TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 24 tháng 7, 2019

Đùi gà China để 1 năm không hỏng, 15 ngàn/cái, chồng thả sức nhậu

Thịt gà là món ăn khoái khẩu của phổ biến người, được chế biến thành nhiều món nhiều chủng loại. Thời điểm vừa qua, đùi gà muối hun khói được giới thiệu rộng rải là hàng nội địa TQuốc rao bán tràn lan trên khắp các trang mạng phường hội, được đa dạng bà nội trợ lùng mua về ăn với giá khá rẻ.

Tranh thủ giờ nghỉ trưa ở cơ quan, chị Trằn Khánh Vân lấy vội điện thoại đặt 10 cái đùi gà hun khói TQuốc để tích tụ ăn cả tuần. Do công việc bận rộn không có thời gian đi chợ đa dạng, hơn nữa món này có thể ăn được luôn không phải đóng chai cầu kỳ nên chị nhiều lần mua cho cả nhà ăn, đặc biệt mấy đứa nhỏ nhà chị rất thích.

“Đùi gà này đã được tẩm ướp hun khói quà ươm, giết thịt ăn chắc, mềm nhưng không bị bở và vẫn giữ được độ ngọt. Sắm về tôi chỉ cần bỏ tham gia lò vi sóng 5 phút cho nóng là ăn được luôn, dễ dãi mà ngon miệng bạn nào cũng thích nên tuần nào tôi cũng tìm ăn”, chị Vân nói.

Đùi gà Trung Quốc để 1 năm không hỏng, 15 ngàn/cái, chồng tha hồ nhậu - Ảnh 1.

Đùi gà muối hun khói China đang được chị em công sở rất ưa chuộng.

Gần giống, chị Lê Hà Thu ở Bà Triệu (Nhì Bà Trưng, Hà Nội) cũng công nhận, mái nhà chị là fan cuồng của đồ ăn trong nước TQuốc như: chân gà, cánh gà, trà sữa, mì ăn liền,... nên trong khoảng lúc được anh em Facebook trình bày món đùi gà muối hun khói cay hàng nội địa Trung, tuần nào chị cũng tìm cho cả nhà thưởng thức.Do tậu phổ biến mỗi lúc 10 cái nên được giá khuyến mãi, như nguyên phần đùi loại to tính ra khoảng 30.000 đồng/cái. Một bữa mái ấm chị ăn hết 2-3 cái đùi, mỗi tuần chục cái chả mấy mà hết nhẵn. Khác biệt, loại đùi gà này được đóng túi hút chân không để được tới 1 năm không lo hỏng, rất thuận tiện nhất là với quỹ thời điểm công sở eo hẹp của chị.

Chị Thu cho biết, loại đùi gà này đã được đóng hộp tẩm ướp sẵn rất vừa miệng, lại hơi cay cay nên ăn rất dễ vào. Như đứa bé dại nhà chị một lúc có thể ăn hết 2 cái đùi nên mỗi lần chị tìm tới vài chục cái cho được giá rẻ, dao động 20.000-30.000 đồng/cái tùy số lượng.

“Một túi đùi gà được hút chân không, hạn sử dụng lên tới 1 năm, lại là hàng nội địa nên tôi khá im tâm, hơn nữa tiết kiệm được nhiều thời điểm nên tôi vẫn mua sử dụng nhiều lần”, chị Thu nói.

Đùi gà Trung Quốc để 1 năm không hỏng, 15 ngàn/cái, chồng tha hồ nhậu - Ảnh 2.

Loại đùi gà này được lăng xê có hạn dùng lên tới 1 năm, có thể ăn ngay mà không mất thời điểm đóng hộp.

 

Tuy vậy, không phải là dễ sắm, chị phải hỏi đến khu chợ thứ 3 mới có loại đùi gà hun khói hàng nội địa chuẩn. Có khi phải đợi đến cả tuần mới có hàng, vì vừa về chị em đã địa chỉ lấy tinh khiết.

Trên các trang mạng phường hội, các chị em cũng đua nhau đặt mua đùi gà hun khói cay China, song không ít người thắc bận rộn tại sao đùi gà có hạn dùng lại lâu tới vậy và có giá thành khá rẻ?.

Theo lăng xê của người bán, loại đùi gà hun khói này được tín đồ ăn vặt, dân công sở rất chuộng vì thuận lợi, được tẩm ướp đậm vị thơm ngon, giá cả lại phải chăng. Cho nên, mỗi ngày các mối lái tiêu thụ hàng trăm tới hàng nghìn chiếc đùi gà các loại.

Anh Đặng Hà Nam - một mối lái chuyên bán đồ ăn Trung Quốc ở Lào Cai -  cho hay, đùi gà muối hun khói cay là món ăn hot, rất đắt khách ở Trung Quốc. Khách sắm càng rộng rãi càng được giá ưu đãi. Ví như tìm ít anh bán với giá 40.000 đồng/cái, còn nếu như lấy số lượng khoảng một số chục cái đùi thì giá chỉ còn khoảng 20.000-30.000 đồng/cái.

“Khách tậu đa dạng toàn lấy theo săng mấy trăm đùi gà một lúc chuyển đi tỉnh giấc, tậu ít cũng đã 10-20 cái nên hàng về hôm trước, hôm sau đã gần cạn kiệt. Thường 1 tuần hàng về một lần, mỗi đợt như vậy tôi bán lên đến cả nghìn cái”, anh Nam mách nhỏ.

Đáng xem xét, loại đùi gà này được lăng xê là đã chế biến ăn được luôn, đóng túi hút chân không để được tới 1 năm trong điều kiện thường không lo hỏng, vì thế chị em thả phanh tậu tích tụ ăn dần mà không mất công đi chợ đa dạng.

Trong khi đó, chị Phạm Thu Quỳnh, một làm mai khác chuyên bán đồ ăn TQuốc ở Đống Đa (Thủ đô) cũng công nhận, đùi gà hun khói Trung Quốc chị nhập về bán khoảng 2 bốn tuần nay, là mặt hàng bán nhanh nhất tại cửa hàng, được phần đông người đặt mua.

Đùi gà Trung Quốc để 1 năm không hỏng, 15 ngàn/cái, chồng tha hồ nhậu - Ảnh 3.

Mỗi gói đùi gà có giá động dao 20.000-40.000 đồng tùy số lượng


Đùi gà này có vị hơi cay mặn, đã được làm chín, phần giết ăn ngọt, chắc chứ không bở như gà công nghiệp. Loại này đã được hút chân không nên có thể để ở ngoài hoặc tủ lạnh đều được, có thể ăn luôn hoặc cho vào lò vi sóng khoảng 5 phút, ngon mà thuận lợi nên chị em rất thích, chị Quỳnh cho hay.

“Vừa rồi tôi đặt 1 cỗ ván 400-500 cái đùi gà mà vẫn không đủ trả khách, để thoải mái không lo hỏng nên nhiều khi tôi phải khước từ bớt khách, hẹn hàng về đợt sau”, chị Quỳnh nói.

Theo một bác bỏ sĩ, chuyên gia dinh dưỡng, giết mổ động vật tươi sống sau khi đã qua đóng chai nên sử dụng ngay hoặc bảo quản tủ lạnh trong khoảng 1 tuần là tốt nhất. Sau khi đã làm cho chín (nướng, hun khói,... ) nếu như để trong thời gian dài 6 bốn tuần đến 1 năm thực phẩm sẽ mất chất, chưa kể phải rã đông nấu đi nấu lại, chất dinh dưỡng sẽ không còn, sản sinh ra những độc tố không tốt cho sức khỏe.

Trường phù hợp giết đã khiến chín có thể ăn ngay để trong yếu tố kiện thường tới 1 năm sẽ có chất bảo quản không tốt cho sức khỏe, không còn trị giá dinh dưỡng. Lâu ngày tàng trữ dần sẽ chuyển hóa thành những chất độc hại, mầm mống gây ra bệnh tật. Bởi thế, người tiêu xài nên thận trọng, lựa chọn tìm thực phẩm tươi sống rõ nguồn cội nguồn cội, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, vị chuyên gia khuyến cáo.

Nhật Thanh

Vietnamnet


Xem tại: mua nha

Đăng nhận xét