TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 7 tháng 7, 2019

Kinh nghiệm đầu cơ phân khúc đất nền trên dưới 1 tỷ

Dường như nhà đầu tư bất động sản không còn phổ thông chọn như trước đó khi cầm trong tay trên dưới 1 tỷ đồng. Đất nền có pháp lý hoàn chỉnh ở các đô thị trực thuộc tỉnh đang là chọn bậc nhất của các chủ đầu tư.

Theo các chuyên gia, việc giá nhà ở Tp.HCM và khu lân cận tăng quá cao thời điểm qua đã làm việc tìm mua bất động sản để đầu cơ của các chủ đầu tư trở thành gian truân hơn.

Pháp lý là yếu tố cốt lõi

Thực tế, những bất động sản có giá thành từ 900 triệu tới 1,2 tỷ đồng đã hết sạch trong suốt năm vừa mới đây. Giả dụ phương pháp đó 2-3 năm, cầm 1 tỷ đồng, nhà đầu tư có phổ biến sự lựa chọn thì hiện nay gần như khó khăn có thể tậu được các dự án với giá bán này ở Tp.HCM và khu vực phụ cận, khác biệt là thị trường đang khan thi thoảng các công trình pháp lý hoàn chỉnh.

Theo ông Nguyễn Quốc Văn, phó tổng giám đốc Era Land, với số tiền tầm 1 tỷ có 2 chọn lựa cho chủ đầu tư là căn hộ giá rẻ và đất nền ở các thị trấn loại 2, loại 3.

Ông Văn chia sẻ: "Với 1 tỷ đồng cơ hội mở rộng thị phần đầu cơ của nhà đầu tư sẽ hạn giễu cợt hơn. Tuy nhiên vẫn có vài công trình phục vụ nguồn vốn tiền mặt này. Cụ thể, chủ đầu tư có thể lựa chọn căn hộ vừa túi tiền giá từ 950 triệu đến 1,2 tỷ đồng/căn, nhưng thị phần này khá lẻ tẻ trên thị trường hiện tại. Nhì là đất nền tại khu vực Lâm Đồng, Bình Phước, Đồng Nai, Bình Dương,...".

Riêng với đất nền ở các thành phố trẻ nhiều tiềm năng nhà đầu tư cần quan tâm khác biệt tới yếu tố pháp lý khi xuống tiền đầu cơ, ông Văn thể hiện sự quan trọng.

Nói về không may khi đầu cơ, ông Văn nghĩ rằng, với số tiền mặt 1 tỷ đồng thì nhường như ít gặp gỡ rủi ro khi đầu cơ, có chăng là chủ đầu tư không đạt mức lợi nhuận như chờ đợi giả dụ như thường tính toán kỹ về vị trí dự án, hạ tầng khu vực, pháp lý,…

Năm 2019, thanh tra hàng loạt dự án bất động sản, lời khuyên của các chuyên gia cho các nhà đầu tư khi bỏ tiền tham gia BĐS ở thời kỳ hiện thời là đề cao điều pháp lý. Khi được hỏi, khiến thế nào để chủ đầu tư tránh được không may khi đầu cơ bất động sản, ông Nguyễn Quốc Văn trả lời gọn gàng "pháp lý, pháp lý và pháp lý".

Ngoài ra, theo ông Văn, người nào đã đi đầu tư thì phải tới tận nơi, nhìn tận mắt item, đừng bị "phù phép" bởi những lời quảng cáo, phải kiểm tra thông tin thật kỹ trước khi đầu cơ, khác biệt là pháp lý công trình.

Các chủ đầu tư chỉ nên mua đất nền đã có sổ đỏ, đất ở thị trấn và là đất thổ cư để bảo đảm chắc chắn vật phẩm sở hữu. Khác biệt nên đầu tư các dự án có quy hoạch cụ thể 1/500, nhằm chi tiết hoá nội dung quy hoạch bình thường và quy hoạch phân khu. Chi tiết sắp xếp phần đông các nhà cửa trên đất, hạ tầng công nghệ, quy hoạch chi tiết sắp xếp từng nhãi ranh giới lô đất đều được bộc lộ trên bạn dạng đồ này.

Thực tại cho thấy, sau cơn sốt đất nền tổng thể diễn ra trên cả nước thời kỳ cuối năm 2017 đầu 2018, nhường nhịn như yếu tố pháp lý luôn được đề cao trong mỗi đàm phán và chủ đầu tư cũng như người mua ở cần cẩn trọng hơn toàn bộ với hoạt động mua bán đang biến động.

Nên chọn loại hình bất động sản nào với vốn 1 tỷ đồng?

Thời gian qua, đất nền hay nhà phường vẫn đang là phân khúc BĐS được đa dạng chủ đầu tư ưa thích nhất. Một cuộc điều tra nhỏ tuổi tại hội thảo "Kịch bạn dạng BĐS vn 2019 nhìn từ những xung lực mới" cho thấy, có đến 53% chọn lựa đầu tư tham gia đất nền, 17% chọn lựa shophouse và biệt thự, và chỉ có 12% chọn lựa bình thường cư,... cho năm 2019.

Bài toán đặt ra là cần khiến cho gì với 1 tỷ đồng khi muốn đầu tư bất động sản? Nhiều quan điểm nghĩ rằng, 1 tỷ nên dồn vào một chỗ đầu tư vào phân khúc đất nền. Đây là loại hình bất động sản có tính bình an cao, nhà đầu tư cũng nên khoanh vùng những địa phương có vận tốc sản xuất kinh tế với tốc độ cao và mạnh để đầu cơ, vì giá đất luôn tăng giá tại những nơi thương mại sầm uất, có đầu tư đa dạng về cơ sở vật chất và rõ ràng về pháp lý.

Để đạt hiệu quả cao, nhân tố cần thiết là phải chọn lựa được các dự án có vị trí đắc địa, được quy hoạch tốt về cơ sở vật chất nhưng giá còn thấp để ngày càng tăng cơ hội sinh lời.

Chủ đầu tư dễ bận rộn sai trái khi trông chờ lúc hoạt động mua bán lao dốc và chờ thị trường để bán ra nhưng thị trường không lên mãi. Thị trường có 3 trạng thái là lên, xuống và đi ngang. Khi nhà đầu tư vào hoạt động mua bán bằng với giá thị trường tức là chúng ta đã bị mất đi 70% thời cơ.

Theo các chuyên gia, nên chọn lựa đất nền tại các đô thị trẻ phổ quát tiềm năng, nơi có kinh tế tạo ra và được đầu tư, quy hoạch bài phiên bản như Bảo Lộc, Đồng Xoài,...

ngừng thi côngĐây là các thành phố trẻ đang được quy hoạch bài bạn dạng theo hướng kỹ thuật, chú ý đầu tư xây dựng các nhà cửa trọng điểm, hấp dẫn nguồn đầu tư vào đa ngành nghề, tạo động lực phát triển kinh tế, thị trấn hội và giá đất còn rất nhiều tiềm năng tăng giá so với các khu vực khác.


Đọc thêm: gia nha dat

Đăng nhận xét