TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 31 tháng 7, 2019

Hàng loạt ngân hàng vừa tuyên bố giảm lợi nhuận suất cho mượn trong khoảng bốn tuần 8

Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư Kiên Giang mới đây, thi hành chỉ đạo của Thủ tướng trong việc tạo điều kiện cho doanh nghiệp tiếp xúc vốn và hưởng ứng sự chuyển di của Thống đốc NHNN, hàng loạt các TCTD đã nhất tề giảm lợi nhuận suất cho vay.

Theo đó, Ngân hàng TMCP ngoại thương Vn - Vietcombank giảm 0,5%/năm lãi suất cho vay ngắn hạn Việt Nam Đồng đối với 5 ngành ưu tiên, lĩnh vực nông nghiệp vận dụng công nghiệp cao và start-up. Mức giảm lãi suất được áp dụng phổ biến cho cả khách hàng đang có khoản mượn và đối tượng mua hàng vay mới tại Vietcombank trong khoảng 1/8/2019 tới 31/12/2019.

Ngân hàng TMCP đầu cơ và Tạo ra Vietnam - BIDV giảm è cổ lãi suất cho vay 0,5%/năm về mức 5,5%/năm (thấp hơn 1,0%/năm nai lưng quy định của NHNN) đối với đối tượng dành đầu tiên (Kinh doanh hàng xuất khẩu, Tạo ra lĩnh vực kĩ nghệ hỗ trợ, Dịch vụ buôn bán doanh nghiệp vận dụng kĩ nghệ cao). Các đối tượng còn lại thuộc 5 ngành ưu tiên vẫn tiếp tục vận dụng trần lãi suất cho mượn tối đa 6,0%/năm (thấp hơn 0,5%/năm so với è cổ luật pháp của NHNN).

Trong khi đó, kể từ ngày 01/08 - 31/12/2019, BIDV khai triển 2 gói tín dụng diện tích 70.000 tỷ đồng với lợi nhuận suất giảm giá thấp hơn 0,5%/năm so với lợi nhuận suất cho vay thông thường, chi tiết: SMEs: 60,000 tỷ đồng và Tổ chức siêu gầy, Start-up: 10,000 tỷ đồng;

Nhà băng TMCP Công Thương Vietnam- VietinBank giảm 0,5%/năm sàn lãi suất cho mượn VND ngắn hạn từ 01/8/2019 đến hết 31/12/2019 cho các nhu cầu vốn có phương án đóng gói sản phẩm khả thi, hiệu quả, đáp ứng các vấn đề kiện nguồn vốn vay theo đúng qui định và đem đến ích lợi cục bộ cho Vietinbank dịch vụ ngành nông nghiệp sản xuất hàng hóa diện tích lớn, theo chuỗi cấu kết; sản xuất ngành nghề kĩ nghệ cung cấp và dịch vụ sản xuất sản phẩm của doanh nghiệp Áp dụng kĩ nghệ cao;

Nhà băng Nông nghiệp và phát hành vùng quê - Agribank giảm 0,5%/năm lãi suất cho vay ngắn hạn Việt Nam Đồng đối với 5 lĩnh vực dành đầu tiên so với mặt bằng hiện nay (thấp hơn 0,75-1%/năm so với trần quy định của NHNN);

Hàng ngũ nhà băng TMCP cũng thực hiện đa dạng chương trình khuyến mại cho mượn với lợi nhuận suất thấp. Điển hình có, Ngân hàng TMCP Á Châu - ACB báo cáo gói tín dụng 3.000 tỷ đồng với lãi suất giảm giá từ 7,5%/năm kể trong khoảng ngày 01.08.2019, gồm Chương trình ưu đãi SME 2019 và Chương trình tín dụng gắn kết Ngân hàng – Doanh Nghiệp bỏ ra cho đối tượng mua hàng đơn vị. Chương trình khuyến mại SME 2019 giảm giá theo gói nhằm đem đến hiệu quả cao nhất về nguồn vốn cho đối tượng mua hàng; khách hàng phục vụ yếu tố kiện tham gia chương trình sẽ thừa hưởng lợi nhuận suất vay ngắn hạn tối thiểu 7.5%/năm cùng với giảm giá (giảm) phí dịch vụ. Chương trình nguồn đầu tư gắn kết Ngân hàng – Doanh Nghiệp, ACB hướng tới các doanh nghiệp trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh buôn bán các đơn vị quản lý nghề trung tâm của thị trấn với mức lợi nhuận suất mượn ngắn hạn trong khoảng 7,5%/năm, trung dài hạn từ 9%/năm.

Nhà băng TMCP Quân đội - MB cũng khai triển 2 gói cho mượn ngắn hạn Việt Nam Đồng giảm giá, gồm: Gói 3.000 tỷ đồng với lợi nhuận suất tối đa 6,5%/năm đối với 5 ngành ưu tiên; Gói 4.000 tỷ đồng với lợi nhuận suất tối đa 7-7,5%/năm đối với tổ chức nhỏ xíu và vừa.

Cũng sau ngày 01/08/2019, Ngân hàng TMCP Techcombank ứng dụng ưu đãi lợi nhuận suất cho mượn ngắn hạn Việt Nam Đồng cho đơn vị vừa và bé (SME) với mức lãi suất giảm khoảng 0,5% so với mức hiện tại đối với những đối tượng mua hàng nằm các chương trình kinh doanh trọng điểm của Techcombank và đưa mức lãi suất cho vay mới nhàng nhàng về khoảng 7,5%/năm, áp dụng đến 31/12/2019.

Qua thống kê sơ bộ, thị phần nguồn hỗ trợ của các NHTM cho tới nay đưa ra các chương trình ưu đãi, giảm lãi suất cho mượn nêu trên đã chiếm giữ khoảng 57% tổng nguồn vốn vay toàn hệ thống ngân hàng.

Diệp Trần

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

Đăng nhận xét