TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 9 tháng 7, 2019

Lóa mắt vì giá trị đất quá cao

Lãi từ BĐS quá lớn là căn nguyên khiến cho không ít người xả thân các cuộc thoả thuận, trao đổi không tuân hành quy định của qui định và kể cả bất chấp hệ lụy khôn lường.

Dù là tổ chức hay nhà đầu tư tư nhân, họ đều chứng tỏ độ mạo hiểm, liều lĩnh khủng khiếp như thế nào khi bước vào thị trường bất động sản. Đối với các đơn vị, hàng loạt vụ việc sai phép với các công trình quy mô lớn đã được công ty công dụng vạch trần và công bố trong thời gian gần đây. 

Nếu như vụ việc khu đô thị mới Thủ Thiêm, hàng loạt doanh nghiệp bất động sản đang phải "chết chìm" khi muốn hốt bạc nhân cơ hội béo bở.

Một phút tính sai, nhãn hiệu đổ vỡ

Theo tin tức tìm hiểu, ngoài các dự án dọc tuyến phố Mai Chí Thọ (thị xã 2) đã triển khai xây đắp, Novaland hiện vẫn còn bị một dự án được bình chọn có địa điểm rất đẹp có diện tích chạy dài ven sông lớn chưa thể khai triển.

Trong kết luận thanh tra về công việc điều hành nhà nước và thực hiện quy định trong quy hoạch, quản lý xây đắp, đất đai tại khu đô thị mới Thủ Thiêm, Thanh tra Chính phủ đã nêu rõ sai phạm lạm dụng quyền hạn của một loạt các cán bộ có thẩm quyền ở Tp.HCM. Với sự tiếp tay của họ, một số doanh nghiệp đã được hưởng lợi.

Hàng loạt các dự án tuần tự được nên tên như dự án Khu phức tạp Tháp quan sát và Khu phức tạp Sóng Việt của Công ti Quốc Lộc Phát được UBND Tp.HCM chỉ định đầu tư nhưng không qua đấu giá. 

Hàng loạt công trình của Công ti Cổ lỗ phần Đại Quang Minh khiến nhà đầu tư tại khu thị trấn mới Thủ Thiêm cũng bị Thanh tra Chính phủ kết luận sai phép. 

Tiếp đó, sau vụ việc ông Lê Tấn Hùng, nguyên Giám đốc điều hành Tổng công ti Nông nghiệp Sài Gòn (Sagri) bị Tập đoàn Cảnh sát điều tra Bộ Công an bắt tạm bợ giam về hành vi vi phạm qui định về quản lý, dùng của cải Nhà nước gây thất thoát, phung phá theo khoản 3 Yếu tố 219 Bộ luật Hình sự năm 2015 với hàng loạt vụ mua bán thích hợp tác khai thác các khu đất của Nhà nước sai qui định. 

Cũng từ vụ việc của Sagri, các tập đoàn báo giới chú ý tới các vụ mua bán hợp tác đầu tư giữa Cơ quan Trung Thủy cùng Sagri để tổ chức này có được các địa điểm đất vàng. Yếu tố này đã lý giải cho hầu hết thắc mắc đặt ra ở thời gian qua là nhờ đâu Trung Thuỷ lại có thể có được những vị trí quá đẹp để phát triển các dự án. 

Kiến thiết tham gia năm 1994, Trung Thuỷ kinh doanh buổi đầu là khu chợ mỹ nghệ cao cấp tại quận 1. Sau đó, tổ chức này xây dựng nên nhãn hàng Miss Aodai đã nhận được đánh giá cao và mến mộ của du khách quốc tế.

Không riêng gì Sagri, phổ thông đơn vị có vốn của Nhà nước trong thời điểm qua cũng đã bị tập đoàn tác dụng nhận thấy vi phạm quy định về quản lý, dùng của nả Nhà nước gây thất thoát, điểm để ý là các vụ việc đều liên quan tới dự án bất động sản.

Mất tiền khi liều tậu nhà ở không pháp lý

Lòng tham thì không giới hạn, vì thế tuỳ theo túi tiền mỗi người mà họ sẽ tính phương pháp trục lợi không giống nhau. 

Với giá nhà ở tăng phi mã, không ít người đã ôm tiền, thậm chí cầm cố nhà cửa để dấn thân đầu cơ lướt sóng kiếm lời. Đương nhiên, người địa phương cần cẩn trọng khi tìm đất nền tại các quận, thị xã. Đây là thông tin mà UBND các thị trấn ở các quận như Bình Tân, Tân Phú, Thủ Đức, thị xã 9, thị xã 7, huyện Hóc Môn đã phát đi các báo cáo cảnh báo cư dân về hiện trạng rao bán các dự án "ma" trên địa bàn.

Tất nhiên, tình hình trao đổi đất nền vẫn khó giữ vững bởi dựa vào vào tâm lý người địa phương và giới cò nhà ở vẫn hoạt động rầm rộ. Đa số các công trình này là do các công ty tự gom đất tìm lại của người dân với diện tích nhỏ nhắn rồi phân lô và rao bán nền. tại các quận thị xã có tốc độ thành phố hóa nhanh như Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi, Nhà Bè, Huyện 9, Thủ Đức. 

Tại các trục con đường lớn, mỗi ngày có hàng ngàn tờ rơi rao bán đất được nhóm phát tờ rơi chuyển tới tay người đi con đường. Dọc các tuyến tuyến phố các quận quận vùng ven, thông tin rao bán đất tiện lợi được sắm thấy qua các tờ rao dán ở mọi vị trí trong khoảng cột điện, vách nhà dân, thân cây. 

Giá rao bán vô cùng lôi cuốn, như đất nằm gần chợ, gần tiệm tạm hóa với giá bán rất mềm chỉ trong khoảng 400-500 triệu đồng/nền. 

Theo các chuyên gia về bất động sản, căn do của hiện trạng công trình "ma" là vì người địa phương có nhu cầu mua đất làm nhà. Nhân tố tâm lý muốn được chiếm hữu nhà đất của cư dân vẫn chiếm đoạt điểm hay. Thêm vào đó, không ít nhà đầu tư, ham mê rẻ, chấp thuận tậu đất chưa có pháp lý và tin vào lời của các cò đất là sau này sẽ thích hợp thức hóa được.

Để thải trừ tình trạng rao bán nhà đất kiểu dự án "ma", tập đoàn chức năng cần công khai tin tức phổ quát về xác định phương hướng phát hành, quy hoạch cho người dân nắm. Những chủ đầu tư "thiêu thân" lao vào giao dịch các loại nhà ở lập lờ pháp lý đều có tâm lý đón lõng quy hoạch trong tương lai. 

Bản thân người dân cũng cần thức giấc táo trước cám dỗ tăng giá không có căn cứ xác thực. Dù công ty chức năng luôn kêu gọi người dân trước khi đàm phán nhà ở cần tới tổ chức điều hành ở địa phương để kiểm tra hiện trạng pháp lý nhà ở. Song, đối với những người có yêu cầu ở thực thì mới cần cẩn thận, còn lại giới lướt sóng kiếm lãi thường bỏ qua các lời khuyên đó.


Xem nhiều hơn: bat dong san

Đăng nhận xét