TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 29 tháng 7, 2019

Triển vọng tạo ra tòa tháp xanh ở phân khúc nhà đất dân gian - VnExpress Kinh Doanh

Theo các chuyên gia, ví như phát triển theo tiêu chuẩn xanh, nhà đất bình dân có ích cho nhà đầu tư, đối tượng mua hàng và góp phần kiểm soát an ninh môi trường.

Đánh giá này được đưa ra trong hội thảo "Xanh hóa phân khúc nhà ở bình dân: chi phí và lợi ích" diễn ra ngày 26/7 tại Hà Nội. Chương trình do Hiệp hội BĐS Việt Nam (VNREA) phối thích hợp với Đơn vị Nguồn vốn Thế giới (International Finance Corporation - IFC) và Tổ chức Capital House (CHG) doanh nghiệp với sự cung cấp của Cục Kinh tế Liên bang Thụy Sĩ (SECO).

Tại sự kiện, ông Đỗ Viết Chiến, Tổng thư ký VNREA đưa ra bức chụp toàn cảnh về phân khúc nhà ở dân dã. Theo ông, việc chú trọng đầu tư, phát hành phân khúc nhà ở dân gian sẽ đem lại phổ biến hiệu quả hăng hái. Thị phần sẽ bảo đảm an sinh xã hội cho cư dân cũng như cơ cấu về tạo ra nhà đất giá rẻ, dân gian có lí, hiệu quả bên cạnh việc sản xuất nhà ở cho các thị phần và đối tượng khác và góp phần phát hành hoạt động mua bán bất động sản vững bền.

polyad

Hội thảo thú vị phần nhiều người tham gia.

Theo đánh giá của Hiệp hội BĐS vn, triển vọng hoạt động mua bán nhà giá thấp về dài hạn có kỹ năng diễn biến tốt bởi nhu cầu nhà đất dân dã càng ngày càng cao khi 70% dân số trong độ tuổi công lao, sự sản xuất của các mái nhà trẻ, nhu cầu tách hộ của các mái ấm lớn... Việt Nam có chừng mực thành phố hoá nhanh với ước lượng khoảng một triệu cư dân đô thị mới tăng lên mỗi năm. Dự báo đến năm 2020, 40% dân số vietnam trên tổng số khoảng 100 triệu dân sẽ sống ở khu vực thành phố, thành phố.

Theo tính toán của Bộ Xây dựng, tới năm 2020, các khu vực thị trấn cả nước có hơn 1,7 triệu người gian khổ về nhà đất và 1,7 triệu công nhân có ý định bất biến chỗ ở. Để đáp ứng nhu cầu nhà đất này, cần phải xây dựng khoảng 700.000 căn hộ.

Thời gian qua nhà nước ân cần đến thị trường nhà giá thấp; một vài sự cản trở được gỡ bỏ và ban hành phổ quát ưu đãi. Hình như, rộng rãi địa phương động viên việc phát hành nhà giá thấp; một vài dự án lớn chuyển hướng từ nhà ở thương nghiệp sang nhà giá thấp...

Tất nhiên, ông Chiến khẳng định nhà ở giá thấp và làng nhàng là phân khúc lớn nhất trong ngành xây đắp nhà ở dân dụng tại nước ta nhưng chưa được đon đả ứng dụng các thiết kế xanh, kĩ nghệ lanh lợi và dè xẻn năng lượng. Trong khi đây lại chính là phân khúc có số người dùng phổ biến, tiêu tốn đa dạng năng lượng nhất.

"Triển khai các giải pháp xanh tại những công trình nhà ở giá thấp và làng nhàng sẽ tạo nên những số đông phát hành vững bền, bảo kê không gian", đại diện VNREA thể hiện sự quan trọng.

Chia sớt kinh nghiệm từ các nước đang phát triển, ông Vũ Hồng Phong, chuyên gia công trình xanh của IFC nghĩ là trên nhân loại có những công trình đắt mà không xanh hay xanh mà không đắt. Sự đặc biệt nằm ở phương pháp tiếp cận và sử dụng triệt để tối đa các ích lợi mang lại.

Theo ông Phong, ví như định hướng sớm ngay từ thời kỳ ý nghĩ đó kèm khai thác tốt các nhân tố thụ động trong kiến trúc, công trình hoàn toàn có tiềm năng đạt hiệu quả cao về năng lượng, nước và nguyên liệu xây đắp, giúp đạt chứng nhận nhà cửa xanh EDGE mà không khiến ngày càng tăng chi phí hoặc chỉ tăng ở mức 1-2%.

Trong khoảng trải nghiệm thực tế trong việc triển khai công trình EcoHome 3 đạt chứng chỉ xanh EDGE, ông Trịnh Tùng Bách, Giám đốc Ban Nghiên cứu và Tạo ra của Công ty Capital House cũng chỉ ra những ích lợi từ việc xanh hóa nhà ở xã hội. Chi tiết, khách hàng sẽ có cuộc sống dễ dãi hơn, cải thiện sức khoẻ; chi tiêu điện nước giảm. Ngoài ra đó, căn hộ đã tìm sẽ giữ giá khi giao dịch và góp phần tiết kiệm khoáng sản tự nhiên sản xuất bền vững.

Dẫn số liệu dò la của lực lượng tìm hiểu, ông Bách cho biết một tòa tháp đạt chứng chỉ EDGE tiết kiệm được 20% tiêu thụ năng lượng, nước và vật liệu so với chuẩn tiêu thụ tương ứng tại địa phương.

"Dự án EcoHome 3 khi đạt chứng chỉ xanh đã tiết kiệm khoảng 25% năng lượng; 36% nước và gần 32% năng lượng hàm chứa trong nguyên liệu. Việc kiến tạo cảnh quan theo hướng xanh tại công trình cũng góp phẩn giảm hiệu ứng đảo nhiệt thị trấn tham gia môi trường bao quanh", đại diện Capital House cho nhân thức.

polyad

Các chuyên gia đến từ Hiệp hội bất động sản vn, IFC, SGS và Capital House san sớt trải nghiệm thực luôn thể triển khai tòa tháp xanh tại hội thảo.

Nhân lực kiện này, ông Jonas Grunder, Phó trưởng phòng ban Thích hợp tác phát hành Thụy Sĩ, thuộc Cục Kinh tế Liên bang Thụy Sĩ, đã trao chứng nhận EDGE cho công trình EcoHome 3.

"Chương trình công trình xanh EDGE mang đến những giải pháp thực tại cho những thách thức vn đang chạm chán phải, với nền kinh tế và dân số ngày càng tăng. Chúng tôi chờ đợi kết quả của nó có thể đóng góp đáng kể tham gia chỉ tiêu mà Chính phủ vn đã đặt ra về việc xanh hóa nền kinh tế cũng như ngành nghề xây đắp", ông Jonas Grunder chia sẻ.

polyad

Ông Jonas Grunder, Phó Trưởng phòng ban Phù hợp tác Phát hành Thụy Sĩ, thuộc Cục Kinh tế Liên bang Thụy Sĩ (thứ 2 trái sang)  trao đạt yêu cầu EDGE cho đại diện công trình EcoHome 3.

Tại phiên bàn bạc, các chuyên gia cũng chắc chắn, tòa tháp xanh sẽ giúp chủ đầu tư thu được nguồn lợi lớn hơn đa dạng so với nhà cửa thường về mặt dài hạn; cùng lúc khắc phục gánh nặng về mặt kinh tế cho người địa phương có doanh thu thấp và làng nhàng trong phố hội.

Tâm Anh


Đọc thêm: bat dong san

Đăng nhận xét