TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 17 tháng 7, 2019

Thu 10.000 m2 đất tiến thưởng Quy Nhơn của con ông Bắc Hà để đấu giá lại

Tin tức từ Sở Chiến lược và Đầu cơ tỉnh giấc Bình Định cho nhân thức, vừa mới đây UBND thức giấc Bình Định đã ban hành chỉ tiêu đấu giá quyền dùng đất thực hiện dự án tại khu đất K200, quy mô 10.775 m2 tại các con phố An Dương Vương, thị trấn Nguyễn Văn Cừ, thị trấn Quy Nhơn.

Đây là lô "đất tiến thưởng" nằm tại vị trí đắc địa bậc nhất thành phố Quy Nhơn với một mặt giáp biển. Hiện tại, lô đất đã được UBND tỉnh hoàn thành phóng thích mặt bằng.

Sở Kế hoạch và Đầu cơ tỉnh giấc Bình Định cho biết, mục đích dùng đất là xây dựng công trình nơi nghỉ ngơi cao cấp tiêu chuẩn từ 4 tới 5 sao. Thời hạn dùng đất 50 năm. Giá khởi điểm đấu giá quyền sử dụng đất, theo giá do UBND tỉnh phê ưng chuẩn. Trong khi đó, giá hoạt động mua bán khu vực này nao núng trong khoảng 150-200 triệu tiền việt/m2.

Để đấu giá được khu đất này, UBND tỉnh Bình Định đòi hỏi nhà đầu tư phải chắc chắn đầu tư xây dựng dự án tối thiểu 1.511 tỷ đồng.

Ngoài ra, trong thời hạn 6 bốn tuần kể từ ngày được hài lòng chủ trương đầu cơ, chủ đầu tư phải hoàn thành các giấy má chuẩn bị đầu cơ để có thể khởi công xây đắp các hạng mục của công trình.

Trong thời hạn 1 tháng kể trong khoảng ngày có giấy phép xây dựng, chủ đầu tư phải bắt đầu khởi công xây đắp tòa tháp. Thời điểm xây dựng xây đắp nhà cửa dự án không quá 36 tháng kể từ ngày có giấy phép xây dựng.

Quá trình chấp hành công trình, chủ đầu tư vi phạm tiến độ nêu trên thì sẽ bị chú ý thu hồi chủ trương đầu cơ và thu hồi đất theo qui định của pháp luật.

Theo tìm hiểu, khu đất này lúc trước được UBND tỉnh giấc Bình Định bằng lòng đầu tư cho liên danh Công ti TNHH Xuất nhập cảng Thiên Hưng, Tổ chức kinh doanh Cổ hủ phần Cơ quan An Phú và một tổ chức khác thực hiện dự án Khu tinh vi nơi nghỉ ngơi, thương nghiệp và căn hộ cao cấp Thiên Hưng, tổng vốn đầu cơ hơn 2.900 tỷ đồng.

Trong đó, Tổ chức kinh doanh TNHH Xuất nhập khẩu Thiên Hưng được xây cất năm 2014 với số vốn vấn đề lệ 300 tỷ đồng do bà Trằn Lan Phương khiến cho Giám đốc. Bà È cổ Lan Phương được nhân thức tới là con gái ông Trần Bắc Hà, nguyên Chủ tịch hội đồng quản trị BIDV.

Còn Tổ chức kinh doanh Cổ lỗ phần Tập đoàn An Phú được thi công năm 2009 với số vốn điều lệ 200 tỷ đồng, do ông Nai lưng Duy Tùng sáng lập và khiến Chủ toạ hội đồng quản trị. Ông È cổ Duy Tùng cũng là đại trượng phu của ông Trằn Bắc Hà. 

Theo phê phê chuẩn ban đầu, dự án Khu phức hợp nơi nghỉ ngơi, thương mại và căn hộ cao cấp Thiên Hưng là một tổ phù hợp thương nghiệp phục vụ, căn hộ cao cấp và nơi nghỉ ngơi với diện tích 2 nhà cửa cao 39 tầng, đa dạng phòng, căn hộ cao cấp để bán hoặc cho thuê.

Cùng với đó là hàng trăm phòng nơi nghỉ ngơi tiêu chuẩn 5 sao, trung tâm thương mại, phục vụ, vui chơi tiêu khiển, spa...

Tuy nhiên, do công ty vi phạm cam kết từ phía chủ đầu tư nên khu đất này đã được thu hồi.

UBND thức giấc Bình Định cho nhân thức, sau khi thu hồi, khu đất K200 sẽ được đưa ra đấu giá công khai để giao cho chủ đầu tư mới có năng lực tốt. 

Do khu đất khá đẹp, nằm tại vị trí rất đắc địa trên địa bàn đô thị Quy Nhơn nên đang được đa dạng cơ quan trong và ngoài nước muốn chiếm hữu để đầu tư các loại hình phục vụ nơi nghỉ ngơi, trọng tâm thương mại, căn hộ cao cấp…


Xem tại: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét