TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 9 tháng 7, 2019

Thực hư nho sữa Nhật Bản siêu đắt bất thần xuống giá thê thảm

Vị khách Trần Huyền Trang (trú tại phổ biến cư VOV, Hà Nội) khá bất ngờ khi những ngày cách đây không lâu tậu tậu nho sữa Nhật Bạn dạng thì thấy loại quả này bán với giá tiền "giật thột".

"Trong khoảng trước đến giờ nho sữa Nhật Bản chưa bao giờ rẻ tương tự. Kể cả hiện thời là thời gian chính vụ đi chăng nữa thì giá cũng phải trong khoảng 600.000 – 900.000 đồng/kg, nho loại 1, thì giá cả triệu tiền việt. Vậy mà hiện giờ có nơi bán rẻ đến 4-5 lần thì thật khó nắm bắt", Huyền Trang nói.

Bỏ ra nửa triệu tìm nho sữa về ăn vì thấy rẻ, Kim Loan (trú tại Đống Đa, HN) khá giận dữ vì nho không ngon như giới thiệu rộng rải.

"Nho sữa nhưng lại có hạt, quả bé và có màu xanh đậm. Tuy trái cứng nhưng vỏ rất dày. Đúng là tiền nào của nấy, trong khoảng giờ tôi không dám tậu loại nho này nữa", Kim Loan chia sớt.

Khảo sát thị trường, nho sữa được các tiểu thương bán với giá lẻ trong khoảng 260.000 – 270.000 đồng/kg. Thậm chí, tìm số lượng lớn, tính theo áo quan loại 2- 2,2kg, mức giá chỉ khoảng 200.000 – 220.000 đồng/kg.

Theo các tiểu thương, nho sữa giòn, quả cứng và ngọt. Hàng vẫn tươi nên cuống nho xanh. Dù rằng khẳng định đây là giống nho Nhật Phiên bản, song đa dạng tiểu thương chối từ việc lý giải vì sao giá bán lại rẻ như vậy.

Thực hư nho sữa Nhật Bản siêu đắt bất ngờ xuống giá thê thảm - Ảnh 1.

Nho sữa Nhật Phiên bản được quảng cáo trồng tại vùng Nam Ninh hoặc Vân Nam, China đang rao bán với giá rẻ.

Nguyễn Thu Anh (chủ siêu thị hoa quả nhập khẩu khá có tiếng ở Hà Nội) cho nhân thức, nho sữa Nhật Bản là loại hoa quả khá được ưa chuộng. Hiện cửa hàng của tiểu thương này đang bán chúng với giá 900.000 đồng/chùm (khoảng 6 lạng).

"Không có chuyện nho sữa Nhật Bản xuống giá. Mấy ngày qua, nhiều khách ca cẩm vì sao giá nho tại cửa hàng lại đắt tương tự. Đây thực chất là vì căn do của loại quả này khác biệt. Thực ra nho sữa đang rao bán giá rẻ có nguyên cớ từ vùng Vân Nam hay Nam Ninh, TQuốc.

Tất cả người bán đều nói giống nho siêu đắt này được trồng chiến thắng tại Vân Nam, dĩ nhiên thực hư ra sao thì không rõ. Giả dụ đúng, thì mùa vụ thu hoạch đang trùng với nho Hàn Quốc và Nhật Phiên bản là từ 04 tuần 7 – tháng 8", Thùy Anh cho biết.

Theo tiểu thương này, một số ít siêu thị công khai nguyên do nho từ China nhưng một số nơi thì không, vì tâm lý khách dị ứng với hàng TQuốc, còn việc gắn mác Nhật thì dễ bán hơn.

Kinh doanh nho sữa nguyên cớ Hàn Quốc và Nhật Bản phổ biến năm, chủ siêu thị trên thị trấn Nguyễn Chí Thanh cho biết, giá loại quả này khá định hình. Tuy có thời điểm giảm từ 100.000 - 200.000 đồng/kg, nhưng là do chính sách của từng cửa hàng. Người này chắc chắn, nho sữa nhập hoặc chuyển hàng từ nước ngoài về trong khoảng Nhật Bản thì không có giá rẻ.

"Bí quyết nhận mặt nho sữa chuẩn là chúng không có hạt. Dường như đó, nho sữa giá rẻ có nguyên nhân trong khoảng TQuốc là dòng có hạt, vị chua nhẹ chứ không ngọt và thơm mùi sữa đặc trưng của nho Nhật "chuẩn".

"Nếu so sánh sẽ thấy, chùm nho Nhật to, quả tròn đều, màu xanh ngọc. Các quả san sát nhau, không hở cuống nho.Đặc biệt, vỏ nho được phủ lớp phấn trắng. Kích cỡ tiêu chuẩn của mỗi chùm chừng 6 lạng.

Để hạn chế nhầm lần và muốn nhân thức cội nguồn của nho chuyển hàng từ nước ngoài về hay du nhập thì khách có thể hỏi tem tag bay hoặc bill tậu hàng", tiểu thương này cho hay.

Theo Hoàng Linh

Báo dân sinh


Có thể bạn quan tâm: mua dat

Đăng nhận xét