TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 8 tháng 7, 2019

FTSE Vn ETF có thể hưởng lợi trong tương lai trong khoảng ý tưởnrg cải tổ của Deutsche Bank

CTCK Bảo Việt (BVSC) vừa có báo cáo đánh giá ảnh hưởng việc Deutsche Bank tuyên bố cải tổ hệ thống với một nội dung cần thiết là sẽ rút khỏi thị trường vốn.

Theo như thông báo từ phía Deutsche Bank (DB) được đăng vận tải vào ngày 7/7, ngân hàng này sẽ bắt đầu 1 loạt các đổi mới trong thời gian sắp đến nhằm giảm 25% chi phí của đơn vị đến năm 2022 và đạt RoTE (lợi nhuận trên vốn chủ chiếm hữu) là 8%.

Về cấu trúc đơn vị, thứ nhất, nhằm tái cấu trúc DB giúp nhà băng này hoạt động hiệu quả hơn sau hàng loạt sự cố diễn ra với ngân hàng này trong 5 năm qua, DB sẽ rút hoàn toàn khỏi mảng thị trường cổ hủ phiếu toàn cầu cùng lúc giảm dần lượng vốn của công ti bỏ ra cho mảng thị trường trái khoán khoảng 40% so với mức hiện tại. Mảng thị trường cũ kĩ phiếu thế giới sẽ được tiếp quản bởi tổ chức BNP Paribas của Pháp.

Thứ nhì, ngân hàng này sẽ sinh ra công ty Ngân Hàng Doanh Nghiệp để dịch vụ các tổ chức.

Thứ ba, sẽ tiếp tục củng cố mở rộng mảng Ngân Hàng Tư Nhân khác biệt là phục vụ Quản Lý Tài Sản cho khách hàng tư nhân tại khu vực châu Á.

Thứ 4, tiếp tục xúc tiến phát triển mảng quản lý quỹ DWS với tiêu chí lọt vào top 10 tổ chức kinh doanh điều hành quỹ lớn nhất nhân loại. Do vậy, có thể nói quỹ X-tracer FTSE Việt Nam Swap ETFs (FTSE Vn ETF) sẽ không chịu tác động bị động của việc tái cơ cấu này mà ngược lại có thể sẽ được hưởng lợi thêm trong tương lai.

Hiện tại, FTSE Vn ETF có quy mô danh mục hơn 300 triệu đô la Mỹ, bao gồm 20 cổ lỗ phiếu vietnam và là quỹ ETF lớn thứ 2 đang hoạt động trên TTCK vn. Trong 6 04 tuần đầu năm, FTSE Việt Nam ETF đã phát triển lượng chứng chỉ quỹ trị giá 30 triệu đô la Mỹ.

Về mặt nhân sự, DB cắt giảm từ 18.000 đến 74.000 nhân lực cho đến năm 2022. Về việc dùng vốn, sẽ hoàn trả 5 tỷ EUR về cho các nhà đầu tư và đầu tư 13 tỷ EUR nhằm phát triển công nghệ kĩ nghệ nâng cao hoạt động hiệu quả của doanh nghiệp và chất lượng dịch vụ.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: bat dong san

Đăng nhận xét