TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 5 tháng 7, 2019

Hơn 1,8 triệu thuê bao điện thoại trả trước bị 'trảm', Bộ TT&TT cảnh báo lãnh đạo nhà mạng

Theo Bộ TT&TT, trong 6 tháng đầu năm 2019, tình trạng SIM rác, trao đổi SIM kích hoạt sẵn thông tin thuê bao đã giảm đáng kể nhưng vẫn tái diễn. Bộ T&TT đã xử phạt 4 tổ chức gồm: Viettel, VNPT VinaPhone, MobiFone, Vietnamobile về hành vi vi phạm trong công việc quản lý tin tức thuê bao.

Gần đây, Bộ TT&TT đã có văn phiên bản chỉnh đốn các nhà mạng Viettel, VNPT, MobiFone, Gtel Mobile, Vietnamobile về tình trạng trao đổi tràn lan SIM rác, tiềm tàng nguy cơ gây mất trơ trẽn tự, định hình, bình an phố hội.

Bộ TT&TT cho biết, Chủ toạ và Tổng Giám đốc các tổ chức viễn thông lao vào chỉ đạo, nghiêm chỉnh kiểm điểm và rút kinh nghiệm khi để xảy ra tình trạng bán tràn lan SIM thuê bao đã được nhập sẵn tin tức thuê bao, kích hoạt sẵn dịch vụ dế yêu trả trước trên thị trường trong một thời điểm dài, để người dùng mua được SIM kích hoạt sẵn mà không cần đăng ký, khai báo lại thông tin thuê bao.

Gần đây, Bộ TT&TT đã có văn phiên bản chấn chỉnh các nhà mạng Viettel, VNPT, MobiFone, Gtel Mobile, Vietnamobile về hiện trạng trao đổi tràn lan SIM rác, tiềm tàng nguy cơ gây mất trơ trọi tự, ổn định, bình yên phường hội.

Bộ TT&TT cho nhân thức, Chủ toạ và Tổng Giám đốc các tổ chức viễn thông lao vào lãnh đạo, trang nghiêm kiểm điểm và rút kinh nghiệm khi để xảy ra hiện trạng bán tràn lan SIM thuê bao đã được nhập sẵn thông tin thuê bao, kích hoạt sẵn dịch vụ dế yêu trả trước trên hoạt động mua bán trong một thời gian dài, để người dùng sắm được SIM kích hoạt sẵn mà không cần đạt yêu cầu, khai báo lại thông tin thuê bao.

Bộ TT&TT đòi hỏi các nhà mạng phải rà soát, rà soát các đơn vị, tư nhân giao cấu kết đồng theo mẫu, yếu tố kiện đàm phán thông thường dùng thuê bao dế yêu với số lượng lớn, thất thường hoặc rộng rãi lần để hoàn thành cung cấp phục vụ theo luật pháp nếu như không làm cho rõ được các thuê bao dế yêu này được đúng các doanh nghiệp, tư nhân đó sử dụng.

Bộ TT&TT cũng đòi hỏi các nhà mạng phải xong xuôi tình trạng những tư nhân bên ngoài không phải là người công tích của chính đơn vị viễn thông theo Bộ luật Công lao nhưng thi hành giao đoàn kết đồng theo mẫu, điều kiện thương lượng tầm thường tại các Điểm cung ứng phục vụ viễn thông có liên hệ xác định và lưu động.

Nhà mạng phải điều hành ngặt nghèo các điểm cung cấp dịch vụ viễn thông ủy quyền và rà soát, giám sát đảm bảo viên chức thi hành việc giao liên minh đồng theo mẫu, nhân tố kiện đàm phán thông thường tại các điểm này cũng phải là người lao động của chính doanh nghiệp được ủy quyền, phải được trả lương, bảo hiểm theo quy định của Bộ luật Công huân; hoàn thành hiện trạng đưa các cá nhân, khu chợ SIM thẻ tham gia giấy đạt yêu cầu hoàn thành thủ tục địa điểm kinh doanh của công ty được giao cho sau đó thực hiện hoàn thành thủ tục thông tin thuê bao.

Bộ TT&TT cho biết, các nhà mạng phải thi hành nghiêm túc qui định về giảm giá, không được chiết khấu thấp hơn giá tiền. Các SIM thuê bao hòa mạng mới không được có tiền trong bất kỳ tài khoản nào trước khi nạp thẻ lần đầu.

Khi nhận thấy trạng thái SIM rác được bày bán trên thị trường, Bộ TT&TT sẽ có văn bản nhắc nhở lãnh đạo các tổ chức viễn thông. Ví như vi phạm tới lần thứ ba, Bộ T&TT sẽ bắt buộc phải gửi báo cáo lên Thủ tướng để xử lý hành chính và không lưu ý tặng các danh hiệu cho nhà mạng này.

Theo Thái Khang

Infonet


Xem nhiều hơn: gia dat saigon

Đăng nhận xét