nai lưng Thị Phượng (SN 1957; ngụ phường Phước An, thị xã Tuy Phước) và hai chị em ruột là bà Huỳnh Thị Thanh Tâm (SN 1977) và bà Huỳnh Thị Băng Sương (SN 1979; cùng ngụ đô thị Diêu Trì, thị xã Tuy Phước) đưa ra phổ quát hợp đồng góp vốn để kiếm được phân phối nền đất với Công ty CP Đại Tín là mạo. Cụ thể, các chữ ký ghi tên Tổng Giám đốc Lê Văn Nhỏ bé trong những thích hợp đồng và phiếu thu tiền với 3 tư nhân trên là do bà Lê Thị Hồng Thu, hậu phi cũ ông Gầy ký nên không có hiệu lực. Hiện bà Thu và ông Bé bỏng đã ly hôn (có hiệu lực trong khoảng ngày 10-11-2017), đồng thời bà Thu không có cũ rích phần cũng như chức phận gì trong Công ty CP Đại Tín.

Vụ khốn đốn vì mua đất dự án Vĩnh Liêm: Chủ đầu tư nói gì sau khi bị tố cáo? - Ảnh 2.

Tổ chức kinh doanh CP Đại Tín nghĩ rằng chữ ký trong phiếu thu tiền này của ông Lê Văn Nhỏ bé là giả, do cung phi cũ ông Nhỏ tuổi ký

"Công ty CP Đại Tín đã có đơn cáo giác, công văn gửi các tổ chức thực thi qui định bảo vệ lợi quyền và ích lợi hợp pháp cho tổ chức kinh doanh. Hiện các tổ chức thực thi qui định đang thăm dò, làm rõ việc này. Việc giả chữ ký trên các thích hợp đồng hợp tác góp vốn, giả chữ ký ông Bé xíu trong các phiếu thu, cũng như lợi dụng con dấu công ty của bà Lê Thị Hồng Thu (cung phi cũ ông Ốm) vì mục đích, động cơ nào hiện cũng đang được cơ quan tác dụng thăm dò, làm rõ", ông Bé nhỏ cho nhân thức.

Trong khi đó, bà Huỳnh Thị Thanh Tâm cho rằng việc ông Lê Văn Bé nhỏ đổ lỗi cho bà xã cũ giả chữ ký trong các phù hợp đồng và phiếu thu tiền là chẳng thể chấp chiếm được. "Thời gian chúng tôi ký các thích hợp đồng và nộp tiền mặt cho Công ti CP Đại Tín, bà xã chồng ông Nhỏ dại vẫn chưa ly hôn. Hơn nữa, chúng tôi ký phù hợp đồng với Tổ chức kinh doanh CP Đại Tín thì tổ chức kinh doanh này phải chịu nghĩa vụ trước luật pháp, chứ khiến sao chúng tôi biết được các chữ ký đó thật hay giả", bà Tâm phản ứng.

Vụ khốn đốn vì mua đất dự án Vĩnh Liêm: Chủ đầu tư nói gì sau khi bị tố cáo? - Ảnh 3.

Khu dân cư Vĩnh Liêm

Như đã tin tức, những ngày vừa qua, rộng rãi người kéo đến hội sở Công ti CP Đại Tín giăng băng rôn tố cáo về việc tổ chức này nhận tiền bán hàng chục lô đất thuộc công trình khu cư dân Vĩnh Liêm nhưng sau đó không bàn giao theo hợp đồng, nhưng mà đi bán cho người khác. Trong đó, bà Trần Thị Phượng ký 4 hợp đồng đầu tư tìm 16 lô đất với số tiền 16,5 tỉ đồng và nhì chị em ruột Huỳnh Thị Thanh Tâm - Huỳnh Thị Băng Sương ký phổ quát hợp đồng sắm 17 lô đất với tổng số tiền gần 20 tỉ đồng. Tuy nhiên, phần lớn các lô đất này sau đó đã bị Công ty CP Đại Tín bán lại cho rộng rãi cá nhân khác, khiến họ lâm tham gia hoàn cảnh khốn đốn vì không được kiếm được đất cũng không kiếm được lại tiền.

Theo Đức Anh

Người công sức


Xem thêm: gia dat saigon

Đăng nhận xét