TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 29 tháng 7, 2019

TP.HCM lãnh đạo chiến lược về chương trình nhà ở ven kênh rạch

Thành phố Hồ Chí Minh lãnh đạo các đơn vị cần có cách thức giải phóng mặt bằng, khắc phục ngay các gian khổ, vướng bận bịu để triển khai nhanh các công trình nạo vét, cải tạo kênh rạch, khơi thông dòng chảy trên địa bàn.

UBND quận, quận cần tuyên truyền, chuyển động các hộ dân lưu chứa và giao rác cho đơn vị thu nhặt đúng thời gian pháp luật; nhân rộng các mô hình, biện pháp hiệu quả có tính phổ biến cho các địa phương thực hiện; có biện pháp hạn dè bỉu dùng item nhựa; đẩy mạnh phát huy, duy trì các mô phỏng, biện pháp đã thi hành có hiệu quả; chặn lại nguồn xả thải ô nhiễm xuống kênh rạch; không để tái xâm chiếm và gây ô nhiễm hành lang sông, kênh rạch; tăng cường rà soát, xử lý nghiêm các vi phạm hành chính về vệ sinh môi trường nơi công cộng tại địa phương.

Các hộ dân nhà mặt tiền trục đường, các hộ dân cho thuê mặt bằng buôn bán ở mặt tiền đường phải có trang bị lưu chứa rác nảy sinh, không xả rác ra các con phố, miệng cống, hố ga thoát nước; giữ gìn vệ sinh lề đường, vỉa hè trước nhà. Các hộ dân cho thuê nhà trọ, khu tạm trú cần có chắc chắn giữ gìn vệ sinh, lưu chứa và giao rác cho đơn vị lượm lặt đúng pháp luật.

Sở Xây dựng sẽ phối hợp với UBND quận-huyện xử lý các công trình, nhà ở xây đắp xâm chiếm cửa xả, hố ga thoát nước và hệ thống sông kênh rạch trên khu vực TP; kịp thời giải quyết các điểm ngập cục bộ và chặn đứng không để nảy sinh điểm ngập mới; cùng lúc đẩy với tốc độ cao tiến độ đầu tư các dự án chống ngập của TP.

Sở Tài nguyên và Môi trường được giao xây dựng mục tiêu, tiêu chuẩn đánh giá kết quả không gian hàng năm đối với các sở-ngành và UBND quận-huyện.

Nam Phong

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem nhiều hơn: bat dong san

Đăng nhận xét