TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 11 tháng 7, 2019

Hà Nội xem xét khởi tố với 5 công trình BĐS

Chiều 9/7, Hội đồng Quần chúng thành phố Thủ đô tiếp diễn phiên chất vấn và tư vấn chất vấn với hàng ngũ vấn đề về công tác đảm bảo an ninh phòng cháy, chữa cháy.

Tại buổi chất vấn, Giám đốc Công an thị trấn Thủ đô Đoàn Duy Khương cho nhân thức, hiện Công an thị trấn đã chuyển 5 nhà cửa vi phạm sang Viện kiểm sát đánh giá chứng cứ, cân nhắc khởi tố vụ án.

Chi tiết là các tòa phổ biến cư CT4, CT5A, CT5B, CT6, CT1 Khu thành phố Văn Khê (phường La Khê, quận Hà Đông); chung cư CT3A Khu thị trấn Mễ Trì Thượng (huyện Nam Trong khoảng Liêm), rộng rãi hộ gia đình tại 76 Cự Lộc (phường Khương Đình, thị xã Thanh Xuân) và dự án 89 Phùng Hưng (huyện Hà Đông).

Yếu tố đáng nói, nhiều tòa tháp chẳng thể giải quyết về giải pháp phòng cháy chữa cháy được nên phải chuyển sang Viện kiểm sát. Đương nhiên, ông Khương cũng cho nhân thức, tổ chức công an còn đang đánh giá bằng chứng, chứ chưa hẳn chuyển sang là khởi tố ngay.

Chất vấn Giám đốc Công an đô thị, đại biểu Nguyễn Hoài Nam nghĩ rằng, hiện vẫn còn rộng rãi vụ cháy nghiêm trọng, diễn biến tinh vi, khác lạ là trạng thái hơn 1.100 phổ biến cư cũ mà Thủ đô đang phải đương đầu với nguy cơ cháy nổ cao khi vi phạm về xây dựng, kiến trúc là khá chung, Công an thành phố có biện pháp gì?

Trả lời đại biểu, ông Đoàn Duy Khương cho biết, đối với bình thường cư cũ, giải pháp cần thiết nhất là kinh phí và cơ chế cho tu sửa.

"Thành ủy, UBND đô thị đã đặt ra yếu tố trong khoảng nhiều năm nay rồi. Tuy nhiên, còn đang có cái khó là cách thức và kinh phí. Tôi dạn dĩ yêu cầu vậy thôi, quyền quyết định là của UBND thành phố", ông Khương bày tỏ.

Chủ tịch UBND đô thị Thủ đô Nguyễn Đức Thông thường công nhận, một trong những cái khó của thị trấn là 1.579 tòa nhà xây dựng trong khoảng những năm 1960, ko phải có hệ thống phòng cháy chữa cháy. Các tòa nhà này, ngân sách thị trấn sẽ phải cân đối để tu bổ.

Với các công trình mới, nếu các doanh nghiệp không bổ sung đảm bảo bình yên phòng cháy chữa cháy, thì kết thúc khoát khi Công an thành phố có văn bạn dạng, UBND đô thị sẽ không cấp dự án mới và không vấn đề chỉnh chủ trương đầu tư kéo dài công trình.


Xem thêm: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét