TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 26 tháng 7, 2019

Tăng gấp rưỡi giá bán phục vụ phổ biến cư tại Thủ đô - VnExpress Kinh Doanh

Mức giá bán phục vụ tại các tòa chung cư ở Hà Nội vừa được điều chỉnh tăng gấp rưỡi so với trước đây. 

Phó chủ tịch UBND đô thị Hà Nội, ông Nguyễn Doãn Toản vừa ký quyết định thông báo sườn giá phục vụ nhà thông thường cư trên khu vực đô thị. Cụ thể, từ 12/1, giá tiền dịch vụ tối thiểu đối với nhà chung cư không có cầu thang máy là 700 đồng một m2 (thay vì 450 đồng như trước đó), mức tối đa được giữ nguyên là 5.000 đồng. Nhà thông thường cư có thang máy, tầm giá tối thiểu cũng tăng từ 800 lên 1.200 đồng, mức tối đa giữ nguyên 16.500 đồng một m2.

Theo thị trấn Hà Nội, trong khung giá trên chưa có các dịch vụ cao cấp như tắm hơi, bể bơi, sân quần vợt hoặc các phục vụ cao cấp khác. Trong khi, trường hợp có nguồn thu trong khoảng kinh doanh các dịch vụ khác thuộc phần sở hữu chung của tầm thường cư phải được tính để bù đắp, nhằm mục đích hạ thấp giá.

Các Sở, ngành nghề liên quan như Xây dựng, Vốn đầu tư, Khoáng sản và Môi trường, Cục Thuế thành phố và các cấp có can hệ được giao nhiệm vụ thu nhận, tổng thích hợp các quan điểm trong việc điều hành giá dịch vụ nhà tầm thường cư; xây dựng điều chỉnh khuông giá phù hợp với tình hình thực tiễn, trình UBND Thành phố chú ý, quyết định.

Ngọc Tuyên


Xem tại: mua nha

Đăng nhận xét