TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 7 tháng 7, 2019

Tiền dùng đất phải nộp khi nhận chuyển nhượng | MuaBanNhaDat

Thắc mắc của độc giả về tiền dùng đất phải nộp khi làm cho sổ đỏ:

"Tôi có tìm một mảnh đất vào năm 1992 (bao gồm giấy cấp số nhà, điện kế, bạn dạng vẽ cũ) nhưng chỉ tìm bằng giấy viết tay và bây chừ nhà tôi muốn làm sổ đỏ. Cho nên, tôi muốn biết tiền dùng đất được tính thế nào?”

Tư vấn về nhân tố tiền dùng đất như sau:

Đối với trường hợp có các thủ tục chuyển nhượng bao gồm quyết định cấp đất, giấy cấp số nhà, dĩ nhiên, thích hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất chỉ được viết bằng giấy viết mượn mà không có công chứng hoặc chứng nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, vì vậy, hợp đồng này không được công nhận. Dĩ nhiên, bạn đã tậu nhà đất vào trước năm 1993.

tien su dung dat phai nop khi nhan chuyen nhuong

Như thế, xét theo Nghị định 45/2014/NĐ-CP quy định:

Nhân tố 6. Thu tiền dùng đất khi thừa nhận quyền dùng đất (cấp Giấy đủ điều kiện) cho hộ mái nhà, cá nhân đối với đất đã dùng định hình từ trước ngày 15 bốn tuần 10 năm 1993 mà không có một trong các loại hồ sơ quy định tại Khoản 1 Vấn đề 100 Luật Đất đai

1. Hộ gia đình, cá nhân đang dùng đất có nhà đất, nhà cửa xây dựng khác trong khoảng trước ngày 15 04 tuần 10 năm 1993; tại thời gian khởi đầu dùng đất không có một trong các hành vi vi phạm theo qui định tại Điều 22 Nghị định của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một vài nhân tố của Luật Đất đai, giả dụ được cấp Giấy đủ điều kiện thì thu tiền sử dụng đất như sau:

a) Trường thích hợp đất có nhà đất thì người dùng đất ko phải nộp tiền dùng đất đối với quy mô đất ở đang sử dụng trong hạn mức thừa nhận đất ở cho mỗi hộ mái ấm, tư nhân; đối với quy mô đất ở vượt hạn mức công nhận đất ở (ví như có) thì phải nộp tiền sử dụng đất bằng 50% tiền dùng đất theo giá đất pháp luật tại Điểm b, Điểm c Khoản 3 Vấn đề 3 Nghị định này tại thời gian có quyết định thừa nhận quyền dùng đất của tổ chức nhà nước có thẩm quyền.

Bạn sử dụng đất bình ổn trong khoảng năm 1992. Tương tự, đối với phần quy mô đất trong hạn mức, nhà nước sẽ không thu tiền sử dụng đất. Đối với phần diện tích đất vượt hạn mức, nhà nước sẽ thu 50% tiền dùng đất đáng lẽ phải nộp.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét