TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 3 tháng 7, 2019

Tp.HCM: Quận 2 dẫn đầu về nhu cầu thuê căn hộ

Theo thông báo của JLL vietnam về hoạt động mua bán bất động sản Tp.HCM, sự sụt giảm nguồn cung nguy hiểm tại Tp.HCM trong quý 1/2019 cách đây không lâu đã góp phần khiến cho tăng giá thuê căn hộ trong thời điểm vừa mới đây. Trong đó, thiên hướng "săn" căn hộ gần khu trọng điểm Tp.HCM để cho thuê vẫn đang đẩy mạnh. Và khu thành phố mới Thủ Thiêm hiện là tâm điểm sáng với hạ tầng đồng bộ, tân tiến, các công trình lớn đổ bộ ngày càng nhiều, thiết kế mang màu sắc riêng và loạt luôn thể ích chuẩn quốc tế.

Cùng quan điểm với JLL tỷ suất lợi nhuận từ hoạt động mua bán căn hộ cho thuê tại Tp.HCM luôn ở mức 7-8%, cao nhất nước và nằm trong top của khu vực. Đây là cỗi nguồn khiến cho thời gian mới đây đa dạng nhà đầu tư nhắm đến việc tậu căn hộ cho thuê dài hạn thay vì lướt sóng như trước đây.

Điển hình như dự án Rome by Diamond Lotus của Phúc Khang Coporation đang có lượng mua bán tốt, trong đó một lượng lớn khách hàng tậu đầu cơ cho thuê.

Rome by Diamond Lotus nằm ngay mặt tiền giao lộ Mai Chí Thọ - Đồng Văn Cống - tương lai sẽ có thêm một nhà ga tuyến metro số 2, công trình cũng ghi nhận số lượng chủ đầu tư mua cho thuê khá lớn. Được biết, các căn hộ tại đây được phân chia với mức giá từ 3,9 tỷ đồng/căn, thời điểm thanh toán 30 04 tuần, đợt 1 chỉ 10% và tối đa 50% cho tới khi kiếm được nhà, khách hàng cũng được vay ngân hàng lên đến 20 năm.

Dự án được tạo ra dựa trênkiến trúc di sản trường tồn với thời gian mang đậm chất La Mã thành Rome (Italy), kiến tạo nội thất đẳng cấp Boutique tao nhã phù hợp thị hiếu đại đa số người mua, toàn vẹn 26 luôn thể ích nghỉ dưỡng đẳng cấp như hồ bơi khoáng mặn vô cực tràn bờ 1.100m2, vườn La Mã 3.000m2 đầu tiên tại Thủ Thiêm...cùng các tiêu chuẩn Xanh và An gồm UL (Hoa Kỳ), LEED (Hoa Kỳ), Green Mark (Singapore), Lotus (Việt Nam).

Thực tiễn ghi nhận, số lượng các chủ đầu tư tìm các căn hộ dọc tuyến đại lộ Mai Chí Thọ, kéo dài từ hầm vượt sông Sài Gòn tới giao lộ Xa lộ Hà Nội cho thuê đang gia tăng nhanh chóng. "Tôi vừa bán căn nhà tại thị xã Bình Chánh để mua 2 căn hộ tại một công trình tại Thủ Thiêm để sau này cho thuê lại kiếm lời", ông Nguyển Đăng Hải, chủ một công ty gỗ tại quận 1, cho nhân thức.

Tương tự, bà Lê Phi Nhung, giám đốc một công ty may mặc tại huyện Bình Tân, cũng công nhận đã bán một căn nhà để dồn tiền tậu 2 căn hộ tại thị xã 2 với mục đích cho thuê chứ không có yêu cầu sinh sống...

Nhận định về thiên hướng tìm căn hộ cho thuê, thây mặt Savills vietnam dự báo đầu cơ vào căn hộ cho thuê là một trong những thiên hướng mới đối với hoạt động mua bán bất động sản trong thời gian cách đây không lâu. Hiện nay, đầu cơ căn hộ cho thuê đã hiện ra khá đa dạng hoạt động mua bán, để sản phẩm này có thêm điều kiện phát triển tốt hơn thì phải có những vị trí phù hợp, có thể thấy thị phần này còn tất cả tiềm năng để phát triển trong thời điểm đến.

Đứng ở góc cạnh sàn phân chia BĐS, ông Nai lưng Hiếu - Phó giám đốc điều hành DKRA Việt Nam cho biết nhị năm trở lại đây, số lượng khách sắm là nhà đầu tư cho thuê tăng cao rõ rệt. Nếu như như trước đây số lượng khách này tại các khu chung cư chưa tới 10% thì hiện giờ khách tậu đầu tư cho thuê đã tăng đến 30% tại nhiều công trình có cơ sở tốt.

"Theo quan sát của chúng tôi, tại Tp.HCM đặc biệt là khu Đông đang nhận được sự nhiệt tình cao của khách hàng sắm nhà cho thuê bởi nhân tố tiếp cận với trọng tâm nguồn vốn Thị xã 1 khá gần và dễ ợt nhờ tuyến đại lộ Mai Chí Thọ và hầm vượt sông Sài Gòn. Trong tương lai, nơi đây còn có cả cầu Thủ Thiêm 2, 3 và 4, và dự án tuyến metro số 4 đang được rục rịch khai triển xây đắp với một nhà ga trung tâm được đặt tại giao lộ Mai Chí Thọ - Đồng Văn Cống...", vị này cho biết thêm.


Đọc thêm: gia dat saigon

Đăng nhận xét