TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 11 tháng 7, 2019

Thủ đô phê duyệt việc yếu tố chỉnh địa giới 3 huyện

Sáng 10/7, Hội đồng Quần chúng. # đô thị Hà Nội đã phê duyệt nghị quyết về việc yếu tố chỉnh địa giới doanh nghiệp hành chính giữa các quận Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm và Nam Trong khoảng Liêm.

Theo nghị quyết, thị trấn sẽ chuyển toàn cục phần quy mô đất thiên nhiên khu vực 8 tổ dân thị trấn Bắc Nghĩa Tân (gồm các tổ: 25,26,27,28,29,30,31,32) đang thực dân địa giới hành chính của phố Cũ kĩ Nhuế 1 (quận Bắc Trong khoảng Liêm) về địa giới của phường Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy). Quy mô khu vực điều chỉnh địa giới là 10,32ha. Có 6.096 người trong khu vực điều chỉnh.

Thành phố cũng nhân tố chỉnh địa giới hành chính giữa thị xã Cầu Giấy và huyện Nam Trong khoảng Liêm. Trong đó, chuyển toàn cục phần quy mô đất tự nhiên của tổ dân thị trấn số 28 - khu cộng đồng bệnh viện 198 đang thuộc địa giới của thị trấn Mỹ Đình 2 (huyện Nam Trong khoảng Liêm) về địa giới của phố Mai Dịch (huyện Cầu Giấy) điều hành. Quy mô điều chỉnh là 1,86 ha với 703 người.

Theo UBND thành phố, việc vấn đề chỉnh địa giới này không làm đổi mới về mặt quản lý, đơn vị cư dân giữa các phường, các thị xã bởi thế ít gây xáo trộn, ảnh hưởng đến đời sống dân cư các khu vực chấp hành vấn đề chỉnh.

Ngoài ra vẫn bảo đảm được tính phẳng phiu, hợp lý về mặt diện tích, cư dân của các quận, xã.

Theo Trưởng ban Pháp nhạo báng Hội đồng Nhân dân thị trấn Nguyễn Hoài Nam cho hay, việc điều chỉnh là thích hợp vì sẽ đảm bảo 2 chỉ tiêu chính. Cụ thể là khắc phục những thiếu sót của chính quyền các cấp thành phố trước đó, bảo đảm thống nhất trong công tác điều hành địa giới doanh nghiệp hành chính theo pháp luật của luật. song song phục vụ nguyện vọng chính đáng của cử tri và nhân dân 2 khu vực trên.

Hội đồng nhân dân thị trấn buộc phải UBND thị trấn tập trung phối hợp chặt chẽ với Bộ Nội vụ trong thời kỳ hoàn thiện giấy má, đề án yếu tố chỉnh địa giới đơn vị hành chính của 3 quận Cầu Giấy, Bắc Trong khoảng Liêm, Nam Từ Liêm, phải đảm bảo tính đúng đắn, chặt chẽ, toàn diện khi trình Chính phủ và Uỷ ban Thường vụ Quốc hội.

Hình như, UBND thành phố có nghĩa vụ tiếp tục kiểm tra, khắc phục kiến nghị của cử tri, đơn đề nghị của quần chúng trong thời kỳ thực hiện yếu tố chỉnh. Tập trung chỉ đạo đảm bảo sự định hình và công tác điều hành hành chính nhà nước đúng các pháp luật của luật pháp.


Xem tại: gia dat saigon

Đăng nhận xét