TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 4 tháng 7, 2019

Trọng tâm văn hoá Hồ Gươm tiếp tục được cho thuê buôn bán?

UBND Thủ đô vừa có văn bản gửi Sở Tài chính, UBND huyện Hoàn Kiếm về việc quản lý, sử dụng nhà ở của Trọng tâm tin tức văn hóa Hồ Gươm, số 2 xã Lê Thái Tổ.

Trong văn bản, UBND Thị trấn Hà Nội nêu rõ: Yêu cầu UBND thị xã Hoàn Kiếm chấm dứt việc sử dụng quy mô nhà, đất tại số 2 phường Lê Thái Tổ để liên doanh, liên hiệp và thu hồi để quản lý, sử dụng theo đúng quy định tại Luật Điều hành, dùng của nả công. song song, nộp tổng thể số tiền chiếm được từ việc liên doanh, liên kết không đúng qui định giả dụ có tham gia ngân sách nhà nước.

UBND quận Hoàn Kiếm hoàn thành thủ tục pháp lý về đất đai theo luật pháp để giao hạ tầng nhà, đất tại số 2 Lê Thái Tổ cho doanh nghiệp tương lai công lập là Ban Điều hành khu vực hồ Hoàn Kiếm quản lý, dùng. 

"Sau khi hoàn thiện các hồ sơ pháp lý về đất đai nêu trên, việc dùng của nả công tại doanh nghiệp sự nghiệp công lập vào mục đích buôn bán, cho thuê, liên doanh, cấu kết đối với cơ sở nhà đất tại số 2 Lê Thái Tổ phải được xây dừng đề án, thông báo cấp có thẩm quyền lưu ý, phê thông qua theo luật pháp", văn bạn dạng nêu rõ.

Trung tâm văn hoá Hồ Gươm tiếp tục được cho thuê kinh doanh? - Ảnh 1.

Trong trường thích hợp cho thuê buôn bán, công ty này phải lập đề án, công bố cấp có thẩm quyền chú ý.

UBND Thị trấn Thủ đô cũng đòi hỏi, trong thời gian chưa hoàn thiện kết thúc các giấy má pháp lý có liên quan để giao cơ sở vật chất nhà ở tại số 2 thị trấn Lê Thái Tổ cho Ban điều hành khu vực hồ Hoàn Kiếm trực tiếp điều hành, dùng, UBND thị xã Hoàn Kiếm không được dùng hạ tầng, nhà ở tại số 2 Lê Thái Tổ tham gia mục đích buôn bán, cho thuê, hòa hợp theo luật pháp.

Với mục đích giới thiệu trình bày và truyền bá các hình ảnh và thông tin về Hồ Gươm, đầu năm 2015, UBND thị xã Hoàn Kiếm đã đầu tư xây dựng Trọng điểm Thông tin Văn hóa Hồ Gươm tại số 2 Lê Thái Tổ trên quy mô 242,2m2 với 3 tầng nổi, 1 tầng hầm, 1 tum thang. 

Trong đó, quy mô tầng hầm là 182m2, tổng diện tích sàn xây đắp các tầng nổi là trên 428m2. Tầng 1 và 2 khiến nơi giới thiệu hiện vật và tin tức về Hồ Gươm, tầng 3 là các phòng họp, hội thảo và nơi khiến cho việc của tập đoàn quản lý.

Tuy nhiên, Trọng điểm này bị biến dạng, tầng 1 đã được phòng vé phi cơ của hãng hàng không Việt Nam Airlines thuê làm văn phòng đàm phán, bán vé. Góc trái của Trung tâm bị biến dạng bởi một cầu thang máy được xây đắp, kéo lên tầng tum để biến sân thượng thành một quán cà phê. Doanh nghiệp thuê sử dụng các loại sắt cây, dựng tường, sử dụng kính chịu lực làm vách ngăn, cơi nới thành các phòng ốc để phục vụ cho dịch vụ ăn uống…


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

Đăng nhận xét