TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 13 tháng 7, 2019

Thủ đô: Sẽ xây đắp các khu nhà ở để giãn dân xã cổ lỗ | MuaBanNhaDat

Dự kiến xây 16 tòa nhà để giãn dân phố cũ rích

Mới đây, Đô thị đã quyết định phê phê duyệt điều chỉnh quy hoạch toàn bộ, quy hoạch cụ thể tỉ lệ 1/500, xây đắp 16 tòa nhà cao 10 tầng để phục vụ giãn dân xã cổ hủ tại Việt Hưng (Long Biên). Tính tới thời điểm hiện thời, UBND quận Hoàn Kiếm đang thi hành công đoạn 1 của Đề án, gồm các đầu tới (xây đắp khu nhà đất giãn dân xã cũ rích) tại Khu thị trấn Việt Hưng, huyện Long Biên và đầu đi (di dời các hộ dân ra khỏi thị trấn cũ rích).

Với công trình đầu tới (xây đắp khu nhà ở giãn dân thị trấn cổ lỗ) được chia làm 4 công trình nhân tố. Trong đó, Dự án xây dựng cơ sở vật chất phường hội khu nhà đất giãn dân đã chấm dứt, nghiệm thu và đưa tham gia sử dụng từ tháng 5/2016. Công trình xây dựng chuỗi hệ thống liên lạc và cơ sở kỹ thuật thành phố Khu nhà ở giãn dân UBND thị xã Hoàn Kiếm đã phê phê duyệt dự án đầu tư tại Quyết định số 2799/QĐ-UBND ngày 31/12/2014; phê duyệt chiến lược chọn nhà thầu tại Quyết định số 1367/QĐ-UBND ngày 09/7/2015.

Riêng đối với dự án đầu đi, di dời các hộ dân ra khỏi phố cổ, UBND thị trấn cho nhân thức: UBND quận Hoàn Kiếm đã doanh nghiệp kiểm tra, phân loại các đối tượng của 10 thị trấn trong huyện Hoàn Kiếm; xây dựng dự thảo chế độ sườn làm cho hạ tầng xây đắp phương án hỗ trợ, bồi hoàn đối với các đối tượng nằm trong diện phóng thích mặt bằng đề nghị và khiến cơ sở tiến hành lập cách thức di dời. Thành phố cũng giao Sở Quy hoạch và Kiến trúc phối thích hợp với UBND thị xã Hoàn Kiếm phân tích, bắt buộc điều chỉnh quy hoạch kiến trúc theo hướng tăng tầng cao, tăng quy mô tầng hầm, bảo đảm hiệu quả công trình.

ha noi se xay dung cac khu nha o de gian dan pho co

Xã cổ lỗ Hà Nội hiện đang quá vận tải khi cơ sở xuống cấp, không phục vụ đủ đòi hỏi sinh hoạt

Sẽ khởi công công trình vào cuối năm 2019?

Được nhân thức, trong khoảng năm 1998, UBND thành phố Hà Nội đã phát động dự án di dân xã cũ rích với tiêu chí giảm mật độ cư dân khu vực phường cũ rích từ 823 người/ha năm 2010 xuống còn 500 người/ha. Theo đó, khu vực thị trấn cổ hủ huyện Hoàn Kiếm phải đi lại trên 6.500 hộ dân, với khoảng 27.000 người. Trong thời điểm tới, UBND quận Hoàn Kiếm phối phù hợp với Sở Chiến lược và Đầu cơ thành phố bắt đầu giấy má lựa chọn chủ đầu tư, dự định trong quý III/2019 và phối thích hợp với chủ đầu tư được chọn bắt đầu các giấy má hành chính khác để có thể triển khai khởi công công trình dự kiến tham gia quý IV/2019.

Các chuyên gia nghĩ rằng, việc Thủ đô phát triển các hoạt động kinh doanh du lịch là đang làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường kiến trúc. Cần sử dụng một cách thức hợp lý để có kinh phí bảo tàng, tu tạo lại vừa có thể trưng bày cho bạn bè quốc tế biết về những nhà cửa kiến trúc rất dị của Hà Nội.

Chi tiết, PGS.TS Nguyễn Quốc Thông cho biết thêm, đối với các tòa tháp đang xuống cấp thì chấp hành cách thức cải tạo, trùng tu. Cần phải phân loại công trình dân sinh chung và nhà cửa di sản để có cách thức kinh phí. "Các cách thức bảo tồn khác như cấm các phương tiện giao thông sinh hoạt hàng ngày đi qua khu vực thị trấn cổ hủ, ngầm hóa tối đa hệ thống giao thông và cơ sở vật chất kỹ thuật; hay là các khu vực đệm nói quanh khu thị trấn chính và môi trường sinh hoạt công cộng thân thiện không tác động đến cảnh quan... cũng cần được chú tâm", ông Thông khẳng định.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: dat xanh

Đăng nhận xét