TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 14 tháng 7, 2019

Giá vi la tại Thủ đô đắt nhất trong 2 năm - VnExpress Kinh Doanh

Riêng trong 6 04 tuần đầu năm 2019, lượng trao đổi vi la, liền kề cao hơn cả năm 2018, theo doanh nghiệp phân tích CBRE. 

Báo cáo thị trường quý II của CBRE cho biết, giá vi la trung bình thứ cấp đạt 4.075 đô la Mỹ mỗi m2 đất. Theo đơn vị nghiên cứu, đây là lần trước tiên giá phân khúc này vượt mốc 4.000 đô la Mỹ sau 2 năm. Diễn biến này cốt yếu xảy ra do giá biệt thự tăng ở các vị trí mới tại huyện Gia Lâm, quận Hà Đông, quận Long Biên khi hoạt động mua bán có sự gia nhập của những nhà đầu tư lớn.

Ngoài ra đó, giá thứ cấp cho nhà liền kề làng nhàng đạt 4.557 USD mỗi m2, tăng nhẹ. Khoảng bí quyết lớn về giá thứ cấp giữa nhị loại sản phẩm cơ bản do các dự án nhà liền kề diện tích bé bỏng hơn thường nằm tại các huyện nội thành, dẫn tới giá thành cao hơn phổ thông so với biệt thự ở khu xa hơn, theo tổ chức tìm hiểu. 

Nửa đầu năm 2019, thị trường Hà Nội ghi nhận 3.241 căn nhà ở gắn liền với đất được công bố. Báo cáo này cao hơn 1,5 lần so với tổng nguồn cung cả năm 2018. 

Việc cải thiện giao thông đã xúc tiến nguồn cung thị phần này tại các vị trí mới. Đã có một sự thay đổi lớn về phân bổ vị trí trong nguồn cung mới, với khu vực phía Đông hiện chiếm đoạt 80% tổng số căn công bố mới trong 6 04 tuần đầu năm. 

"Hội chợ cơ sở vật chất tốt hơn không chỉ giúp cho việc mở bán những dự án mới tại các khu vực mới mà còn giúp hồi sinh những công trình trước đó chạm chán phải tiến độ thành lập trì trệ. Một vài công trình phía Tây chứng kiến những chuyển biến tích cực khi các nhà đầu tư báo cáo về chiến lược chấm dứt phần công trình dang dở", chuyên gia thuộc CBRE bình chọn. 

Doanh thu bán hàng quý cách đây không lâu cũng ghi kiếm được những con số tuyệt hảo khi đạt gần 3.000 đàm phán, cao hơn 14% so với cả năm 2018.  

Nguyễn Hà


Có thể bạn quan tâm: bat dong san

Đăng nhận xét