TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 12 tháng 7, 2019

Mai Phương Thúy sau 15 năm đăng quang đãng: Trong khoảng hoa hậu 'vạn người mê' đến đại gia chứng khoán bạn nào cũng nể phục

Hình như các người đẹp, hoa hậu luôn nỗ lực để duy trì vị trí ở showbiz, có một cái tên vẫn mặc nhiên đứng ngoài cuộc chơi: Mai Phương Thúy. 15 năm sau ngày đăng quang, Hoa hậu vietnam 2006 vẫn đủ sức để làm dậy sóng dư luận với những câu chuyện bên lề cuộc sống.

Thanh xuân sống cùng danh xưng hoa hậu

15 năm trước, trong khoảng cô học sinh năm nhất trường ĐH Ngoại thương, Mai Phương Thúy đột biến thành biểu tượng của cái đẹp Việt, được quần chúng lưu ý "nhất cử nhất động". 

Với chiều cao khủng 1m80 lúc bấy giờ cùng hình thể đẹp, cô nhanh lẹ biến thành khuôn mặt thân quen của nhiều thương hiệu nhiều người biết đến, được mời đến loạt sự kiện lớn nhỏ bé trong showbiz.

Mai Phương Thúy sau 15 năm đăng quang: Từ hoa hậu vạn người mê đến đại gia chứng khoán ai cũng nể phục - Ảnh 1.

Song, nổi tiếng lúc nào cũng đi kèm với thị phi và những ánh nhìn moi móc. Cảm thấy mỏi mệt, Mai Phương Thúy tạm thời biệt showbiz, ngay khi đang ở đỉnh cao danh vọng.

Mai Phương Thúy sau 15 năm đăng quang: Từ hoa hậu vạn người mê đến đại gia chứng khoán ai cũng nể phục - Ảnh 2.

Quay về với nhân cách chân dài kiêm luôn cả…đại gia

Đầu năm 2019, người ta mở màn thấy Mai Phương Thúy rậm rịch sinh ra trở lại, nhập cuộc gameshow, tư vấn phóng vấn. Nhưng cô Hoa hậu ngày nào giờ đây đã khác trước hầu hết: được mệnh danh là đại gia ngầm trong giới giải trí, sở hữu xế hộp rồi căn hộ quý phái, thậm chí còn là nhà đầu tư tài chính đại quang minh nể.

Trong 3-4 năm ở ẩn, người đẹp Hà Nội đã sắm thấy công việc chuộng khiến cho bản thân vui: đầu cơ và kinh doanh. Cô tự nhận, đây là "nghề chính" giúp bản thân "kiếm nhiều tiền". Trong bài phỏng vấn với tin báo, Mai Phương Thúy tâm sự: "Nghề này mang tính rủi ro cao, khiến sai sẽ phá sản, ít có thời cơ khiến lại." 

May thay, vì là người "làm cho gì cũng nhiều năm kinh nghiệm", cô cũng đạt được những thành tích cố định.

Mai Phương Thúy sau 15 năm đăng quang: Từ hoa hậu vạn người mê đến đại gia chứng khoán ai cũng nể phục - Ảnh 3.

Mai Phương Thúy cho nhân thức, dù làm bất kỳ công tác gì, cô cũng nỗ lực nhìn rộng và xa trong khoảng 10 năm đến 20 năm chứ không chỉ mài miệt với những thứ trước mắt. Kể cả khi quyết định của chính mình chưa thực sự khôn ngoan, đúng đắn, cô vẫn tự hào vì bản thân mình được khiến cho chủ, chẳng hề dựa vào tham gia ai. 

Mai Phương Thúy hy vọng trong mai sau sẽ hướng đến đầu tư tham gia cả lĩnh vực giải trí, vì chỉ kinh doanh không thì rất nhàm chán.

Thấy bản thân mình bất hạnh vì… vừa đẹp vừa giàu

Không chỉ xinh đẹp lại còn phú quý, Mai Phương Thúy có cuộc sống mà bao người tầm thường đang ước mơ. Nhưng cô lại nghĩ rằng đó cũng là một loại xấu số. "Thiếu nữ thích nam nhi tài hoa nên mới thích đại gia. Nam nhi thì thích thanh nữ đẹp nên mới mê chân dài. Vậy nếu em là cả hai thì có phải là xấu số không? Vì em đâu còn cần ai nữa. Sống không chu đáo có khi trơ trọi cả đời ấy chứ," cô tư vấn trong một bài phỏng vấn.

Ở tuổi 30, Mai Phương Thúy vẫn đơn độc. Dù từng dính tham gia đa dạng tin đồn hứa hẹn hò song người đẹp chưa từng công bố chính thức về một nửa của bản thân. Cô công nhận bản thân vẫn còn tất cả vấn đề để làm chưa vội kết hôn và ước muốn có thể trở thành tỷ phú ở tuổi 40. So với thời còn làm cho hoa hậu, cô cảm thấy vui mừng và tự do hơn số đông. Tuy nhiên, đôi lúc Mai Phương Thúy cũng có suy nghĩ muốn trong khoảng bỏ cuộc sống nhung lụa mà mình đang có, bởi nó làm cô ngột ngạt, thui chột sự thông minh và trẻ trung của chính mình.

Mai Phương Thúy sau 15 năm đăng quang: Từ hoa hậu vạn người mê đến đại gia chứng khoán ai cũng nể phục - Ảnh 4.

(Ảnh: Chanh Nguyễn)

Sắm chính hãng chỉ để đi... ăn cháo sườn

Kiếm được phổ quát tiền nên có lúc Mai Phương Thúy cũng thẳng tay tìm chính hãng không cần xem giá. Dĩ nhiên, lý do để cô tậu những món đồ đắt đỏ này lại làm cho mọi người không ít lần phải phì cười.

Có lần, Mai Phương Thúy dành 25 triệu đồng mua đôi dép màu hồng của Louis Vuitton về giới thiệu trong nhà chỉ vì nó trông "xinh quá". Lần khác, cô dám tiêu đến 300 triệu tiền việt cho một chiếc clutch hiệu Chanel chỉ đựng vừa một thỏi son. Thậm chí, lấy nguyên do là người bán chào mời quá nhưng mà rất đẹp trai, nên người đẹp không phân vân vác nguyên cả cây đồ của Gucci về. Dù không thực thụ hợp dáng người chính mình, Mai Phương Thúy cũng vẫn rất bằng lòng với bồ độ hiệu này, vì cô bảo trang phục mặc để đi ăn bún đậu với cháo khuông cũng là rất hợp rồi.

Mai Phương Thúy sau 15 năm đăng quang: Từ hoa hậu vạn người mê đến đại gia chứng khoán ai cũng nể phục - Ảnh 5.

Hoa hậu chia sớt, cô không quá nhiệt tình đến chuyện mặc xấu hay đẹp. Đối với Mai Phương Thúy, mua chính hãng chỉ đơn thuần là một niềm vui giúp cô giải tỏa găng tay trong khoảng cuộc sống.

Ngọc Hà

Theo Trí thức trẻ/Tổng thích hợp


Xem tại: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét