TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 29 tháng 7, 2019

Nhà đầu tư nín thở chờ đợi kết quả cuộc họp cùa Fed, Xã Wall tất cả đi ngang

Chỉ số  nhàng nhàng công nghiệp Dow Jones tăng 28,90 điểm - khoảng 0,1% - chấm dứt phiên ở mức 27.221,35 điểm, sau khi đạt mức tăng khiêm tốn nhờ cổ hủ phiếu Home Depot, Merck và Intel. S&P 500 giảm 0,16% xuống 3.020,97 điểm do các cũ rích phiếu lĩnh vực tài chính, hàng tiêu dùng không thiếy yếu và phục vụ truyền thông giảm điểm.

Trong khi đó, Nasdaq Composite - chỉ số thiên về về ngành nghề công nghệ, giảm 0,44%, đóng cửa ở mức 8.293,33 điểm, khi cổ phiếu Amazon sụt 1,5%, Microsoft mất 0,2% và Facebook lùi 1,9%.

Fed sẽ thông báo quyết định mới nhất của bản thân mình về việc có nên yếu tố chỉnh lợi nhuận suất tham gia lúc 2 giờ chiều thứ Tư 31/7 (khoảng 1 giờ sáng giờ vietnam); Chủ tịch Jerome Powell cũng sẽ nói về tình trạng của nền kinh tế trong một cuộc họp báo vào lúc 2:30 chiều cùng ngày.

Mặc dù nền kinh tế  vẫn mạnh bạo và tỷ lệ thất nghiệp dưới 4%, các nhà đầu tư hy vọng ngân hàng trung ương sẽ giảm lợi nhuận suất cho vay lần trước tiên kể trong khoảng năm 2008, xuống 25 điểm căn bản. Fed, đang tìm phương pháp giữ lạm phát ở mức 2%, đã chạm chán gian nan trong việc duy trì tăng trưởng giá trong những tháng gần đây dù nền kinh tế vẫn bình ổn và tỷ trọng thất nghiệp thấp.

Điều đó có thể biểu thị rằng mức lãi suất hiện tại có thể quá cao dù mức lãi suất chuẩn thấp hơn nhiều so với mức chuẩn lịch sử. Một số nhà kinh tế và quan chức Fed cho rằng tỷ lệ màu cần phải được hạ xuống trong bối cảnh vững mạnh GDP giảm tốc ở Mỹ và triển vọng tăng trưởng bi tráng ở nước ngoài, khi các cuộc chiến thương mại do Washington "khơi mào" vẫn tiếp tục.

Phổ quát khả năng, các chủ đầu tư cũng theo dõi ngặt nghèo liệu ngân hàng trung ương sẽ có dấu hiệu cắt giảm phổ biến hơn trong những 04 tuần đến hay không. Các nhà kinh tế căn bản dự đoán trong khoảng một đến ba lần cắt giảm lợi nhuận suất trong năm nay.

Tổng thống Donald Trump hôm thứ Nhì đã nói về cuộc họp 04 tuần 7 của Fed, chỉ trích nhà băng trung ương về "lợi nhuận suất áp bức" - theo những gì ông miêu tả.

Ông viết: "Câu kết châu Âu. và Trung Quốc sẽ tiếp tục hạ lãi suất và bơm tiền vào hệ thống của họ, giúp các nhà đóng hộp của họ bán vật phẩm dễ dàng hơn phổ biến. Trong khi đó, với trạng thái lạm phát rất thấp, Fed của chúng tôi không làm cho gì cả - và có lẽ sẽ khiến cho rất ít so với họ. Quá tệ!"

Hình như, các quan chức Mỹ và Trung Quốc sẽ có một cuộc chạm chán tại Thượng Hải trong tuần này, với mục đích xây đắp một thỏa thuận thương nghiệp và chấm dứt tranh chấp thương mại kéo dài. Dường như các nhà đầu tư tuần trước biểu thị sự sáng sủa với cuộc bàn luận trực tiếp này, thì những nguồn tin thân cậnh cảnh báo rằng chờ đợi về một ký hợp đồng sâu rộng đã suy yếu kể từ mùa xuân.

Nguồn tin thân cận tiết lộ với Wall Street Journal rằng bỗng phá lớn không có khả năng xảy ra đối với các điều đã dẫn tới sự đổ vỡ của các cuộc thảo luận hồi đầu tháng 5, nhưng những chỉ tiêu khiêm tốn hơn có thể sẽ giải quyết được.

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/CNBC


Tham khảo thêm: gia dat saigon

Đăng nhận xét