TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 29 tháng 7, 2019

Quy định về buôn bán Airbnb | MuaBanNhaDat

Nghi vấn về vấn đề qui định cho việc kinh doanh Airbnb được bạn đọc gửi về như sau:

“Tôi đang có ý định kinh doanh Airbnb tại TP Hà Nội. Qua khám phá một số tin tức trên các phương tiện thông tin truyền thông được biết, thời điểm cách đây không lâu có phần nhiều quan niệm nghĩ rằng việc kinh doanh theo cách thức này đang khiến ảnh hưởng không tốt tới các vật phẩm phục vụ tạm trú truyền thống. Vậy xin hỏi việc buôn bán Airbnb tại vietnam có vi phạm luật pháp không? " - Nguyễn Lan Anh, phố Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, TP Thủ đô

Chị Lan Anh thân mến! Xin tư vấn về việc buôn bán Airbnb như sau:

Airbnb là một vật phẩm kĩ nghệ, cung cấp dịch vụ đang ký tạm trú ngắn ngày, là một mô hình kết nối giữa người cần thuê nhà, thuê phòng nghỉ với những người có phòng cho thuê trên toàn trái đất phê chuẩn Áp dụng điện thoại. Tính đến hết năm 2018, Airbnb đã có mặt tại 190 tổ quốc và vùng bờ cõi.

Năm 2015, Airbnb chính thức xuất hiện ở vietnam và chỉ trong một thời gian ngắn, mô phỏng này đã thu hút hàng vạn người nhập cuộc cung cấp phục vụ. Theo đánh giá, hình thức kinh doanh Airbnb không phải mất quá đa dạng vốn đầu tư, người cung cấp item có thể thuê một hoặc vài căn hộ, tậu vài trang thiết bị phía bên trong là đã có thể buôn bán. Nhưng trên thực tiễn, không phải bạn nào buôn bán loại hình dịch vụ này cũng chiếm được thắng lợi, khác lạ là những người phải đi thuê lại căn hộ để kinh doanh, người không có thương hiệu trong ngành nghề du lịch - khách sạn.

kinh doanh airbnb co vi pham quy dinh phap luat khong

Đến thời điểm hiện nay, trong các văn bạn dạng luật của Việt Nam chưa có pháp luật nào cấm sự hoạt động của loại hình kinh doanh phục vụ đang ký tạm trú theo mô phỏng Airbnb. Đương nhiên, Nhà nước đã có văn phiên bản hướng dẫn chính sách thuế và điều hành thuế đối với hoạt động kinh doanh của những website đặt phòng được áp dụng tại Công văn 848/BTC-TCT của Bộ Tài chính ban hành ngày 18/1/2017.

Hẳn nhiên đó là Thông tư số 103/2014/TT-BTC quy định về hạ tầng tạm cư ký phù hợp đồng với nhà thầu nước ngoài có bổn phận khấu trừ và nộp thuế thay cho nhà thầu nước ngoài trong trường hợp khách hàng thuê phòng trả tiền trực tiếp cho cơ sở tạm trú tại Việt Nam hoặc cơ sở vật chất lưu trú thông báo cho nhà thầu nước ngoài nhân thức trách nhiệm thuế và khai, nộp thuế nhà thầu thay cho nhà thầu nước ngoài nếu như khách hàng thuê phòng thanh toán trực tiếp cho nhà thầu nước ngoài sau đó nhà thầu nước ngoài chuyển tiền phòng cho hạ tầng đang ký tạm trú.

Vì thế, ví như mái ấm chị có nhu cầu kinh doanh Airbnb chỉ cần khai báo cụ thể với chính quyền địa phương và cơ quan quản lý thuế là có thể bắt tay ngay tham gia kế hoạch buôn bán của chính mình.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét