TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 28 tháng 7, 2019

Nguồn cung mặt bằng bán từng cái tại Sài Gòn tăng mạnh - VnExpress Kinh Doanh

Quý II, TP HCM có 1,4 triệu m2 mặt bằng bán lẻ, tăng 13% so với 12 bốn tuần trước và tiếp diễn leo thang tới cuối năm.

Savill vn vừa công bố công bố thị trường mặt bằng bán lẻ tại TP HCM trong quý II/2019 với tổng nguồn cung toàn đô thị lên đến 1,4 triệu m2 sàn, tăng 13% theo năm và giá thuê trung bình khởi đầu có dấu hiệu hạ nhiệt.

Giá thuê nhàng nhàng giảm 1% theo quý và rớt 3% theo năm do có thêm nguồn cung mới và sự khó khăn về giá khởi đầu hiện ra. Mặc dù giá thuê trung bình giảm, các mặt bằng bán lẻ tại khu trung tâm vẫn tiếp tục tăng giá thuê tại khu 4% theo quý và đạt công suất hoàn hảo.

Savills cho nhân thức thị trường bán lẻ lớn mạnh 13,8% theo năm, duy trì dấu hiệu hăng hái. Thu nhập dịch vụ ẩm thực tăng 9,7% theo năm. Trong 6 tháng đến, hoạt động mua bán sẽ có thêm khoảng 50.000 m2 tại các thị xã ngoài trọng tâm, tiếp tục xúc tiến nguồn cung mặt bằng bán lẻ tại Sài Gòn bùng nổ vào cuối năm.

Dường như đó, theo công bố mới nhất về hoạt động mua bán mặt bằng bán lẻ TP HCM do CBRE Việt Nam công bố cho thấy, cuối của năm 2019, hoạt động mua bán có thể chào đón thêm 130.000 m2 sàn mặt bằng bán lẻ. Đối với những dự án được chờ đợi sẽ khai trương vào năm 2020 trở đi, đã có trên 363.000 m2 diện tích bán từng cái đang xây dựng.

Mặt bằng bán lẻ khu Đông TP HCM. Ảnh: Quỳnh Trần

Mặt bằng bán từng cái khu Đông TP HCM. Ảnh: Quỳnh È cổ

Công ty này dự báo, thị trường sẽ trở nên khó khăn hơn, tại khu trung tâm cũng như khu ngoài trọng điểm. Đương nhiên, có một số dự án tiến độ lừ đừ nên nguồn cung kết thúc trong năm nay sẽ thấp hơn so với dự đoán. Tỷ trọng trống làng nhàng có thể thấp hơn 10% (thấp hơn con số dự đoán trước đây là 15%). Giá chào thuê được kỳ vọng sẽ tăng 2-3% trong nửa sau của năm 2019.

Ngoài ra những dự án mặt bằng bán từng cái đạt hiệu suất cho thuê tốt, vẫn có phổ quát công trình đương đầu với gian truân. Trong ba năm vừa qua, hoạt động mua bán đã xây và bàn giao một số lượng lớn nguồn cung của các dự án BĐS dân dụng, toàn bộ trong số đó có khối đế bán lẻ. Tất nhiên, số lượng những khối đế bán lẻ trong hiện trạng trống hoặc không được quản lý bài bạn dạng nên chưa thật sự đóng góp phổ quát trị giá cho dân cư hiện hữu tại các dự án này.

Mặt hăng hái đáng để ý là những nhà bán lẻ lớn trong và ngoài nước, như Vingroup, Lotte, Saigon Co.op và Aeon, đều có những ý tưởnrg mở rộng trên thị trường vn, kể cả tại những thành phố ít sản xuất hơn. Tổ chức này dự báo thêm, TP HCM với lợi thế là đô thị lớn và nở rộ bậc nhất cả nước nên cam đoan sẽ là điểm tới trước tiên của tất cả các nhà bán lẻ muốn chinh phục hoạt động mua bán vietnam.

Vũ Lê


Xem nhiều hơn: gia dat saigon

Đăng nhận xét