TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 30 tháng 7, 2019

Hoạt động mua bán bất động sản Long Thành nhộn nhịp nhờ trường bay, cao tốc

Hưởng lợi trong khoảng phổ thông nhân tố đòn bẩy, kích thích bất động sản sôi động

Bên cạnh công trình sân bay Long Thành đang được đẩy với tốc độ cao các giấy má như thu hồi đất, tái định cư, phóng thích mặt bằng, chiến lược khởi công chính thức vào năm 2020 thì hoạt động mua bán nơi đây còn đón hàng loạt tòa tháp phát triển liên lạc gắn kết với TP.HCM và các thức giấc phụ cận.

Có thể kể tới các tuyến tuyến phố thức giấc hay vành đai 3, vòng đai 4 và 5, tuyến cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây; Bến Lức – Long Thành, Biên Hòa – Vũng Tàu, Dầu Giây – Liên Khương, Dầu Giây – Phan Thiết cũng như các tuyến con đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu, Thủ Thiêm – Long Thành. Nhân tố hạ tầng đã và đang dần hoàn thành được xem là yếu tố xúc tiến thị trường BĐS nơi đây tấp nập theo. Phần nhiều NĐT địa ốc đã nhận ra tiềm năng sẵn có của hoạt động mua bán này và kiếm tìm thời cơ đầu tư thời điểm vừa mới đây.

Thị trường BĐS Long Thành nhộn nhịp nhờ sân bay, cao tốc - Ảnh 1.

Đất nền vẫn là thị phần thu hút giới đầu cơ địa ốc tại thị trường Long Thành. Ảnh: H.V

Hình như đó, hệ thống Hoa phượng đỏ biển như Cát Lái, Cái Mép – Thị Vải hay khai thác lợi thế các con phố sông như xây đắp bến tàu khách trên sông Đồng Nai, bến tàu khách Gò Dầu trên sông Thị Vải là những lợi thế nổi bật về giao thông con đường thủy ở Long Thành. Những nhà cửa này không chỉ giúp việc vận động, lưu thông hàng hóa dễ ợt hơn, xúc tiến kinh tế Long Thành nói riêng và Đồng Nai nói tầm thường phát triển mà còn sản xuất đòn bẩy cho thị trường BĐS lớn mạnh.

Ngoài ra, kế bên khoảng phương pháp vận động giữa Long Thành với Tp.HCM ngày càng được rút ngắn do giao thông ngày một dễ dàng thì lợi thế xung quanh các thị xã của TP như Q.9, Q.2 cũng khiến cho khu vực này được chờ đợi sẽ trở thành khu thị trấn công nghiệp mới, ăn theo Tp.HCM. Vì vậy, theo các NĐT, “bỏ tiền” tham gia bất động sản ở thời điểm này dễ sinh lợi từ thời gian ngắn.

Đồng thời đó, Long Thành đang duy trì vai trò chủ chốt của ngành công nghiệp (tỉ trọng 68%) và xúc tiến nền kinh tế theo hướng công nghiệp - dịch vụ. Tiêu chí hoàn chỉnh hệ thống liên lạc văn minh nhằm trở thành trung tâm phục vụ, công nghệ vào năm 2020 và là thị trấn loại 3 vào năm 2025. Điều này sẽ tạo tiền đề quan trọng cho sự đổi mới tích cực khuân mặt đô thị của Long Thành, hy vọng tác động rõ nét đến hoạt động mua bán bất động sản khu vực.

Thị trường BĐS Long Thành nhộn nhịp nhờ sân bay, cao tốc - Ảnh 2.

Với ưu điểm sẵn có, phổ thông tổ chức địa ốc tìm kiếm cơ hội tại thị trường nơi đây với các công trình diện tích

Trao đổi về vấn đề này, ông Nguyễn Thái Huy, Phó TGĐ công ti CP Yeshouse đánh giá: “Với địa điểm ý tưởnrg trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam cùng sự tạo ra đồng bộ của hệ thống tuyến đường bộ - trục đường sắt - các con phố thủy - hàng không và mục tiêu xác định phương hướng kinh tế rõ ràng, Long Thành được xem là khu thành phố vệ tinh tạo ra nổi bật của Tp.HCM thời gian qua. Chính những ưu điểm sẵn có đang tạo nên nền móng để khu vực này quy hoạch thành phố công nghiệp, dịch vụ thu hút lượng lớn đầu cơ trong và ngoài nước đổ về. Đây là một trong những nguồn cội khiến cho thị trường bất động sản nơi đây tấp nập trong thời gian qua”.

Doanh nghiệp bất động sản đổ bộ đầu tư dự án, tỉ lệ đàm phán cao

Theo ghi kiếm được, mặt bằng giá đất nền còn mềm cùng với sự đồng bộ về cơ sở vật chất đã làm cho thị trường Long Thành hấp lực tổ chức địa ốc. Đặc biệt, các cụm công nghệ hấp dẫn nhân lực chất lượng cao trong khoảng trong và ngoài nước tới định cư làm cho phổ quát doanh nghiệp lớn liên tiếp chi tiền vào đây để đầu cơ, phát triển công trình nhà ở, khu thành phố và các hạ tầng thương nghiệp. Giá bất động sản bởi vậy cũng ngày càng tăng ở mức làng nhàng 15-25%/năm.

Theo khám phá được nhân thức, thị trường Long Thành trong quý 2/2019 đón rộng rãi công ty địa ốc tới đầu cơ, thương lượng đất nền diễn ra nở rộ ở khu vực này, tỉ lệ tiếp nhận của các công trình đạt ở mức cao khoảng 80%. Khác lạ, một số các công trình “mới coong” dù mới manh nha thông tin ra thị trường nhưng tỉ lệ giữ chỗ khá cao. Trong đó, thu hút lượng lớn NĐT Tp.HCM “xuống tiền”.

Thị trường BĐS Long Thành nhộn nhịp nhờ sân bay, cao tốc - Ảnh 3.

Công trình mới bung hoạt động mua bán Long Thành, tỉ lệ giao dịch đạt cao, trong khoảng 80% trở lên ở lần công bố trước tiên. Ảnh: H.V

Thực tế hoạt động mua bán này vào trung tuần tháng 7/2019 cho thấy, vào các ngày cuối tuần, lượng khách hàng đi xem đất, tò mò công trình khá đông đúc và thường đi theo đoàn. Khác lạ, ở các công trình mới có giá tiền chao đảo từ 6-8 triệu tiền việt/m2 thu hút mạnh sự ân cần của giới đầu cơ địa ốc và gần như bán tinh khiết trong lần giới thiệu trước tiên.

ví dụ, công trình Long Thành Airport City triển khai quá trình 1,2 đều được bán hết 100%. Bên cạnh đó, khu dân cư Cát Linh, dự án The Light Garden Long Thành, Eco Town Long Thành cũng đang được giới thiệu ra hoạt động mua bán và tỉ lệ giữ chỗ đạt khá cao. Một số công trình “mới tinh”như Long Phát Residence, Phước Bình Residence cũng được rất nhiều NĐT thân mật.

Các chuyên gia nghĩ rằng, BĐS Long Thành đang ở thời kỳ đầu của quá trình lớn mạnh và mức giá còn thấp. Thành ra, giá trị bất động sản nơi đây còn tiếp tục ra tăng, khác lạ với sự phát hành ngày một đồng bộ của cơ sở vật chất liên lạc, nhà cửa trung tâm đất nước “đô thị sân bay” thì nơi đây được dự đoán sẽ trở thành cực lớn mạnh đối trọng của khu Đông Tp.HCM và tạo ra nổi trội trong vòng 5- 10 năm tới.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: gia dat saigon

Đăng nhận xét