TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 29 tháng 7, 2019

Tìm hiểu từ Đại học Tim mạch Hoa Kỳ: Sử dụng điện thoại trên 5 tiếng/ngày có thể khiến cho tăng nguy cơ béo bệu

Với sự phát triển của những chiếc điện thoại lanh lợi (smart-phone) như thời nay thì nó biến thành một nguồn giải trí mà bạn teen chẳng thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Dĩ nhiên, việc lạm dụng điện thoại quá đa dạng giờ trong ngày vô tình lại làm cho ảnh hưởng tới các hoạt động thể chất, trong khoảng đó gây bê trệ thân thể của bạn.

Trong một tìm hiểu mới được thông báo tại Hội nghị các nước khu vực châu Mỹ ACC 2019, lứa tuổi sinh viên đại học sử dụng máy tính bảng thông minh trên 5 tiếng/ngày vô tình khiến tăng 43% nguy cơ béo phệ, đi kèm với phổ thông lối sống thiếu lành mạnh khác nên còn khiến tăng cả nguy cơ mắc bệnh tim. Tác giả cuộc nghiên cứu này là bà Mirary Mantilla-Morrón (chuyên gia hồi phục tác dụng tim và mạch máu tim tại Khoa Khoa học Sức khỏe của Đại học Simón Bolívar ở Barranquilla, Colombia).

Bà Mirary cho biết: "Yếu tố cần thiết là đại chúng phải hiểu và kiếm được thức được rằng, dù rằng kĩ nghệ điện thoại rất thu hút với những ưu điểm như sự tiện lợi, thoải mái truy vấn cập tin tức, dịch vụ nhưng đi kèm với đó, nó cũng sẽ gây ra những thói quen và hành vi không lành mạnh cho cuộc sống của con người".

Khi bạn bỏ ra quá nhiều thời điểm chỉ để ngồi nhìn chằm chằm vào chiếc điện thoại, vô tình sẽ tạo điều kiện cho các hành vi lười chuyển động, trong khoảng đó giảm thời điểm hoạt động thể chất nên khiến cho tăng nguy cơ tử vong cao, hoặc bệnh tiểu trục đường, tim mạch, các loại ung thư khác... Ngoài ra, nó còn là duyên do gây đau nhức xương khớp và kéo theo các triệu chứng cơ xương khớp.

Các nhà tìm hiểu đã phân tách trên 1060 sinh viên của Khoa Khoa học Sức khỏe tại Đại học Simón Bolívar trong 6 04 tuần (từ tháng 6 đến bốn tuần 12 năm 2018). Hàng ngũ nhập cuộc nghiên cứu gồm có 700 phụ nữ và 360 nam giới. Độ tuổi trung bình là trong khoảng 19 - 20 tuổi.

Kết quả cho thấy, trong đội ngũ nam giới nhập cuộc, có 36,1% kỹ năng thừa cân và 42,6% kĩ năng bị béo múp. Hàng ngũ phái đẹp tham gia có khả năng thừa cân là 63,9% và 57,4% kỹ năng mập ú.

Các nhà phân tích cũng phát sinh ra rằng, nguy cơ mập mạp tăng 43% ví như họ sử dụng điện thoại lanh lợi từ 5 tiếng trở lên mỗi ngày. Duyên cớ là do lứa tuổi sinh viên có kĩ năng tiêu thụ phổ thông thức uống với tốc độ cao, đồ ngọt, đồ ăn vặt phổ thông, trong khoảng đó khiến cho giảm hoạt động thể chất nên dễ gây thừa cân, béo tròn.

Trong cuộc tìm hiểu này, có 26% đối tượng thừa cân và 4,6% những người béo múp đã bỏ ra hơn 5 tiếng dùng thiết bị điện thoại của họ. Bà Mirary chia sẻ: "Kết quả cuộc tìm hiểu này cho phép chúng tôi nêu bật một trong những nguyên cớ chính gây ra béo tốt về thể chất, đi kèm với đó là nhân tố nguy cơ của bệnh tim mạch.

Chúng tôi cũng xác định rằng, lượng thời gian mà một người tiếp xúc với các trang bị kĩ nghệ, chi tiết là laptop điện thoại kéo dài có liên quan tới sự tạo ra của bệnh bụ bẫm".

Ngoài gây thừa cân, bụ bẫm, việc dùng máy tính bảng phổ quát còn dẫn tới những tác hại gì?

- Suy giảm trí tưởng.

- Gây tê nhức tay.

- Đau mỏi cổ hủ, vai gáy.

- Khô và mỏi mắt.

- Nổi mụn trứng cá.

- Hình thành nếp nhăn, nám da.

- Tạo quầng thâm mắt.

Source (Nguồn): Sciencedaily, ACC

Theo Gà

Helino


Xem tại: mua dat

Đăng nhận xét