TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 4 tháng 7, 2019

Thông tin sáp nhập 14 phố của Thủ đô | MuaBanNhaDat

Sáp nhập hay không?

Theo ông Tuấn,Bí thư Thị xã ủy Hoàn Kiếm, cho hay nếu cả bố trí thị xã, phường; chuẩn bị cho ĐH Đảng các cấp và triển khai các nội dung trong đề án Chính quyền thị trấn của TP, thì lượng công việc sẽ vô cùng lớn, mà tới giờ phút này các thị xã, huyện, thị chưa thu được chỉ dẫn cụ thể về sáp nhập doanh nghiệp hành chính. Căn cứ theo Nghị quyết của T.Ư, cấp quận của TP.Hà Nội phải có quy mô dân số từ 150.000 người trở lên, diện tích trong khoảng 35 km2 trở lên; cấp xã có diện tích dân số từ 15.000 người trở lên, quy mô từ 5,5 km2 trở lên.

“Chúng tôi nhân thức có nghị quyết của Bộ Chính trị, của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, của Chính phủ, cả nước có 16 huyện, 631 thị trấn phải bố trí. 11 phố của Hoàn Kiếm có kỹ năng phải sáp nhập vì không đạt 50% của cả 2 mục tiêu, nhưng chưa có tin tức gì thêm. Chúng tôi quan sát các lãnh đạo trong khoảng T.Ư thì việc sáp nhập phải xong xuôi trước ĐH Đảng. Đề nghị Thành ủy đon đả hướng dẫn cụ thể”, ông Tuấn nói. Tư vấn thắc bận bịu này, Phó bí thư Thành ủy Thủ đô Ngô Thị Thanh Hằng cho biết, Hà Nội đã có rà soát và có văn bạn dạng đề xuất Chính phủ và Bộ Nội vụ cho phép được “giữ ổn định” 21 thị trấn, xã thuộc diện không phục vụ cả 2 chỉ tiêu trên.

Cụ thể, ngoài 11 phố của Hoàn Kiếm gồm: Hàng Bạc, Hàng Bồ, Hàng Bông, Hàng Buồm, Hàng Đào, Hàng Gai, Hàng Mã, Hàng Trống, Lý Thái Tổ, Trằn Hưng Đạo, Tràng Tiền; Nhì Bà Trưng cũng có 3 xã thuộc diện này, gồm phố Nguyễn Du, Bùi Thị Xuân và Ngô Thì Nhậm.

7 xã không đủ chỉ tiêu còn lại thuộc các quận Mỹ Đức (phố Mỹ Thành), quận Phú Xuyên (xã Thụy Phú), quận Phúc Thọ (3 xã Cầm Đình, Phương Độ, Vân Hà), quận Quốc Oai (phường Phú Mãn) và thị xã Thanh Oai (thị trấn Kim An)

thong tin sap nhap 14 phuong cua ha noi

Ví như theo luật pháp, các phố Hàng Bạc, Hàng Bồ, Hàng Bông, Hàng Buồm, Hàng Đào, Hàng Gai, Hàng Mã, Hàng Trống, Lý Thái Tổ, Trằn Hưng Đạo, Tràng Tiền, Nguyễn Du, Bùi Thị Xuân, Ngô Thì Nhậm của Thủ đô phải sáp nhập trong năm nay.

Sẽ bỏ Hội đồng nhân dân ở 177 phố

Theo rà soát của Hà Nội, 30 thị xã, thị xã đều không thuộc diện phải sáp nhập (Hoàn Kiếm có diện tích nhỏ bé hơn phổ biến so với quy định, nhưng dân số lại đông). Riêng với 21 phường, phường trên, Thủ đô muốn giữ bất biến đến 2021, vì hiện TP đang triển khai đề án Chính quyền thành phố, nên tổ chức, bộ máy hành chính sẽ có thay đổi. Mặt khác, TP.Hà Nội cũng đang trong công đoạn phát triển, có vận tốc thành phố hóa rất cao, làng nhàng mỗi năm tăng dân số khoảng 200.000 người (2,5% dân số).

Ngoài ra, theo UBND TP Thủ đô, khi đề án Chính quyền thị trấn được thực hiện thì công ty, bố máy hành chính của TP sẽ có sự đổi mới. Theo đó, các cơ quan, doanh nghiệp trong chuỗi hệ thống chính trị của TP, các công ty tương lai công lập tiếp diễn được sắp xếp, tinh gọn. Rộng rãi lĩnh vực chuyên ngành sẽ được đơn vị theo chiều dọc, phổ biến dịch vụ hành chính công và dịch vụ công ích sẽ được thực hiện tại cấp TP và khu vực liên quận, quận, không phụ thuộc tham gia địa giới hành chính của phố, xã.

Do đó, việc bố trí sẽ được thi hành nhất loạt ở cả 584 thị trấn, phố của TP, chứ không riêng gì 21 thị trấn, phố trên. Theo Hà Nội, chỉ riêng việc không tổ chức Hội đồng quần chúng tại 177 thị trấn trên khu vực TP sẽ giảm được 200 cán bộ và 5.100 đại biểu Hội đồng dân chúng.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét