TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 31 tháng 7, 2019

Nhà băng siết tín dụng - đơn vị địa ốc sẽ ứng phó ra sao? - CafelandTV

Tính trong khoảng thời gian đầu năm 2019 cho tới nay vốn đầu tư nguồn đầu tư của nhà băng bỏ ra cho hoạt động mua bán BĐS đang ngày một bị thu hẹp. Đứng trước lịch trình siết tín dụng bất động sản ngày một gay gắt bây giờ, các doanh nghiệp địa ốc cần kiếm tìm những nguồn vốn thay thế khác để có thể phát triển hoạt động mua bán bất động sản bền vững. Vậy tổ chức bất động sản sẽ ứng phó như thế nào trước lộ trình này, lời khuyên của chuyên gia ra sao?

Trong khoảng đầu năm 2019 đến nay, các ngân hàng đã giảm tỉ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn trong khoảng 45% xuống 40%. Hệ số không may với các khoản mượn BĐS cũng nâng từ 150% lên 200%.

Bởi thế, nhiều phần các dự án được cấp nguồn đầu tư mới trong thời kỳ này đều phải làm được những đòi hỏi rất cao, yếu tố này đã tác động không bé dại tới thị trường BĐS trong thời gian qua. Còn theo bình chọn của Savills vn, việc siết nguồn đầu tư sẽ khiến cho giảm ý định thị trường, thời điểm hoàn vốn công trình theo đó sẽ dài ra, buộc nhà đầu tư phải đưa ra các chính sách bán hàng tốt hơn

Ông Troy Griffiths, Phó Tổng Giám đốc Savills vn bình chọn "đối với nhà phát triển hoặc những nhân tố đầu cơ trên thị trường, chính sách thắt chặt vốn đổ tham gia cũng ảnh hưởng tới kĩ năng tiếp diễn phát hành công trình trong tương lai, cũng như gánh nặng tài chính bổ sung. Đối với những khí cụ vốn khác, phân tích vốn cho thấy rằng chế độ cũng mang ý nghĩa hăng hái, trong việc vấn đề chỉnh nguồn cầu, trong điều kiện khá thú vị ở thị trường vn là giá nhà tăng mạnh và chúng ta nên động viên những chính sách nếu hiệu quả.”

Theo nhiều chuyên gia, việc siết tín dụng dù tạo áp lực cho công ty nhưng là những sức ép lành mạnh và có tính hăng hái, trong khoảng đó giúp các doanh nghiệp địa ốc có thể tự chủ động kiếm tìm được những tài chính bất động sản khác thay thế cho nguồn vốn nguồn hỗ trợ trong khoảng ngân hàng.

Theo ông Nguyễn Hoài Sơn – Giám đốc kinh doanh Công ty Gamiland, thắt chặt nguồn vốn vay là phương pháp để thanh lọc thị trường bất động sản, là thời cơ cho các tổ chức bất động sản thể hiện năng lực của mình.

Theo chuyên gia Bùi Quang đãng Tín, công ty có thể để ý vận động vốn xã hội và xác định phương hướng biến thành tổ chức kinh doanh dân chúng để niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán. Trong khi doanh nghiệp địa ốc cũng có thể huy động thêm vốn đầu tư FDI trong khoảng các chủ đầu tư nước ngoài để hợp tác đầu tư, buôn bán, sản xuất công trình, nhằm tăng cường nguồn lực, học hỏi trải nghiệm và nâng cao năng lực quản trị của doanh nghiệp.

CAFELAND TV


Xem thêm: bds

Đăng nhận xét