TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 5 tháng 7, 2019

Tundra tăng tỷ trọng cổ hủ phiếu “họ VinGroup”, đánh giá diện tích Covered Warrant sẽ ngày càng lớn

Theo lên tiếng của Tundra Việt Nam Fund, trong 6 04 tuần đầu năm, NAV/shares của quỹ đạt 20,57 đô la Mỹ, tăng trưởng 4,3% so với đầu năm.

Trị giá của cải của quỹ hiện đạt 77,8 triệu đô la Mỹ, trong đó tỷ lệ cũ kĩ phiếu là 97% và còn lại là tiền mặt. Về cơ cấu danh mục, VRE đang chiếm đoạt tỷ lệ lớn nhất với 7,3%, trong khi VIC choán tỷ trọng 4,9%, lớn thứ 6 trong danh mục Tundra.

Tundra tăng tỷ trọng cổ phiếu “họ VinGroup”, đánh giá quy mô Covered Warrant sẽ ngày càng lớn - Ảnh 1.

Tundra cho nhân thức trong bốn tuần 6, quỹ đã sắm thêm cổ lỗ phần VHM vì công ti giải quyết chấm dứt điểm những trắc trở pháp lý tại một số công trình ở TP.HCM. Vinhomes đã mở màn cho phép đặt mua (pre-sales) tại dự án Vinhomes Grand Park huyện 9 và số lượng chứng nhận trong công đoạn đầu rất tích cực.

Trong nửa đầu năm, tỷ trọng VHM và VIC trong danh mục Tundra đã tăng cao đáng kể. Nếu như như tham gia cuối 04 tuần 1, tỷ trọng 2 cũ kĩ phiếu này chỉ là 9,5% thì nay đã lên đến 12,2%. Con số trong nửa đầu năm 2019 cho thấy, phần đông các quỹ có performance tốt đều nắm giữ khá rộng rãi cổ hủ phiếu "họ VinGroup" trong danh mục. Trái lại, các quỹ nắm giữ ít cũ rích phiếu "họ VinGroup" đều cho performance khá tệ.

Các cổ phiếu đem đến hiệu quả tốt nhất trong 04 tuần của Tundra gồm TNG, VCB, FPT, DXG, VIC. Ngược lại, DRC, HSG, PNJ, CSM, LDG là những cổ hủ phiếu hiệu quả tệ nhất.

Tundra tăng tỷ trọng cổ phiếu “họ VinGroup”, đánh giá quy mô Covered Warrant sẽ ngày càng lớn - Ảnh 2.

Quy mô Covered Warrant sẽ còn vững mạnh, bức ảnh vĩ mô vn tươi sáng

Theo Tundra, TTCK Việt Nam tiếp diễn nhân tố chỉnh trong 04 tuần 6 vì run sợ gia tăng căng thẳng thương nghiệp giữa Mỹ và TQuốc. Số đông chủ đầu tư đều kì vọng cuộc chạm mặt giữa chỉ huy Mỹ và Trung Quốc tham gia cuối bốn tuần 6. Do đó, nhà đầu tư nội địa vẫn đứng ngoài hoạt động mua bán khiến cho thanh khoản sụt giảm, chỉ còn khoảng 170 triệu USD/phiên. Dĩ nhiên, khối ngoại đã sắm ròng khá mạnh 19,5 triệu đô la trong tháng 6, chủ yếu phê chuẩn các quỹ ETFs.

Vào cuối bốn tuần 6, TTCK đã công bố Covered Warrant (CW). CW cung ứng đòn bẩy cao, do đó nó đã lôi cuốn sự thân mật của chủ đầu tư tư nhân. Những sản phẩm tương tự đã chung ở các tổ quốc trong khu vực như Thái Lan, HongKong. Tundra cho rằng CW trước mắt sẽ còn nhiều dư địa vững mạnh về diện tích.

Việc MSCI công bố sẽ đưa Kuwait vào danh sách theo dõi lên Emerging Markets sẽ giúp Việt Nam biến thành thị trường có tỷ trọng lớn nhất trong Frontier Markets. Dù Việt Nam chưa phục vụ được mục tiêu nâng hạng hoạt động mua bán, nhưng việc chiếm giữ tỷ trọng lớn nhất trong Frontier Markets sẽ giúp tỷ trọng cổ lỗ phiếu vietnam tăng đáng kể trong khoảng mức 18% hiện nay.

Hiệp nghị EVFTA được ký kết tham gia cuối tháng 6 cũng là nhân tố tích cực với thị trường. Sau khi ký kết, 99% thuế nhập khẩu sẽ được thải trừ, trong đó 65% sẽ được vứt bỏ ngay ngay tức thì và phần còn lại sẽ từ từ được đưa xuống 0 trong vòng 10 năm. Yếu tố này mang tới cơ hội lớn cho hàng hóa vn xâm nhập vào thị trường EU. Trong năm 2018, vn đã xuất khẩu 42,5 tỷ đô la Mỹ tham gia EU, trong khi nhập khẩu 13,8 tỷ đô la. Bên cạnh việc mang lại cơ hội về kinh tế, EVFTA được ký kết sẽ mang đến rộng rãi thời cơ san sẻ tri thức, tạo cơ hội nâng cao điêu kiện công trạng, không gian, bảo vệ người tiêu dùng.

Các chỉ số vĩ mô cũng vẽ nên một bức chụp hăng hái với kinh tế vietnam. Dù rằng kinh tế thế giới có sự suy giảm nhưng tăng trưởng GDP Việt Nam trong quý 2 vẫn ở mức 6,71% (cùng kỳ năm trước đạt 6,73%), đưa mức vững mạnh nửa đầu năm 2019 lên 6,76%. Điều này cho thấy khả năng bình phục của nền kinh tế Việt Nam và mục tiêu GDP cả năm từ 6,6% - 6,8% do Chính phủ đặt ra là khả thi. CPI bốn tuần 6 giảm xuống 2,2% (từ 2,9% trong tháng năm) do giá xăng giảm.

Dòng vốn FDI cam kết sụt giảm bỗng ngột trong bốn tuần do thiếu các dự án diện tích lớn (so với bốn tuần 6/2018). Vì vậy, vốn FDI cam đoan nửa đầu năm 2019 chỉ là 18,47 tỷ đô la, giảm 9,2% so với cùng kỳ năm trước. Dĩ nhiên, việc giải ngân vẫn tiếp diễn tăng và tăng 8% so với cùng kỳ, đạt 9,1 tỷ USD trong nửa đầu năm 2019. Tất cả vốn FDI chảy tham gia ngành đóng gói (71,2%), củng cố câu chuyện Việt Nam trở thành trọng tâm đóng gói mới ở Đông Nam Á.

Trong nửa đầu năm, thâm hụt thương nghiệp vn là 34 triệu USD (so với thặng dư thương mại 2,7 tỷ đô la Mỹ trong nửa đầu năm 2019). Chỉ số PMI bốn tuần 6 đã bật trở lại mức cao nhất trong 6 04 tuần là 52,5 điểm do sự ngày càng tăng của các đơn đặt hàng và công tác mới.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét