TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 10 tháng 7, 2019

Môi giới đặt nhầm lệnh, cổ phiếu hãng hàng không giá rẻ Philippines ‘bay’ 38% trong một vài phút

Giá cổ phiếu Cebu Air giảm 38% xuống còn 58 peso trong vài phút cuối phiên 9/7. Nguyên do là môi giới tại tổ chức kinh doanh Quality Investment & Securities đặt nhầm lệnh bán đúng tham gia khuông thời điểm không thể hủy lệnh của sàn chứng khoán Philippines.

“chậm triển khai là một lỗi thương lượng”, đại diện Quality Investment & Securities nói. “Môi giới của chúng tôi không định bán cũ kĩ phiếu Cebu Air”.

Môi giới đặt nhầm lệnh, cổ phiếu hãng hàng không giá rẻ Philippines ‘bay’ 38% trong vài phút - Ảnh 1.

Cốt truyện giá cũ kĩ phiếu Cebu Air.

CEO Cebu Air Lance Gokongwei ngày 9/7 cũng cho rằng kĩ năng cao có bên đặt nhầm lệnh và giá cổ lỗ phiếu sẽ phục hồi trong ngày 10/7. Giá cổ hủ phiếu Cebu Air bữa nay đã lên 87 peso nhưng vẫn thấp hơn so với mức 93,4 peso chốt phiên hôm 8/7.

Theo nhà phân tích Rens Cruz, Regina Capital Development, lỗi đặt nhầm lệnh tạo ra cơ hội cho một vài nhà đầu tư mua vào với giá hời. “Giá cổ hủ phiếu Cebu Air còn tăng trong một vài ngày tới”.

Cebu Air bốn tuần trước đặt hàng 31 tàu bay Airbus SE trị giá 6,8 tỷ USD để đạt chỉ tiêu có đội bay mới hoàn toàn trong 5 năm. Lợi nhuận của hãng hàng không này ước tính tăng gấp đôi trong năm nay.

Theo Bloomber

Theo Như Tâm

Người đi cùng


Xem nhiều hơn: bat dong san

Đăng nhận xét