TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 6 tháng 7, 2019

SJF trằn liên tục 5 phiên sau Đại hội thường niên, thanh khoản tăng chợt biến

ĐHĐCĐ Đầu cơ Sao Thái Dương (HoSE: SJF) hot" với hàng loạt câu hỏi can hệ đến giá cổ hủ phiếu. "Vì sao giá cổ hủ phiếu giảm từ quá trình cao nhất xuống gần 3,000 đồng/cp như hiện thời?", "Liệu có sự thao túng giá ở đây không?", "Bao giờ giá cũ kĩ phiếu của Công ti bình phục?", "Trị giá cũ kĩ phiếu của Công ti ở mức nào là hợp lý"… là những thắc bận bịu cũ kĩ đông đặt ra cho ban điều hành.

Tư vấn, đại diện SJF cho biết việc thao túng giá với cổ đông nội bộ ở đây hoàn toàn không có, biến động giá trên hoạt động mua bán hoàn toàn thuận theo cung cầu mua bán trên hoạt động mua bán chứng khoán. Trong đó, theo một số thông tin, cũ kĩ đông không điều hành đã nhập cuộc đầu cơ tham gia Tổ chức kinh doanh từ lâu, đã cầm cố cũ kĩ phiếu để vay tiền đầu tư cho hoạt động riêng. Đến hạn thanh toán vay, lực lượng cổ lỗ đông này không trả tiền được nên bị giải chấp cho khoản vay chứ không phải giải chấp do call margin.

Sau Đại hội, SJF "quay ngược 180 độ" kịch trần liên tiếp 5 phiên, tăng hơn 29% trong khoảng mức 2.680 đồng (phiên 28/6) lên 3.730 đồng/cp (chốt phiên 6/7/2019). Thanh khoản cũng tăng đột biến, bình quân mỗi phiên hơn 2 triệu cổ phiếu được thương lượng.

SJF trần liên tiếp 5 phiên sau Đại hội thường niên, thanh khoản tăng đột biến - Ảnh 1.

Trước đây, tư vấn với cũ rích đông để cung cấp tích cực cho giá cũ kĩ phiếu thời điểm đến, Công ty dự định sau khi đạt được các chứng chỉ quan trọng trong ngành nghề tre ép kĩ nghệ, cơ hội mở rộng hoạt động đóng hộp và xuất khẩu không còn bị bó hẹp sẽ xúc tiến tăng doanh thu lợi nhuận. Chia sẻ thêm, vị này kỳ vọng vào thời cơ lớn khi các đối tượng mua hàng và nhà phân phối các sản phẩm tre chuyển dịch từ TQuốc sang, nhằm hạn chế tác động của chiến tranh thương mại Mỹ - Trung.

Dĩ nhiên, thời điểm phục hồi của cũ rích phiếu phụ thuộc nhiều vào thị trường bình thường nên không dễ dàng dự báo. Vấn đề ban lãnh đạo Công ty hiện tại có thể làm là tăng nhanh sản xuất kinh doanh tốt hơn, đi đôi với truyền thông và khi đối tác làm ăn chiến lược nước ngoài tham gia đầu tư tăng mạnh sản xuất sản phẩm, cũ rích phiếu sẽ hồi phục.

Về SJF, Tổ chức kinh doanh được kiến tạo năm 2012 với mục đích ban đầu là cung ứng các item chăm bẵm sắc đẹp (mỹ phẩm, tóc..) có khởi thủy trong khoảng thiên nhiên (thảo dược hay hữu cơ như Sakura, Ecoparadise..) từ các thị trường phát hành (Nhật Bản, Hàn Quốc..) tới với người tiêu xài vn.

Tới năm 2014 Sao Thái Dương mở rộng kinh doanh và tăng vốn lên 250 tỷ đồng để đầu tư phát triển chuỗi trị giá sản xuất nông, lâm nghiệp bền vững. Cuối năm 2014, Công ty đã khởi đầu khai triển đầu cơ xây đắp Nhà máy tre ép công nghệ tại Mai Châu (Hoà Bình) và Điện Biên để đóng hộp ra các item phía bên trong, hàng tiêu xài hướng đến xuất khẩu cho các Công ty phía bên trong lớn trên quả đât như IKEA, RESORT RESOURCE INC., CROCODILE INDUSTRIES INC., Home Depot…

Công ty hiện đã tìm hiểu chiến thắng công nghệ chiết xuất tinh chất thảo mộc song song mua được đối tác làm ăn, cơ bản hiệp thương hoàn thành việc sáp nhập một công ty có giỏi trong lĩnh vực dược liệu và mỹ phẩm thiên nhiên. song song, công ty tre đang thu tậu toàn thể thân cây tre còn lại lá bỏ đi. Ví như tận dụng được nguồn lá tre lớn này để làm cho dược liệu thì hiệu quả sẽ tăng cao.

Theo chỉ huy đánh giá, các item có duyên cớ tự nhiên đang lên ngôi. Các vật phẩm dược và mỹ phẩm thiên nhiên chưa phát hành là cơ hội lớn. Lợi nhuận ngành nghề này hiện từ 30-40% trên doanh thu.

Hiện, Tổ chức kinh doanh có một vài đối tác là các khách hàng đến trong khoảng Mỹ, Canada, châu Âu muốn tham gia đầu tư cùng Công ty. Công ty đã trao đổi (ý kiến) với một số khách hàng và sẵn sàng đi tới ký liên kết tác chiến lược trên hạ tầng công ty đối tác vừa là đối tượng mua hàng vừa là chủ đầu tư.

Riêng với mảng chế biến và phân chia item vi sinh của Nhật, Công ti sở hữu chế phẩm sinh vật học LBF của Nhật có đông đảo lợi thế có thể vận dụng trong đóng gói nông nghiệp tinh khiết, nông nghiệp hữu cơ.

Kinh doanh những năm cách đây không lâu của SJF tương đối tốt, lãi bình quân công đoạn 2014-2018 tăng hơn 23%. Với những triển vọng ngành nghề cùng nhiều phù hợp đồng được ký kết với đối tác làm ăn ngoại, Tổ chức kinh doanh đặt ý tưởnrg buôn bán năm 2019 với doanh thu thuần 700 tỷ đồng và lãi sau thuế phù hợp nhất 60 tỷ đồng, tăng 28% so với năm rồi.

SJF trần liên tiếp 5 phiên sau Đại hội thường niên, thanh khoản tăng đột biến - Ảnh 2.

Tri Túc

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét