TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 30 tháng 7, 2019

Nghìn lẻ một mánh khóe lừa mị du khách mà bạn có thể gặp gỡ phải khi tới các nước tại châu Âu

Mỗi khi đi du lịch - khác biệt là ở nước ngoài - tâm lý bình thường của chúng ta là kiếm tìm những vấn đề mới mẻ, những trải nghiệm mới. Nhưng cũng vì mài miệt hưởng thụ mà nhiều khi chúng ta không để ý đến yêu cầu tối thiểu khi đi du lịch là bảo đảm an ninh cho chính tư trang, hành lý của chính mình.

Đa dạng kẻ sẽ lợi dụng điểm này của bạn để trục lợi bằng một số mánh khóe khiến cho bạn mất tiền theo những cách thức bất thần nhất, mà khi nhận ra thì mọi thứ đã quá muộn để thay đổi.

1. Bẫy "Người thú"

Nơi dễ bắt chạm chán nhất: Nga, Ukraine và đa dạng nước nhà tại châu Âu

"Người thú" ở đây là những người trong bộ cánh linh vật to bự mà bạn vẫn thấy ở các hội chợ. Nhưng ở vài nơi, những kẻ này sẽ luôn có mặt ở các tụ điểm ngao du lớn, nhắm đến các khách vãn lai đi cùng con trẻ.

Họ sẽ tiếp cận đứa trẻ, buộc phải cha mẹ tự lấy điện thoại ra chụp ảnh. Vì muốn con nít có kỷ niệm đẹp, phổ biến bậc phụ huynh cũng không chần chừ làm theo, để rồi sau đó bị "linh vật" giáo giở, đòi tiền cho mỗi bức hình vừa chụp.

Đến đây, phổ biến người sẽ nghĩ rằng đơn giản chỉ cần không thanh toán là hoàn thành? Nhưng không! Các "linh vật" sẽ đòi tiền một phương pháp hết sức hung tợn và quyết liệt, làm nạn nhân cảm thấy hoang mang, lộn lạo rồi đồng ý chi tiền. Và tuy nhiên, số tiền phải trả cũng khá là chua chát.

Để giảm thiểu câu chuyện này xảy ra thì hãy luôn nhớ rằng không có gì là không tính tiền. Khi một người yêu cầu bạn chụp ảnh, hãy hỏi giá trước. Và giả dụ người này lảng tránh nhưng cũng không nói là free, bạn nên chú ý thì hơn.

2. Bẫy "hóa đơn"

Nơi dễ bắt gặp nhất: Cộng Hòa Czech

Thực ra, cái bẫy này có thể gặp gỡ ở bất kỳ đâu, nhưng tại Czech giống như một chả hạn điển hình vậy.

Khi đi văn phòng phẩm ở quốc gia này, hãy nhớ rà soát lại kỹ hóa đơn. Bởi lẽ khi trông thấy bạn là khách tham quan, viên chức thu ngân có thể mua phương pháp thêm vào một số món đồ, hoặc đổi sang thương hiệu khác có giá cao hơn mà bạn sẽ khó nhận ra vì dị đồng tiếng nói và khó khăn về tiền tệ.

3. Vẫn là "bẫy hóa đơn", nhưng là ở nhà hàng

Nghìn lẻ một mánh khóe lừa phỉnh du khách mà bạn có thể gặp phải khi đến các nước tại châu Âu - Ảnh 1.

Nơi dễ chạm mặt nhất: Italy, Hy Lạp, và Cộng hòa Czech

Phần lớn các du khách khi đến Ý đều không biết ngôn ngữ địa phương. Thế nên các hóa đơn trong nhà hàng dành cho du khách thường được thêm vài chi phí căn bản kiểu: khăn giấy, khăn trải bàn... mà bạn không thể biết. Thế nên nếu như cảm thấy nghi vấn tầm giá phải trả đang quá cao, hãy đề nghị được xem thực đơn và tự chính mình so sánh mọi thứ.

4. Bẫy "huê hồng"

Nghìn lẻ một mánh khóe lừa phỉnh du khách mà bạn có thể gặp phải khi đến các nước tại châu Âu - Ảnh 2.

Nơi thường gặp gỡ nhất: Ý

Kịch phiên bản thường gặp như sau: bạn bắt chạm chán một anh chàng người Ý điển trai hấp dẫn, tay cầm một đóa hồng trên phố. Anh ta tới gặp mặt các cô gái, đưa họ đóa hồng trên tay dĩ nhiên một cái ôm hết lòng.

Khi nạn nhân còn đang ngượng đỏ mặt, anh chàng quyến rũ kia sẽ nhanh tay lục túi xách để khoắng một số món đồ có trị giá bên trong.

Kịch bạn dạng khác là một người thanh nữ, tay cầm đóa hồng, tự bỏ tham gia túi xách của du khách rồi yêu cầu trả tiền. Nếu như du khách thoái thác, họ sẽ làm cho ầm lên, đưa nạn nhân tham gia cảnh huống bị đánh giá là bủn xỉn.

Trong trường phù hợp này, hãy giả vờ như bạn chẳng hiểu cô ấy đang nói gì, trả lại bông hoa rồi chạy cho nhanh đi.

5. Bẫy "vòng lưu niệm"

Nghìn lẻ một mánh khóe lừa phỉnh du khách mà bạn có thể gặp phải khi đến các nước tại châu Âu - Ảnh 3.

Nơi dễ bắt gặp gỡ nhất: Hy Lạp, Tây Ban Nha, Pháp và Ý

Gần giống như bẫy hoả hồng, nhưng cái bẫy này có phần khó khăn tránh hơn.

Kịch bạn dạng thường thấy là có người sẽ tiếp cận du khách, tự tiện buộc vào tay họ chiếc vòng, ba hoa một chút về ý nghĩa của nó (tình bạn, tình yêu...) rồi đòi tiền.

Đôi khi, người thực hiện có thể là trẻ thơ. Đứa trẻ cũng sẽ đến buộc vòng vào tay bạn, rồi xin một khoản tài chính nhỏ dại. Tuy nhiên yếu tố nằm ở chỗ trong đông đảo trường phù hợp, thứ anh em trẻ nhắm đến là nơi bạn đang cất tiền để ra tay sau đó, thế nên hãy thật cẩn trọng.

6. Bẫy "hero nhiều người biết đến nhảy múa"

Nơi dễ bắt chạm mặt nhất: Ý, Ba Lan, Romania, Tây ban Nha

Tại các quốc gia này, bạn có thể bắt chạm chán một người đang cầm hộp nhạc, kế bên là những hình nộm bằng giấy theo anh hùng hoạt hình nổi tiếng đang khiêu vũ nhót rất thu hút.

Người này sẽ quảng cáo rằng bên trong hình nộm có nam châm, sẽ cộng hưởng với sóng trong khoảng loa và khiến cho nó nhảy. Mỗi hình nộm sẽ được bán với giá 2eu (khoảng 50 ngàn đồng tiền Việt).

Một cái giá không đắt nên phần đông người sẽ chọn lựa sắm, chỉ có yếu tố đó dễ chơi chỉ là những hình nộm bằng giấy, không hơn không kém. Mánh khóe ở đây là bên trong hình nộm có một chiếc móc với dây câu giấu bí ẩn bên trong, giúp người bán điều khiển nó dancing chứ chẳng có nam châm gì hết.

7. Bẫy "chữ ký"

Nghìn lẻ một mánh khóe lừa phỉnh du khách mà bạn có thể gặp phải khi đến các nước tại châu Âu - Ảnh 4.

Nơi dễ bắt chạm mặt: Ý, Tây Ban Nha, Cộng hòa Czech Italy

Ở các nước châu Âu rất thú vị xuất hiện các chiến dịch vì cộng đồng trên các đường thị trấn. Dĩ nhiên, trong số đó cũng có rộng rãi chiến dịch "ma", được lập ra chỉ để moi tiền du khách.

Nếu bạn khám phá dừng lại tìm hiểu, những người này sẽ đòi hỏi bạn ký tham gia một tờ giấy với danh nghĩa "ủng hộ chiến dịch". Nhưng ngay khi ký chấm dứt, họ sẽ yêu cầu bạn một khoản đóng góp tối thiểu, hoặc tiền "thuê bút" của họ. Bề ngoài họ đưa ra sẽ là một dòng mô tả yếu tố kiện bên dưới, được thiết kế cực kỳ ốm và bằng tiếng địa phương để không khách hàng nào nhìn thấy.

Thường thì để tránh rắc rối, các du khách đồng ý rót vốn, và kẻ xấu đã thành công.

8. Bẫy "người trợ giúp"

Nghìn lẻ một mánh khóe lừa phỉnh du khách mà bạn có thể gặp phải khi đến các nước tại châu Âu - Ảnh 5.

Nơi dễ bắt gặp: Ý, Tây Ban Nha

Tại những nước nhà này, nếu có ai ngỏ ý muốn trợ giúp bạn thì đừng do dự hỏi xem họ sẽ cần bao lăm tiền sau đó.

Ví dụ như tại trường bay, sẽ có người đến giúp mang hành lý cho bạn đến nơi đón taxi với một khoản phí ký hợp đồng. Họ cũng có thể đề xuất chụp ảnh giúp bạn, nhưng tuy nhiên là kèm thêm một khoản tài chính sau đó.

Đọc thêm: BS, VT.co

Theo J.D

Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét