TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 12 tháng 7, 2019

Kẻ có trí mưu trí hơn người đều chiếm hữu 4 đặc điểm này: Bạn có không?

Trong cuộc sống phần đông chúng ta đều không thể xác định hạn độ lanh lợi của bản thân đến đâu. IQ là một điều rất khó khăn để đo lường. Trừ khi bạn chuẩn bị trao một vài trăm USD cho một chuyên gia về lĩnh vực này, giả dụ không, bạn sẽ không bao giờ nhân thức cam đoan IQ của bạn là bao nhiêu.

Albert Einstein từng nói: "Sự khác lạ giữa ngu ngốc và nhân tài đó là tài năng có giới hạn của nó".

Một phân tích mới đây đã đưa ra một vài cứ liệu thú vị, có mối kết hợp nghiêm ngặt với các trải nghiệm trong cuộc sống hàng ngày, để chứng minh một người có IQ cao. Ví như bạn có bất kì dấu hiệu nào ở trên thì bạn cam kết nằm trong danh sách này.

Kẻ có trí thông minh hơn người đều sở hữu 4 đặc điểm này: Bạn có không? - Ảnh 1.

Khiến sao để nhân thức bạn có IQ cao hay không?

1. Bạn thường xuyên lúng túng                           

Thật khó để nghĩ rằng khiếp sợ là một yếu tố tốt, nhưng chứng cứ cho thấy rằng nó ko phải xấu như bạn nghĩ. Bác bỏ sĩ tâm thần Jeremy Coplan đã tìm hiểu những bệnh nhân bận bịu chứng rối loàn run sợ và thấy rằng những người có triệu chứng xấu nhất có IQ cao hơn những người có triệu chứng nhẹ hơn.

Và sau đó, đã có một thí nghiệm phức hợp hơn được thực hiện nay Trọng điểm liên ngành Herzliya ở Israel. Các nhà phân tích đã đòi hỏi những người nhập cuộc đánh giá tác phẩm nghệ thuật được kiến tạo bởi một phần mềm máy tính. Nhưng họ lại cho kích hoạt một virus máy tính giả, làm cho công trình đó trông như thể đã có khách hàng nào đó đã tự ý sửa đổi chúng. Rồi họ đặt những người nhập cuộc tham gia tình huống khẩn cấp phải tìm cách thức khắc phục nhờ vào sự hỗ trợ của công nghệ. Thực tiễn các nhà phân tích chỉ đang sản xuất đa dạng trở ngại cho thí sinh của họ.

Họ thấy rằng những người nhập cuộc với mức độ thấp thỏm cao nhất cũng là những người dồn vào một chỗ và khiến việc hiệu quả nhất trong việc thi hành các nhiệm vụ. Lần tới khi ai đó bảo bạn đừng lo sợ quá phổ biến, hãy nói với họ rằng đó chính là phương pháp làm cho bạn trở nên mưu trí và tập trung hơn.

2. Bạn là người thuận tay trái

Kẻ có trí thông minh hơn người đều sở hữu 4 đặc điểm này: Bạn có không? - Ảnh 2.

Thuận tay trái là một dấu hiệu cho thấy bạn có tư duy nhạy bén

Một phân tích lớn đã chứng minh rằng thuận tay trái có liên quan tới việc bạn có suy nghĩ khác biệt, khác lạ là ở nam giới.

Kỹ năng rất dị này cho thấy bạn là một người có những suy nghĩ nhạy bén và chiếm hữu trí lanh lợi hơn người.

3. Bạn có kĩ năng cảm thụ âm nhạc trong khoảng nhỏ

Kẻ có trí thông minh hơn người đều sở hữu 4 đặc điểm này: Bạn có không? - Ảnh 3.

Học âm nhạc trong khoảng nhỏ nhắn có thể giúp tạo ra IQ giao du của bạn

Có một số phân tích chứng minh rằng việc học âm nhạc giúp đẩy mạnh trí mưu trí, một kỹ năng quan trọng để giúp bạn đoàn luyện sự tập trung và tự kiểm soát. Trong một tìm hiểu được tiến hành bởi nhà tâm lý học Sylvain Moreno, 48 trẻ thơ trong độ tuổi từ bốn đến sáu đã tham gia vào một chương trình tập huấn trên máy vi tính được hướng dẫn bởi một giáo viên.

Khoảng một giờ mỗi ngày, năm ngày càng tuần và diễn ra trong bốn tuần, một nửa số học viên đã kết thúc một chương trình âm nhạc và nửa còn lại kết thúc một chương trình nghệ thuật thị giác. Vào cuối thử nghiệm, 90% trẻ con được huấn luyện âm nhạc cho thấy sự cải thiện về IQ trong việc giao tiếp. Vì vậy, nếu như bạn nhập cuộc các khóa học âm nhạc từ bé, đó là một tín hiệu tốt.

4. Bạn có khiếu hài hước

Tìm hiểu mới cho thấy một mối địa chỉ mạnh bạo giữa vui nhộn và việc chiếm hữu chỉ số cao trong cả trí thông minh khi giao tiếp và lý luận trừu tượng. Dường như lời nói đùa dí dỏm của bạn là vật phẩm của một bộ não sắc bén.

Danh sách này vẫn chưa đầy đủ, cho nên giả dụ không có mục nào ở trên phù hợp với bạn, thì bạn vẫn có tài năng sở hữu IQ cao. Nhưng nếu bạn có tất cả những thứ này thì bạn chính là người có trí lanh lợi vượt ngưỡng tầm thường.

Nguyễn Linh

Theo Trí thức trẻ/Business insider


Xem tại: mua dat

Đăng nhận xét