TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 12 tháng 7, 2019

Em trai Chủ tịch HĐQT Công ty Alibaba bị công an triệu tập

Tổ chức Cảnh sát điều tra, Bộ Công an vừa có giấy triệu tập ông Nguyễn Thái Lĩnh (Giám đốc Công ty cổ lỗ phần địa ốc Alibaba) tới văn phòng cơ quan tác dụng ở 258 Nguyễn Thị Minh Khai (thị xã 1, TP HCM) để làm cho rõ tín hiệu sai phép can dự phổ biến dự án đất đai.

Trước đây, ông Nguyễn Thái Luyện (Chủ toạ HĐQT Công ti Alibaba, anh trai ông Lĩnh) cũng đã bị Công an tỉnh BR-VT mời tới trụ sở khiến cho việc do có những phát ngôn trong các đoạn phim phát trực tiếp trên mạng xã hội với nội dung có dấu hiệu nói xấu nhóm công an phố, chính quyền xã.

Liên quan đến việc triệu tập ông Nguyễn Thái Lĩnh, Bộ Công an cũng có công văn đề xuất Sở Xây đắp Đồng Nai cung cấp giấy má can dự 29 dự án của Tổ chức kinh doanh cổ hủ phần địa ốc Alibaba trên địa bàn thức giấc.

Được nhân thức, hiện trên khu vực quận Long Thành có 27 công trình can dự đến Tổ chức kinh doanh Alibaba gồm: phố Phước Bình có 3 công trình (Alibaba Central Park, Alibaba Central Park II, Alibaba Central Park III), xã An Phước có 1 công trình (Alibaba An Phước), xã Long Phước có 21 công trình, xã Phước Thái có 1 công trình (Alibaba Phước Thái Capital), phường Bàu Cạn, Tân Hiệp có 1 công trình (khu thị trấn Alibaba Bàu Cạn Riverside).

Tại thị xã Nhơn Trạch, Tổ chức kinh doanh Alibaba có 1 dự án là Ali Aqua Nhơn Trạch ở thị trấn Long Thọ, huyện Nhơn Trạch. Tại quận Xuân Lộc có 1 dự án Ali Mega Xuân Lộc ở xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc.

Em trai Chủ tịch HĐQT Công ty Alibaba bị công an triệu tập - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch HĐQT Tổ chức kinh doanh Alibaba.

Liên quan đến các công trình này, cách thức nay khoảng 6 tháng, UBND huyện Long Thành cũng đã đơn vị rà soát, kết quả cho thấy, hầu hết các công trình trên đều có vi phạm trong việc dùng đất như: khiến cho dự án trên đất quy hoạch khu công nghiệp, những nơi công cộng, các con phố giao thông; phân lô tách thửa bất hợp pháp đất nông nghiệp; tổ chức bán hàng trái phép...

Trước đây, ngày 22/6, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Phú Mỹ (thức giấc Bà Rịa-Vũng Tàu) đã ra quyết định khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Huỳnh Tú Trinh (SN 1995, ngụ Tiền Giang) và Trằn Quốc Tĩnh (SN 1995, ngụ thức giấc Quảng Nam, cùng là nhân viên Công ty CP địa ốc Alibaba) về tội "Cố ý làm hư hỏng của nả".

Theo dò hỏi lúc đầu, sáng 13/6, UBND phố Tóc Tiên, thị phường Phú Mỹ phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành cưỡng giễu cợt hành chính buộc phải chấp hành giải pháp giải quyết hậu quả đối với hành vi đổi mới tình trạng mục đích dùng đất (khiến đường trái phép) trên đất nông nghiệp tại thửa đất do ông Nguyễn Thế Lực (ngụ TP.HCM) làm cho chủ, tại ấp 3, phố Tóc Tiên.

Em trai Chủ tịch HĐQT Công ty Alibaba bị công an triệu tập - Ảnh 2.

Nhì viên chức của Công ti cổ phần địa ốc Alibaba đã bị khởi tố.

Khi đoàn đang chấp hành quyết định cưỡng giễu cợt thì có đội ngũ người mặc áo in dòng chữ "Tập đoàn địa ốc Alibaba" đứng tập trung tại khu đất. Trong đó có Nguyễn Huỳnh Tú Trinh, È Quốc Tĩnh và phổ quát người khác đã sử dụng loa la hét, lời lẽ khích động, mạt sát, xúc phạm để nhằm mục đích cản trở, chống đối không cho đoàn cưỡng chế thi hành nhiệm vụ.

Lúc này, đoàn cưỡng giễu cợt đã giảng nghĩa rõ nhiệm vụ bắt đầu hoạt động cưỡng chế dỡ tòa tháp xây dựng tuyến đường bất hợp pháp và đòi hỏi đám đông chấp hành, nhưng nhóm người này cản trở, chống đối.

Nguyễn Huỳnh Tú Trinh đã hô hào, chỉ huy nhân viên mặc áo Địa ốc Alibaba đập phá chiếc xe máy múc. Sau đó, Trằn Quốc Tĩnh cùng một vài người khác sử dụng đá đập phá chiếc máy múc. Không chịu dừng lại, hàng ngũ trên tiếp diễn hò hét, kích động nhau cùng cản trở, chống đối.

Tại tập đoàn khảo sát, Tĩnh đã thành khẩn khai báo về hành vi cố tình khiến hư hỏng tài sản là do sự chỉ đạo của Tú Trinh. Tú Trinh thừa nhận đã lãnh đạo, kêu người đến đập xe máy múc, nhưng cho rằng đó là kiểm soát an ninh của nả công dân.

Theo Bảo Minh

Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

Đăng nhận xét