TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 26 tháng 7, 2019

Thiên hướng đầu tư hấp dẫn thời 4.0

Với tỷ suất sinh lời cao có thể đạt gấp đôi phương án cho thuê truyền thống, nhiều nhà đầu tư khởi đầu tiến công khỏe khoắn tham gia loại hình cho thuê căn hộ qua vận dụng kĩ nghệ (app) để thu lợi kép theo thời điểm.

Cú click chuột thần kỳ

Ngồi nhẩm tính bài toán tỷ suất lợi nhuận giữa việc cho thuê căn hộ dài hạn theo phương pháp truyền thống và cho thuê qua các app kĩ nghệ tiến bộ, bà Ngọc Phượng - một chủ đầu tư ngụ thị xã 2, Tp.HCM nhận thấy lợi nhuận mang về trong khoảng phương pháp cho thuê qua app có thể cao hơn gấp 1,5 lần, thậm chí gấp 2 lần bình thường. Cốt lõi để tăng lợi nhuận chính là áp dụng kĩ nghệ vào khai thác cho thuê và trên phố đua này, công nghệ ngày một thắng thế với lượng data khách thuê mập mạp.

Nếu như như trước kia, bà Phượng phải chủ động tìm kiếm khách thuê và tự ký hợp đồng chi tiêu cho thuê, mất nhàng nhàng 2 - 3 tháng, nhiều lúc nửa năm mới sắm được khách thuê phù hợp thì nay, duyệt y các app cho thuê, với nguồn khách phú quý, giá thuê công khai, hình ảnh, thông tin được biểu hiện toàn vẹn, việc cho thuê dễ ợt và nhanh chóng hơn phần nhiều.

Bà Phượng đang cho thuê dài hạn căn hộ phòng thu âm chụp ảnh 50m2 1 phòng ngủ trên đại lộ Mai Chí Thọ (thị xã 2) với tầm giá 20 triệu tiền việt/bốn tuần. Như vậy, trong một năm bà thu về 240 triệu tiền việt. Căn hộ này bà tìm giá ban sơ gần 4 tỷ, theo đó tỷ suất sinh lời hiện là 6%, không cao hơn lợi nhuận suất ngân hàng là mấy. Tất nhiên, đây vẫn luôn là kênh đầu cơ chuộng của bà vì theo thời gian, trị giá căn hộ sẽ tăng rất cao.

Còn theo cách thức cho thuê mới, loại hình căn hộ của bà Phương trên các app công nghiệp có giá từ 45 - 85 đô la Mỹ/ngày, tương đương 1,1 - 2 triệu tiền việt/ngày. Nếu như đạt hiệu suất cho thuê 100%, bà thu về khoảng 30 - 60 triệu đồng mỗi 04 tuần, 360 - 720 triệu mỗi năm, tỷ suất sinh lời 9 - 18%, cao hơn lợi nhuận suất ngân hàng và lợi nhuận bí quyết cho thuê truyền thống tất cả.

Theo báo cáo Homesharing Việt Nam Insights 2019 của Outbox Consulting, chỉ trong vòng chưa đầy 4 năm, số lượng listings (căn hộ/phòng đạt yêu cầu cho thuê) trên app Airbnb tại vn tăng gấp hơn 40 lần, từ con số 1.000 trong năm 2015 lên tới hơn 40.000 tham gia đầu năm 2019.

Cuộc chơi đang càng ngày càng nhiều năm kinh nghiệm và mở đầu xuất hiện một lĩnh vực phục vụ, được đầu tư bài bạn dạng với hàng loạt start-up trong ngành nghề cho thuê căn hộ/phòng như Luxstay, Mystay, Homeaway...

Vận tốc vững mạnh của listings và các app cho thấy lợi nhuận béo bở của phục vụ này và theo khảo sát của Outbox Consulting trong những năm mới đây, hiện tượng các nhà đầu tư tư nhân mua hoặc thuê lại phổ quát căn hộ khác nhau tại các thành phố ngao du lớn (Thủ đô, Đà Nẵng, Tp.HCM), sau đó cho khách thuê lại dưới dạng ngắn hạn càng ngày càng "hot".

Căn hộ 1 phòng ngủ lên ngôi

Giữa bối cảnh bùng nổ các app cho thuê online, rộng rãi nhà đầu tư tư nhân tự hỏi liệu miếng bánh này có dễ ăn? Lẽ dĩ nhiên, khi đã hình thành nên một ngành nghề dịch vụ nhiều năm kinh nghiệm, căn hộ cho thuê phải đáp ứng được những tiêu chuẩn cao cấp của khách thuê từ vị trí, luôn thể ích và phía bên trong.

Tại Tp.HCM, thị xã 1, huyện 2 (khu Thảo Điền, khu thị trấn Thủ Thiêm), huyện 3, thị xã 7 (khu thành phố Phú Mỹ Hưng) thuận tiện thu hút khách thuê với ưu thế tiện ích ngoại khu hoàn chỉnh. Trong đó, với xác định phương hướng trở thành trọng tâm hành chính mới của đô thị, cơ sở vật chất tiến bộ và hàng loạt tiện ích chuẩn quốc tế, Thủ Thiêm được giả dụ một thị trấn có mật độ người nước ngoài sinh sống càng ngày càng đông đúc.

Dường như, để tiết kiệm hiệu suất cho thuê, căn hộ 1 phòng ngủ thường được chủ đầu tư lựa chọn vì dễ khai thác, tính thanh khoản cao. Ông Trần Hiếu - Phó giám đốc điều hành DKRA Vn, doanh nghiệp trả lời tiếp thị và phân chia Rome by Diamond Lotus (dự án đang HOT trên hoạt động mua bán Bất động sản thị xã 2) cho biết, có những đối tượng mua hàng sắm song song 3 - 4 căn hộ Rome 1 phòng ngủ và dự kiến sẽ khai thác cho thuê online. Lợi tức đáng kể trong khoảng việc cho thuê cộng hưởng với biên độ gia tăng giá trị bình ổn mỗi năm biến Rome biến thành món hời đầu tư đáng giá ở Thủ Thiêm (thị xã 2).

Lý giải sức hút của công trình Rome by Diamond Lotus, địa điểm mặt tiền đại lộ Mai Chí Thọ và đẳng cấp kiến trúc La Mã cổ điển mang tính di sản trường tồn là lợi thế hàng đầu. Rome là sự liên kết giữa các trị giá Heritage - Boutique - Resort cùng các tiêu chuẩn xanh và an gồm UL (Hoa Kỳ), LEED (Hoa Kỳ), Green Mark (Singapore), Lotus (vietnam). Dường như, chuỗi tiện thể ích 5 sao như hồ bơi khoáng mặn vô cực tràn bờ 1.100m2 và vườn La Mã 3.000m2 lần đầu tiên hình thành tại Thủ Thiêm cũng là điểm đặc sắc khác lạ của Rome thu hút khách ngoại và chủ đầu tư.

Rome by Diamond Lotus hiện có tầm giá chỉ từ 4,25 tỷ đồng/căn, thời điểm trả tiền kéo dài lên tới 30 04 tuần, đợt 1 chỉ 10% và chỉ thanh toán tối đa không quá 50% cho tới khi kiếm được nhà. Bên cạnh, đối tượng mua hàng còn được nhà băng OCB hỗ trợ vay 70% trị giá căn hộ trong thời gian 20 năm.


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét