TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 11 tháng 7, 2019

Kỳ vọng về việc Fed hạ lợi nhuận suất được thúc đẩy, Dow Jones lần đầu tiên trong lịch sử bứt phá vượt mốc 27.000 điểm

Hôm thứ Tư, ông Jerome Powell đã phát dấu hiệu nhà băng trung ương có thể sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ tham gia cuối bốn tuần này.

Chỉ số gồm 30 cổ phiếu lần đầu tiên trong lịch sử vượt mốc 27.000 điểm. Cụ thể, Dow Jones tăng 0,8%, tương đương 200 điểm.

Kỳ vọng về việc Fed hạ lãi suất được thúc đẩy, Dow Jones lần đầu tiên trong lịch sử bứt phá vượt mốc 27.000 điểm - Ảnh 1.

Biểu đồ: MarketWatch.

Bên cạnh đó, S&P 500 tăng 0,2%, tiếp tục thương lượng trên mốc lịch sử 3.000 điểm. Nasdaq Composite cũng nhích 0,2%.

Cũ kĩ phiếu của UnitedHealth tăng hơn 4% sau khi Nhà Trắng bãi bỏ đề xuất vứt bỏ việc giảm giá thuốc. CVS Health và Cigna cũng đàm phán tích cực sau khi tin tức này được đưa ra, vọt tăng 7% và 14%.

Cổ hủ phiếu của Delta Air Lines tăng 0,9% do công bố bạn dạng báo cáo vốn đầu tư có kết quả khả quan hơn dự báo. Amazon cũng tăng 0,7%, đưa mức vốn hoá của "gã mập mạp" thương nghiệp điện tử trở lại mức 1 nghìn tỷ USD.

Phát biểu trong phiên yếu tố nai lưng của Uỷ ban Phục vụ Nguồn vốn Hạ viện hôm thứ Tư, ông Powell cho nhân thức hoạt động đầu tư kinh doanh trên khắp nước Mỹ đã chậm rãi lại "đáng kể" do những bất ổn về triển vọng kinh tế kéo dài. Vì vậy, hy vọng về việc Fed hạ lãi suất cũng tăng lên.

Ông Jerome Powell phát biểu: "Lạm phát đã ngả nghiêng dưới mức tiêu chí 2% của Uỷ ban Hoạt động mua bán Tạo dựng Liên bang (FOMC)" và những "cơn sóng" ngược chiều như bao tay thương mại và sốt ruột về vững mạnh toàn cầu đã gây áp lực lên hoạt động và triển vọng kinh tế. Ông còn thể hiện sự quan trọng thêm một lần nữa rằng nhà băng trung ương sẽ "đưa ra động thái phù hợp" để duy trì đà lớn mạnh kinh tế hiện nay.

Kỳ vọng việc Fed giảm lợi nhuận suất trong bốn tuần 7 đã đạt 100%, theo công cụ FedWatch của CME Group. Tất nhiên, hy vọng về việc cắt giảm mạnh hơn đã giảm dần, sau khi số liệu việc làm cho hàng bốn tuần ​​được lên tiếng tham gia thứ Sáu.

Trong thông tin kinh tế, chỉ số giá tiêu xài của Mỹ - một thước đo lạm phát được theo dõi nghiêm ngặt - đã tăng lên hơn mức dự định tham gia tháng trước, với chỉ số CPI căn bản đạt mức tăng lớn nhất trong 1 năm rưỡi.

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/CNBC


Xem tại: bds

Đăng nhận xét