TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 4 tháng 7, 2019

Vụ Big C dừng nhập hàng may mặc Việt: “Họ không phàn nàn về chất lượng”

Bên lề họp báo thường kỳ Bộ Công Thương chiều 4/7, giải đáp nghi vấn của BizLIVE về việc có hay không quy định tỷ lệ hàng nội địa của các nhà cung ứng vietnam trong chuỗi hệ thống tạp hóa ngoại nói chung, bà Lê Việt Nga, Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước, Bộ Công Thương cho biết, hiện không có qui định nào pháp luật về điều này.

Riêng với trường phù hợp chi tiết là Big C vn, trước sự việc Big C báo cáo dừng nhập hàng may mặc của nhà cung cấp vietnam, câu hỏi đặt ra là nhà phân chia này có “đẩy” hàng Việt ra khỏi hệ thống tạp hóa của bản thân mình thay thế bằng hàng Thái Lan hoặc các nước khác, bà Nga cho nhân thức, Big C chắc chắn giữ nguyên trên 90% hàng Việt, hàng Thái Lan 1,26% trong đó hàng thương hiệu Thái Lan 0,3% và cam kết kiểm soát tỷ trọng này.

“Năm 2018 tỷ trọng hàng Việt trong hệ thống tạp hóa này là 96% bao gồm nhiều mặt hàng, đa phần buôn bán hàng nông phẩm chiếm đến hơn 70%”, bà Nga nói.

Theo tin tức trong khoảng cuộc họp báo, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, Big C cam đoan tạo dựng đơn hàng cho 50/200 nhà cung cấp hàng may mặc vn, trong 10 ngày tới làm việc với các nhà cung ứng Việt Nam, 2 tuần hoặc ít hơn 100 nhà cung ứng nữa sẽ tiếp diễn được tạo dựng đơn hơn. Còn lại 50 nhà cung cấp của vn sẽ được làm cho kỹ hơn về việc đơn vị Việt chưa đáp ứng được quy định, chắc chắn theo hợp đồng đã ký và Central khẳng định tuân hành đúng nội dung ý thức hợp đồng đã ký giữa Central và các nhà cung ứng

Bổ sung thêm về nội dung vừa nêu, bà Nga cho nhân thức, 50 nhà cung ứng được mở là những nhà cung ứng lớn nhất, 100 nhà cung ứng tiếp theo phải xem lại cơ cấu hàng hoá, rà soát lại xưởng đóng chai, còn 50 nhà cung ứng còn lại Big C bàn thảo thay đổi cơ cấu vì muốn buôn bán hàng chất lượng tốt hơn.

Bà Nga cũng cho nhân thức, trong đợt này, Big C vietnam có thể nhân tố chỉnh chiết khấu.

Tư vấn thắc mắc Big C vietnam có ca cẩm về chất lượng hàng may mặc của nhà cung cấp vn hay không, bà Nga nói: “Họ không phàn nàn, họ thay đổi chiến lược buôn bán mới là tạp hóa GO! Market với mặt bằng khác, mặt hàng kinh doanh chất lượng cao nhiều hơn. Đây là kế hoạch kinh doanh mới của họ và chính mình tôn trọng quyết định đó và theo dõi có tuân hành qui định Việt Nam như Luật Cạnh tranh, Luật Dân sự, kiểm soát an ninh người tiêu xài”.

Trước đây, trong thông báo ngày 2/7, Tập đoàn Central Group Thái Lan - công ty sở hữu chuỗi bán từng cái bách hóa Big C vn cho biết lâm thời dừng tìm vật phẩm may mặc trong khoảng các nhà cung cấp tại Việt Nam.

Chi tiết, công bố nêu rõ: "Nhằm chuẩn bị cho chiến lược tái cấu trúc ngành nghề hàng may mặc của Cơ quan tại thị trường vn, chúng tôi quyết định trợ thời dừng hoạt động thu sắm các sản phẩm may mặc trong khoảng các nhà cung ứng lĩnh vực hàng may mặc tại vietnam, kể từ 04 tuần 7/2019".

Theo Bảo Vy

Bizlive


Đọc thêm: mua nha

Đăng nhận xét