TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 31 tháng 7, 2019

Sẵn sàng xây đắp khu tái định cư trường bay Long Thành | MuaBanNhaDat

Để sẵn sàng mặt bằng thực hiện dự án xây dựng 2 khu tái định cư Lộc An-Bình Sơn và Bình Sơn phục vụ dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành, bây giờ, tỉnh Đồng Nai và Tổng Công ti cao su Đồng Nai đang triển khai thanh lý cây cao su trên quy mô đất 385ha. Ban chỉ đạo dự án thu hồi đất, đền bù, hỗ trợ tái định cư Hoa phượng đỏ hàng không quốc tế Long Thành cho hay, thức giấc Đồng Nai đã giải ngân 104 tỷ đồng bạc bồi thường đối với 385ha đất cao su, chiếm hữu 50% giá trị bồi hoàn cho Tổng Công ty cao su Đồng Nai.

Chi tiết, diện tích cao su thu hồi thuộc phố Lộc An là 281ha, tại phố Bình Sơn là 77 ha. Khu dân cư, tái định cư Lộc An-Bình Sơn sẽ được xây đắp với quy mô hơn 282ha và phân khu III khu dân cư tái định cư Bình Sơn diện tích gần 82ha.

Chỉ huy thức giấc Đồng Nai yêu cầu Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh khẩn trương hoàn tất hồ sơ để khởi công xây dựng 2 khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn ngay trong năm 2019 này. Bên cạnh đó, các tổ chức chuyên môn cần khiến việc với Tổng công ty cao su Đồng Nai để sớm bàn giao mặt bằng cho dự án. Riêng các hộ dân không liên lạc được để thực hiện quy chủ đất thì xử lý kiểm kê yêu cầu để đảm bảo thời gian thi hành.

khu tai dinh cu du an san bay long thanh duoc xay dung tai dau

Việc đền bù giải toả công trình trường bay Long Thành vẫn còn tồn đọng vướng bận bịu

UBND tỉnh Đồng Nai cho biết đây là nhà cửa trọng điểm nước nhà cần phải tập trung triển khai nhanh, nhưng so với ý tưởnrg lúc đầu đến nay tiến độ đã bị đủng đỉnh. Vì thế,UBND tỉnh yêu cầu các Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn rà soát công việc thường xuyên để xử lý ngay những vướng mắc.

Theo báo cáo của UBND huyện Long Thành, đến nay đã đo đạc, kiểm đếm được 276 hộ, còn lại 179 hộ chưa thực hiện xong. Những vướng mắc hiện nay đang gặp gỡ phải là không có thông tin của một số chủ đất. Còn theo Sở Khoáng sản - môi trường tỉnh giấc Đồng Nai, trong tháng 8 tới sẽ dồn vào một chỗ thẩm tra xác nhận cội nguồn đất, của nả gắn liền với đất của 3 cơ sở vật chất tín ngưỡng là chùa Bửu Lâm, phố đi bộ Thành Tâm, ở dọc đường Thành Đức và xong xuôi công việc kiểm đếm, xác thực cội nguồn đất đối với phần quy mô 1.812 ha của Tổng công ti cao Su Đồng Nai.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét