TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 13 tháng 7, 2019

Trông thấy chai nhựa rỗng kẹp giữa lốp và thân xe: Lái xe đặc biệt lưu ý

Xe ô tô là một tài sản lớn và yếu tố đó cũng đồng nghĩa với việc có thể thuận lợi rơi tham gia tầm ngắm của kẻ trộm.

Trên thực tại, tù đọng có vài mánh khóe tinh xảo có thể giúp họ ăn cắp xe hoặc ít nhất là đang ngầm lên ý tưởnrg tấn công bạn. Tuy nhiên, không nhiều người nhìn thấy những tín hiệu đáng ngờ ấy, khác lạ là các tài trẻ non trải nghiệm.

Dưới đây là vài tín hiệu đặc biệt mà các tài xế nên xem xét.

Chai nhựa rỗng kẹp giữa lốp và thân xe

Nhìn thấy chai nhựa rỗng kẹp giữa lốp và thân xe: Tài xế đặc biệt lưu ý - Ảnh 1.

Khi thấy chai nhựa hiện ra ở phần gần lốp xe có thể đây là một chiêu trò của số đông trộm.

Một vài thủ thuật được những kẻ trộm sử dụng thực chất rất đơn giản và thậm chí là không cần tới bất kỳ công nghiệp phức hợp nào. Một chai nhựa kẹp giữa lốp và thân xe là minh chứng cho nhân tố này. Theo đó, kẻ trộm xe ô tô thường sử dụng một chai nhựa rỗng và đặt nó ở giữa lốp và thân xe. Kẻ trộm thường đặt chai nhựa ở địa điểm bánh sau để bạn không nhìn thấy khi tham gia xe.

Kết quả là khi bắt đầu tài xế, bạn sẽ nghe thấy một tiếng động rất lớn và thường sẽ muốn dừng lại, chạy ra để kiểm tra. Chớp lấy cơ hội này, những kẻ xấu rình sẵn ở gần đó sẽ có thể dễ ợt ăn trộm thứ gì đó trên xe hoặc chúng có thể với tốc độ cao chân tham gia trong và lái chiếc xe đi mất.

Chính vì vậy, các lái xe nên lưu ý rà soát, đi vòng vòng vèo xe trước khi bước vào trong và phát động. Trong trường thích hợp thấy có thứ gì đó, chả hạn như chai nhựa kẹp ở trên lốp xe thì hãy bình tĩnh, gấp rút rời đi và trình báo cho cảnh sát hoặc các nhân viên an ninh ở gần đó.

Những vỏ lon buộc ở phía sau xe ô tô

Nhìn thấy chai nhựa rỗng kẹp giữa lốp và thân xe: Tài xế đặc biệt lưu ý - Ảnh 2.

Mục đích của việc buộc những vỏ lon rỗng ở sau xe là nhằm sản xuất tiếng động lớn, tấn công lạc hướng để ý của bạn.

Đây cũng là một chiêu trò gần giống như cách dùng chai nhựa nhằm mục đích gây tiếng ồn lớn. Cụ thể, những kẻ trộm lên ý tưởnrg buộc một vài vỏ lon nước ngọt ở phía sau xe ô tô và khi tài xế tài xế thì chúng sẽ tạo ra tiếng ồn khó chịu.

Thậm chí, ngay cả khi bạn có thói quen đi quanh quéo xe trước khi bước tham gia thì nhiều khi cũng không thể nhận ra những vỏ lon, vì chúng đã được kẻ trộm đặt khéo léo ở bên dưới xe.

Trong trường phù hợp này, nếu khi phát hiện thấy tiếng động lạ khi vừa tài xế, bạn hãy yếu tố khiển xe ô tô tới nơi an ninh trước khi quyết định bước ra ngoài. Khác lạ, khi ra khỏi xe, bạn đừng quên mang theo chìa khóa và khóa cửa xe lại.

Đóng kính cửa sổ xe ô tô trong thời kỳ lái

Nhìn thấy chai nhựa rỗng kẹp giữa lốp và thân xe: Tài xế đặc biệt lưu ý - Ảnh 3.

Ngay cả khi dừng đèn đỏ thì kẻ trộm cũng có thể lấy cắp đồ có giá trị ở trong xe nếu như cửa kính được mở.

Nhân tố này sẽ giúp các lái xe phòng hạn chế được hiện trạng rủi ro bị kẻ gian cướp đồ đạc trong xe, khác biệt là trong thời gian dừng đèn đỏ ở trên đường. Bên cạnh, bạn cũng không nên để đồ có trị giá ở trong xe như iPhone, ví tiền, máy tính,... vì chúng sẽ dễ biến thành món mồi thú vị sự xem xét của đồng chí trộm.

Đặc biệt, bạn cũng không nên để xe ô tô vẫn còn nổ máy khi đã ra ngoài, chả hạn dừng bên đường hoặc chạy tham gia nhà lấy đồ dùng. Đừng chủ quan vì chỉ vài giây ngắn ngủi thôi cũng có thể tạo cơ hội cho bằng hữu trộm thực hiện ý đồ xấu.

Tìm hiểu ảnh/nguồn: BS

Theo Nguyễn Hằng

Helino


Tham khảo thêm: bds

Đăng nhận xét