TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 9 tháng 7, 2019

Nikkei: Nintendo, Sharp Nhật Bản cắt giảm ở TQuốc và tăng mạnh ở vietnam

Nintendo sẽ chuyển một phần chuỗi đóng chai máy chơi game cầm tay Switch từ TQuốc sang Việt Nam. Hiện tại, đầy đủ gần như máy chơi game này đều được đóng gói tại China bởi các nhà sản xuất thích hợp đồng bao gồm Hon Hai Precision Industry - Foxconn. 

Các nhà máy ở vn của Nintendo sẽ sớm đảm nhiệm một phần sản lượng đó, có thể trong vòng một vài 04 tuần đến. 

Khoảng 40% trong số gần 17 triệu máy Switch đã được bán ra trong năm nguồn vốn 2018 ở Các nước khu vực châu Mỹ - chủ yếu ở Hoa Kỳ, thị trường lớn nhất của Nintendo tính theo doanh thu. 

Theo Nikkei, công ti này đã tìm kiếm các bí quyết để giảm thiểu rủi ro về thuế quan, yếu tố mà họ cảm thấy sẽ giáng một đòn nặng vật nài vào cả hoạt động buôn bán và cả khách hàng của mình. Nintendo có ý tưởnrg duy trì mục tiêu nguồn vốn 2019 cho doanh số Switch trên thế giới ở mức 18 triệu đơn vị sản phẩm. Bởi thế, việc tăng sản lượng của các nhà máy ở Việt Nam có thể sẽ đồng nghĩa với sự cắt giảm tương ứng ở Trung Quốc so với các chiến lược ban sơ.

Máy chơi game cầm tay Switch bán lẻ ở Hoa Kỳ với giá khoảng 300 đô la Mỹ. Nhưng giá của nó sẽ tăng thêm hàng chục đô la Mỹ nếu Nintendo bắt người tiêu xài gánh nặng phần nhiều hoặc toàn cục khoản thuế 25% đang bị Tổng thống Donald Trump đe dọa. 

Nikkei: Nintendo, Sharp Nhật Bản cắt giảm ở Trung Quốc và tăng cường ở Việt Nam - Ảnh 1.

Tại hội nghị thượng đỉnh giữa hai bên hồi cuối tháng 6, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và Chủ tịch China Tập Cận Bình đã đồng ý mở lại các cuộc hiệp thương thương mại song phương, hướng đến việc bãi bỏ vòng quan thuế thứ tư theo chiến lược của Nhà Trắng trong cuộc chiến thương mại. 

Nhưng các nhà đóng gói trên toàn quả đât vẫn tiếp diễn lo lắng rằng cuộc xung bỗng sẽ kéo dài, khiến cho rộng rãi người mở màn kế hoạch đóng gói mạnh ở TQuốc. Sharp- nhà đóng chai trang bị điện tử có trụ sở tại Nhật Bản, đặt chỉ tiêu chuyển đóng hộp một số máy tính chuyển hàng từ nước ngoài về dành cho thị trường Hoa Kỳ sang vn. 

Hình như đó, Ricoh dự định sẽ chuyển hoàn toàn sản lượng vũ trang văn phòng sang Thái Lan. Vòng quan thuế thứ tư của Hoa Kỳ, ví như được thực thi, có thể dẫn tới giá bán lẻ tăng vọt đối với phổ quát mặt hàng điện tử.

Hoàng An

Theo Trí thức trẻ/Nikkei Asian Review


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét