TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 9 tháng 7, 2019

Sai trái khi lắp yếu tố hòa gây tốn điện, nhanh hỏng

Lắp điều hòa ở vị trí góc tường nóng

Nhiều người tin rằng lắp nhân tố hòa ở khu vực hot nhất phòng, thậm chí là trong góc tường sẽ giúp nhanh lẹ hạ nhiệt và tạo không khí thoáng mát cho căn phòng. Nhưng quan niệm này là hoàn toàn sai lầm bởi sẽ khiến yếu tố hòa vận hành quá chuyên chở và chạy tốn điện hơn thông thường.

Thay vào đó, khách hàng nên lắp máy ở những vị trí lạnh lẽo, thoáng đạt và nằm ở trọng điểm căn phòng. Bằng cách thức này, nhiệt độ trong phòng mới có thể giảm với tốc độ cao rồi mới thủng thẳng khiến cho mát ở các khu vực tụ nhiều hơi hot như bề mặt tường, góc nhà.

Sai lầm khi lắp điều hòa gây tốn điện, nhanh hỏng - Ảnh 1.

Khi lắp đặt yếu tố hòa nên chú ý tới địa điểm để giảm thiểu tiêu thụ phổ quát điện năng.

Lắp điều hòa ở phần mặt tường nhiều lần có nắng chiếu

Không ít mái ấm chỉ Để ý tới vị trí lắp đặt máy lạnh mà không lưu ý đến chỗ đặt cục hot vấn đề hòa. Thực tiễn, theo các chuyên gia, lắp đặt dàn nóng vấn đề hòa tại đúng hướng nắng là duyên do hàng đầu rút ngắn ''tuổi thọ'' yếu tố hòa và khiến cho hóa đơn tiền điện tăng mạnh. Nguyên nhân là bởi máy nhân tố hòa sẽ làm việc quá chuyên chở khi phải tản nhiệt chiếc tường nóng trước rồi mới tới thời kỳ làm mát không khí trong phòng.Lắp yếu tố hòa ở phần mặt tường nhiều lần có nắng chiếu

Địa điểm tốt nhất để đặt cục hot vấn đề hòa là ở những nơi thoáng mát, giảm thiểu ánh nắng trực tiếp và có mái che. Khi lắp đặt cần phải lắp cách tường ít ra 10cm, tuyệt đối không được dùng bất cứ thứ gì che chắn cục hot, chỉ có thể làm cho mái bưng bít nắng mưa tạt tham gia.

Sai lầm khi lắp điều hòa gây tốn điện, nhanh hỏng - Ảnh 2.

Lắp đặt cục nóng yếu tố hòa ngoài trời không có mái che khiến cục hot với tốc độ cao hỏng và trong thời kỳ sử dụng sẽ tiêu tốn điện năng rộng rãi hơn.

Hình như, hạn chế lắp cục nóng yếu tố hòa ở những nơi có đa dạng cây xanh. Bởi cây sẽ rụng hầu hết lá xuống làm ảnh hưởng tới hoạt động của dàn hot, có thể gây ra tiếng kêu. Khác lạ, bạn sẽ phải vệ sinh điều hòa phổ quát hơn nếu lắp ở đây.

Không nên lắp đặt dàn nóng yếu tố hòa ở khu vực phổ biến khói bụi. Khói bụi bám vào sẽ làm bạn phải vệ sinh máy phổ thông lần và hoạt động của vấn đề hòa bị ảnh hưởng đa dạng hơn. Các dàn hot không nên lắp đặt gần nhau, tương tự nhiệt độ sẽ cao hơn nhiều

Lắp nhân tố hòa kiểu 'bốc hỏa trên đầu'

Cách đây không lâu, trên một diễn đàn mạng phường hội, một thành viên đã đăng vận tải nhị bức tranh về bí quyết lắp vấn đề hòa có một không nhì kèm câu chú thích hài hước “Vừa tinh tế vừa dành dụm, đông dưới hạ trên”.

Theo như hình ảnh đăng tải, thay vì lắp cục lạnh ở trong phòng và cục hot ở phía bên ngoài phòng thì thợ vấn đề hòa lại lắp cục lạnh trong phòng còn cục nóng lắp ngay trên và được ngăn cách với cục lạnh bằng bằng lớp è cổ thạch cao mỏng.

Sai lầm khi lắp điều hòa gây tốn điện, nhanh hỏng - Ảnh 3.

Kiểu lắp nhân tố hòa "đông dưới hạ trên" gây tranh cãi trên mạng phố hội.


Trao đổi với PV. VietNamNet, một thợ tu bổ lắp đặt yếu tố hòa với hơn 10 năm kinh nghiệm ở Yên ổn Nghĩa (Hà Đông, Hà Nội) - nghĩ là, cách lắp đặt nhân tố hòa như thế là không đúng, sẽ làm cho điều hòa chạy cả ngày phòng cũng chẳng thể mát, thậm chí có nguy cơ cháy nổ.

Nhân tố hòa không khí có 2 phòng ban được gọi là cục hot và cục lạnh. Bên trong cục lạnh chứa một hệ thống ống tuần hoàn với cục nóng để khiến bay hơi một loại chất lỏng gọi là gas lạnh. Trong thời kỳ hoạt động, cục lạnh sẽ thổi ra khí lạnh làm cho mát phòng, còn cục nóng thổi khí nóng được hút từ trong phòng ra bên ngoài. Vì vậy, cục nóng của yếu tố hòa đề xuất phải lắp đặt ở bên ngoài phòng để khiến nhiệm vụ đẩy khí hot ra ngoài. Và khi lắp đặt nhân tố hòa, do yêu cầu kỹ thuật, đa số các mái ấm đều lựa chọn lắp cục nóng ở ngoài trời.

Nếu lắp cả cục hot lẫn cục lạnh phổ biến một phòng, phần không gian phía trên cục nóng bí, khi cục hot chạy sẽ tỏa nhiệt cực lớn, nếu không thoát được nhiệt ra bên ngoài sẽ tác động tới máy nén. Ở mức nhiệt độ cao, máy nén sẽ không chạy, thậm chí máy nén sẽ bị cháy.

Lắp vấn đề hòa quá cũ

Phổ quát nhà vì muốn dành dụm được một khoản tiền nên quyết định mua vấn đề hòa cũ. Song họ lại không nhân thức, sử dụng nhân tố hòa cũ tiêu tốn điện năng hơn đầy đủ. Xuất xứ là vì nhân tố hòa cũ thường có hiệu suất khiến cho lạnh không cao do động cơ đã yếu đi sau một thời điểm dài sử dụng. Để tạo được độ mát như mong muốn, yếu tố hòa cần phải "khiến cho việc" nhiều hơn, kéo theo đó hóa đơn tiền điện cũng tăng cao phần lớn.

Sai lầm khi lắp điều hòa gây tốn điện, nhanh hỏng - Ảnh 4.

Điều hòa cũ hao tốn đầy đủ điện năng khi sử dụng.


chậm tiến độ là chưa kể bạn phải tốn tiền bảo trì, tu sửa liên tiếp do yếu tố hòa cũ hay gặp gỡ phải những trục trặc, hỏng hóc trong thời kỳ điều hành.

Hơn nữa, sử dụng điều hòa cũ sẽ khiến cho khách hàng dễ cảm thấy mỏi mệt vì cánh quạt của điều hòa thường tí hon, và không còn khỏe mạnh để lưu thông không khí cũng như tỏa không khí lạnh khắp phòng vì đã dùng một thời gian dài.

Theo các chuyên gia yếu tố hòa nên được thay mới sau 10 năm dùng. Máy mới giúp bạn giảm chi phí làm mát trong khoảng 30-50%, bù vào số tiền bạn dành tậu mới ban đầu.

Lắp yếu tố hòa tầm thường cho cả 2 phòng

Phổ quát người nghĩ, 2 phòng quy mô tí hon, nếu như lắp một yếu tố hòa bình thường, đặt ở giữa 2 phòng thì sẽ dành dụm được tiền tìm máy vấn đề hòa, công lắp đặt hay tiền điện.

Tất nhiên, dùng 1 yếu tố hòa phổ biến cho 2 phòng thì quá trình khiến cho mát sẽ chậm hơn, tiêu tốn phổ thông tiền điện hơn.

Sai lầm khi lắp điều hòa gây tốn điện, nhanh hỏng - Ảnh 5.

Không nên lắp 1 yếu tố hòa dùng phổ biến cho 2 phòng.


Nguồn gốc là do các cục lạnh của yếu tố hòa thường có dạng cánh quạt để thổi luồng không khí mát từ dàn lạnh ra bên ngoài. Khi lắp nhân tố hòa chia đôi 2 phòng, phần gió từ cánh quạt sẽ bị cản khá rộng rãi bởi bức tường đứt quãng, dẫn tới hoang phí luồng gió lạnh.

Lắp điều hòa có công suất không thích hợp với phòng

Tùy vào thể tích, môi trường phòng mà bạn nên chọn lựa yếu tố hòa nhiệt độ có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng. Nếu như phòng to mà công suất điều hòa thấp, nhiệt độ không đủ lạnh sẽ buộc máy phải làm cho việc liên tiếp, dẫn tới tốn điện, hot máy và nhanh hỏng.

Trái lại, giả dụ chọn phòng to mà công suất yếu tố hòa thấp, nhiệt độ không đủ lạnh sẽ buộc máy phải khiến cho việc liên tiếp, dẫn đến tốn điện, nóng máy và nhanh hỏng.

Theo Hạnh Nguyên(Tổng phù hợp)

Vietnamnet


Xem thêm: dat xanh

Đăng nhận xét