TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 10 tháng 7, 2019

Thu hồi gần 1.000 ha đất quốc phòng có sai phép

Đại diện Bộ Quốc phòng vừa chính thức thông tin những tồn đọng cũng như trạng thái sử dụng đất quốc phòng trái mục đích có xu hướng xảy ra tại đa dạng tổ chức, địa phương trên cả nước.

Tại cuộc họp báo Bộ Quốc phòng chiều 9/7, tư vấn nghi vấn về kết quả xử lý vướng bận rộn, tồn đọng về đất quốc phòng, Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức, Cục trưởng Cục Tuyên huấn, người phát ngôn của Bộ Quốc phòng, cho hay đây là vấn đề dư luận niềm nở trong nhì năm qua.

Theo ông Đức, Bộ Quốc phòng đã ban hành đa dạng quyết nghị, chỉ thị, kết luận để chỉ đạo, chỉ đạo, chỉnh đốn kịp thời các sai phép trong quản lý, sử dụng đất quốc phòng.

Cụ thể, trong khoảng 2017 tới nay đã có pháp luật các doanh nghiệp không được ký các hợp đồng liên doanh, liên minh, tạo dựng mới các dự án có dùng đất quốc phòng.

Cùng với đó, Bộ đòi hỏi kiên quyết thu hồi đất khi đã hết hạn thích hợp đồng, và các phù hợp đồng sai phạm cũng cương quyết thu hồi.

Trên quan niệm xử lý nghiêm đối với các công ty, tư nhân sai phạm, bảo đảm đúng người đúng quy định, vừa qua Thường vụ quân uỷ Trung ương xử lý hàng loạt công ty, tư nhân có vi phạm, sai phép trong quản lý dùng đất quốc phòng.

Cụ thể, đã rà soát, thanh lý 630 công trình, hợp đồng đất liên doanh, cấu kết và thu hồi 398 điểm đất với diện tích 979 ha; chuyển giao cho các địa phương điều hành 385 điểm đất với quy mô 4.634 ha để dịch vụ cho nhiệm vụ tạo ra kinh tế - thị trấn hội ở các địa phương.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng nghĩ rằng, vấn đề này biểu thị sự kiên quyết trong giải quyết sai phép trong điều hành, dùng đất quốc phòng. 

"Ý kiến của Quân uỷ Trung ương, Bộ Quốc phòng là luôn giúp cho các địa phương phát triển kinh tế - phường hội nhưng phải đúng luật pháp của quy định", Thiếu tướng Đức nói.


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

Đăng nhận xét