TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 10 tháng 7, 2019

Nội dung phát biểu của chủ toạ Fed được báo cáo, các chỉ số lớn nhất loạt chạm đỉnh mới, S&P 500 phá vỡ vạc mốc 3.000 điểm lần trước tiên trong lịch sử

Cụ thể, S&P 500 tăng 0,4%, lần đầu phá vỡ vạc mốc 3.000 điểm, trong đó cũ rích phiếu nhóm năng lượng và kĩ nghệ có diễn biến vượt bậc. Nasdaq Composite cũng nhích 0,6%, và chạm đỉnh mới. Dow Jones đạt mức cao kỷ lục, trước khi tăng 88 điểm.

Cũ rích phiếu Amazon tăng 1,3% và vượt mốc 2.000 USD/cũ rích phiếu. FedEx tăng 1% sau khi được Goldman Sachs đưa vào danh sách khuyến nghị sắm.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) cho nhân thức, hoạt động đầu cơ của các đơn vị trên khắp nước Mỹ đã giảm tốc trong thời điểm gần đây do những bất ổn về triển vọng kinh tế.

Ông Jerome Powell phát biểu trước phiên nhân tố nai lưng: "Lạm phát đã nghiêng ngả dưới mức chỉ tiêu 2% của Uỷ ban Thị trường Thành lập Liên bang (FOMC)" và những "cơn sóng" ngược chiều như bao tay thương mại và thấp thỏm về lớn mạnh toàn cầu đã gây sức ép lên hoạt động và triển vọng kinh tế.

Giá quà cũng tăng vọt sau khi thông tin này được công bố, tăng 0,7% lên 1.407,21 USD/ounce. Trong khi đó, lợi suất trái khoán Ngân khố Mỹ 2 năm giảm 1,86%.

Phiên vấn đề è của ông Powell diễn ra sau khi Fed phát tín hiệu hạ lợi nhuận suất tham gia cuộc họp chính sách tiền tệ hồi tháng 6.

Kỳ vọng việc Fed giảm lãi suất trong bốn tuần 7 đã đạt 100%, theo dụng cụ FedWatch của CME Group. Dĩ nhiên, kỳ vọng về việc cắt giảm mạnh hơn đã giảm dần, sau khi số liệu việc khiến cho hàng 04 tuần ​​được báo cáo tham gia thứ Sáu.

Peter Boockvar, CIO tại Bleakley Advisory Group, nhận định: "Nội dung phát biểu của ông Powell đã xác nhận hoàn toàn việc hạ lãi suất tham gia tháng 7 và hoàn toàn không làm thị trường kết thúc kỳ vọng về động thái đó. Có rất ít chi tiết trong nội dung đó bật mí nó có ý nghĩa như thế nào trong cuộc họp bốn tuần 7, nhưng chúng ta có thể phán đoán rằng bất cứ dữ liệu yếu kém nào được công bố vào bốn tuần 7 có nghĩa là Fed sẽ đưa ra thêm động thái trong các cuộc họp tiếp theo."

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/CNBC


Xem tại: bat dong san

Đăng nhận xét