TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 4 tháng 7, 2019

Cuộc hội thoại đơn nhất sau 40 năm gắn kết của “chồng đa tình, vợ biết ganh” nhà Dr Thanh: “Chung tình chẳng phải trước sau như một”

Cuộc đối thoại hiếm hoi sau 40 năm gắn kết của “chồng đa tình, vợ biết ghen” nhà Dr Thanh: “Chung thủy không phải trước sau như một” - Ảnh 1.

Trải qua quá nửa đời người với nhân thức bao thăng trầm, giờ đây, khi nhìn lại những gì đã qua, ông Thanh và bà Nụ cương trực chỉ ra điểm yếu – mạnh của người bạn đời. Dẫu vậy, "cặp đôi già" không quên bỏ ra cho nhau những lời ngọt ngào.

Đôi lúc, bà Nụ lại quay sang nhìn chồng trìu mến. Vẫn bằng cách thức xưng hô đầy tình cảm, gọi ba xưng má, người phụ nữ này là minh chứng rõ nét cho câu nói "Lạt mềm buộc chặt" trong hôn nhân.

Cuộc đối thoại hiếm hoi sau 40 năm gắn kết của “chồng đa tình, vợ biết ghen” nhà Dr Thanh: “Chung thủy không phải trước sau như một” - Ảnh 2.

Lần đầu gặp ông Thanh thời cả hai còn trẻ, tuyệt vời của bà thế nào?

Bà Phạm Thị Nụ: Hồi xưa tôi sắm sửa thì ổng là khách hàng. Cũng khá đặc biệt bởi lúc đó nói thật tôi bán tuyến phố mà lại tôi đẹp lắm. Tôi hấp dẫn nhất chợ Bà Chiểu. Rộng rãi người đến mua ko phải vì có ý định. Cứ lấy nguyên do mà đến thôi.

Tôi bán rất đắt hàng, rồi buổi chiều có phổ biến người đến dọn giùm, trong đó có ông này. Người ta gọi ổng là Thanh Râu. Rất là đẹp trai mà lịch sự, ga lăng.

Ngày ấy, cỗ áo tuyến đường cỡ năm, sáu chục kí. Bự lắm. Ổng tới bưng tham gia, bưng ra giùm cho tôi, bưng phổ biến lắm. Không thì tôi phải làm. Sáng bưng ra 10 cây rồi bán hết thì thôi. Chiều ế lại đem vô. Một ngày, tôi bán tới 5 tấn trục đường lận.

Chiều tôi dọn hàng là ông tới dọn phụ. Thu xếp chấm dứt cái là em tôi đẩy về, còn ông dắt tôi đi ăn kem. Rồi ông chở tôi đi nói quanh chút mới về. Chính bởi vậy, tôi vừa là nhà cung cấp vừa là bạn gái của ông ấy.

Mà lại trong lúc quen, ổng có phổ biến bồ nữa. Tôi nghĩ là cuộc tình này nó không đi đến đâu rồi. Nhưng mặt khác, tôi lại nghĩ bản thân mình có tài nên không lo gì hết. Mình không có lo là ông có lựa chọn mình hay không. Phải là chính mình có chọn lựa ông ấy hay không thôi chứ. (cười)

Cuộc đối thoại hiếm hoi sau 40 năm gắn kết của “chồng đa tình, vợ biết ghen” nhà Dr Thanh: “Chung thủy không phải trước sau như một” - Ảnh 3.

Xét trên phương diện ngoại hình, bà có tự tin trước chồng bản thân không?

Bà Phạm Thị Nụ: Nam có nét đẹp riêng của nam, nữ có nét đẹp riêng của nữ. Ở cái thời của tôi, ít có người đẹp lắm. Đẹp không hề là do sửa. Đẹp thiên nhiên nha. Bởi vậy người ta nói người hấp dẫn nhất chợ bà Chiểu, nhất thức giấc Gia Định là tôi đó.

Ông có công nhận điều này không, ông Thanh?

Ông È Quí Thanh: Bả nhiều khi cũng tự tin lắm á (cười).

Ông còn nhớ cảm xúc khi lần trước tiên trông thấy người đẹp nhất tỉnh giấc Gia Định này không?

Ông È cổ Quí Thanh: Gặp gỡ bả lúc đó tôi tuyệt hảo liền. Một người đàn bà đẹp lại còn biết lo khiến cho ăn, hiếu hạnh với mái ấm. Tôi đã nghĩ, đây có nhẽ là người bản thân đang đi sắm.

Cuộc đối thoại hiếm hoi sau 40 năm gắn kết của “chồng đa tình, vợ biết ghen” nhà Dr Thanh: “Chung thủy không phải trước sau như một” - Ảnh 4.

Bà Nụ vừa trách ông khi quen nhau rồi vẫn có phổ biến bồ. Ông là người đa tình vậy sao?

Ông È cổ Quí Thanh: Đa tình là chuyện thượng đế sắp xếp, đâu phải bản thân mình muốn đâu. Thật ra là số đào hoa chứ tôi ko phải đa tình. Phổ biến con gái nó bu vô cơ mà tôi thẩy ra hết suôn sẻ à.

Ông quan điểm thế nào về sự phổ biến thuỷ?

Ông Trằn Quí Thanh: Chung tình là phải trước khác sau khác (cười). Bởi vì, trước khi yêu bản thân mình, người ta chưa yêu. Sau khi yêu rồi thì phải yêu luôn.

Ví như trước sau như một, trước yêu không biết, sau này cũng không biết luôn thì sao tạo sự bền vững được.

Cuộc đối thoại hiếm hoi sau 40 năm gắn kết của “chồng đa tình, vợ biết ghen” nhà Dr Thanh: “Chung thủy không phải trước sau như một” - Ảnh 5.

Có ông chồng thừa nhận số đào hoa. Vậy bà có thuộc tuýp thiếu phụ hay ghen không?

Bà Phạm Thị Nụ: Theo tôi, thiếu phụ nào cũng tị nhưng phải nhân thức cách ghen. Chứ chẳng phải tị rồi khiến cho đủ thứ hết thì không được. Ganh nó có phổ quát phương pháp. Cái cách thức nào chính mình thấy khôn ngoan nhất, hữu dụng nhất, giữ cho con bản thân còn có phụ thân thì bản thân khiến cho. Giữ cho các con có mái ấm đủ thân phụ đủ mẹ đó là nghệ thuật của người thanh nữ.

Có lẽ trong cuộc sống, tác động trong khoảng mái ấm và tín ngưỡng đối với tôi rất lớn. Mỗi khi có chuyện, tôi thường tới chạm chán các phụ thân, các sơ và thu được những lời nhắn nhủ rất nhẹ nhàng, êm ái. Cái tính của tôi cũng không sôi nổi, tôi cứ thủng thẳng khiến cho nên cũng thu được kết quả tốt.

Cuộc đối thoại hiếm hoi sau 40 năm gắn kết của “chồng đa tình, vợ biết ghen” nhà Dr Thanh: “Chung thủy không phải trước sau như một” - Ảnh 6.

Vốn là người với tốc độ cao nhạy trong kinh doanh, buôn bán sạp ngoài chợ, nay trở thành người thiếu phụ đứng sau chồng con, bà có thấy đó là sự buộc ràng, mất tự do không?

Bà Phạm Thị Nụ: Với tôi mà nói, đó là niềm tự hào. Sống mà không vì bạn nào hết thì chính mình sống mình vô bổ quá, bản thân thấy lợi dụng người khác quá. Bởi vậy chính mình có cuộc sống thì phải vun đắp. Như là bản thân mình trồng cái cây, không ra hoa không ra trái thì chẳng thể khoe ai được hết.

Tôi sống cũng như dân chúng, cũng có 24 tiếng mà lại tôi phải khiến cho cái gì để khoe người khác. Tôi cho người khác trông thấy là tôi đã khiến những việc như thế và tôi rất tự hào. Tôi tự hào ko phải vì chính mình giỏi hay là kiêu hãnh về bạn dạng thân. Tôi kiêu hãnh về cuộc sống, về những người xung quanh. Khác lạ nhất là chồng tôi và các con tôi, cũng như là những người trong công ty tôi.

Tôi rất là kiêu hãnh về họ.

Cuộc đối thoại hiếm hoi sau 40 năm gắn kết của “chồng đa tình, vợ biết ghen” nhà Dr Thanh: “Chung thủy không phải trước sau như một” - Ảnh 7.

Sau 40 năm tầm thường sống, ông nhận xét về bà như thế nào?

Ông È cổ Quí Thanh: Bà là người vợ tôi rất tự hào. Phải nói tôi đã khôn ngoan, chọn lựa người phù hợp. Đương nhiên, người thiếu nữ có tình cảm của đàn bà, có cái yếu mềm của thiếu nữ. Bản thân phải nhập cuộc tham gia việc kèm cặp.

Khi lập gia đình tôi không có ý nghĩ đó sẽ cưới thê thiếp đẹp đâu, không xấu là được rồi. Bởi người ta vẫn nói phi tần đẹp là vợ người ta, phổ quát cám dỗ, cạm bẫy. Cái đẹp cũng vững bền đâu có mấy chục năm thôi. Cho nên đẹp là nhân tố kiện cần chứ chẳng phải điều kiện đủ.

Tôi vẫn thường nói với vợ tôi, tuổi xanh ta phải sống cho tình ái và phải vun đắp cái nghĩa. Để về già, cái nghĩa sẽ giữ chúng ta lại với nhau. Những kỷ niệm sẽ cột chặt để ta có bền vững vĩnh viễn.

Bà thấy ông là người như thế nào, trước và sau khi cưới?

Bà Phạm Thị Nụ: Khi chúng tôi lấy nhau, tôi cho rằng ông say mê chơi. Ông bay bướm quá. Không biết ông có nhân thức lo nghĩ không. Nên tôi bày ra đủ thứ cho ông khiến cho để giữ chồng. Bởi ông khoái khiến nhưng không nhân thức khiến gì, mở màn trong khoảng đâu. Ông hay nói là tôi bày ra rồi ông đi quét dọn. Mà tôi thấy thế cuộc tôi tới giờ này đúng là ông đi thu dọn, còn tôi không có khiến cho.

Ông Trằn Quí Thanh: Đấy khiến bận bịu quá còn bay bướm gì được nữa (cười).

Cuộc đối thoại hiếm hoi sau 40 năm gắn kết của “chồng đa tình, vợ biết ghen” nhà Dr Thanh: “Chung thủy không phải trước sau như một” - Ảnh 8.

Trở lực lớn nhất trong mối quan hệ của nhị ông bà là gì?

Ông Trằn Quí Thanh: Nam nhi và phụ nữ là nhị thế giới rất khác biệt nhưng lại bổ sung cho nhau. Người thanh nữ lúc nào cũng nhẹ nhàng, sống về tình cảm, tế nhị và thâm thúy. Nam nhi thì khả năng, sống về lí trí nhiều hơn. Vì thế bao giờ cũng có những cái đặc biệt.

Dĩ nhiên, với sự lí trí không thì quá khô khan. Còn tình cảm không thì thiếu sáng suốt. Sự bổ sung giữa nhị phái là âm dương thượng đế đã bố trí. Tôi nghĩ rằng nó sẽ tạo được sự tuyệt vời.

Còn điều khiến bà cảm động nhất là gì, thưa bà Nụ?

Bà Phạm Thị Nụ: Có nhẽ là tầm thường sức, chứ khiến tuyến phố cực lắm. Tìm nguyên liệu mà không tốt thì không có lời. Thời gian đó, tôi không khiến cho con đường không mà gia công cho nhà nước. Do cái tài hoạt bát của nhà tôi, tôi lãnh được gần như thích hợp đồng gia công. Khi gia công phải đi xôm các con phố.

Một chàng trai không biết gì về nghề, lại rất kiêu hãnh về bản thân mà phải đi xôm trục đường. Quần áo toàn con đường, người ngợm tóc tai đầy đường mà ông ấy không nề hà hà. Chính sự cần mẫn đó khiến cho tôi rất thương. Cũng trong khoảng đó, tôi với nhà tôi cố gắng làm cho để giải quyết, vượt qua gian nan mà sinh tồn như ngày bữa nay.

Cuộc đối thoại hiếm hoi sau 40 năm gắn kết của “chồng đa tình, vợ biết ghen” nhà Dr Thanh: “Chung thủy không phải trước sau như một” - Ảnh 9.

Có tật xấu nào ở ông mà bà cảm thấy không ưng ý?

Bà Phạm Thị Nụ: … (quay sang nhìn ông Thanh cười)

Ông È Quí Thanh: Má không nhớ thì nói là không bao giờ có tật xấu.

Bà Phạm Thị Nụ: Hổng dám đâu.

Vậy có nhân tố gì ở đại trượng phu mà phụ nữ nên nắm bắt và thông cảm không?

Bà Phạm Thị Nụ: Con trai họ rất là dễ dụ. Do vì họ ham mê chơi. Ông nào cũng đam mê chơi hết. Mê say chơi rồi lại mê say mua tòi rồi thích tò mò nữa. Bởi vậy khi đã cưới họ về rồi, người thiếu phụ phải nhớ rằng muốn khiến cho gì cũng phải lỏng lẻo. Để cho họ chơi đi đã, khi nào thấy rằng chơi phổ biến rồi đó thì mình cho họ dừng. Chứ còn không cho họ chơi, họ ấm ức.

Đối với đại trượng phu, người đàn bà phải lựa thời gian, phải khôn ngoan chú ý để cho họ dừng đúng lúc. Chứ không hề lấy cái quyền làm cho hậu phi rồi dắt con ra đi hay bù lu bù loa là người ta dừng. Đâu có chuyện đó đâu. Mà cam kết cái kiểu đó dễ mất chồng lắm vì xúi cho họ đi luôn. Họ đi rồi khó khăn sắm lắm. Cho nên là giữ chân họ bằng bí quyết lạt mềm buộc chặt.

Cuộc đối thoại hiếm hoi sau 40 năm gắn kết của “chồng đa tình, vợ biết ghen” nhà Dr Thanh: “Chung thủy không phải trước sau như một” - Ảnh 10.

Bà nói vậy ông thấy có hợp lý không?

Ông Trần Quí Thanh: Tôi thấy đàn ông mà không thích gì hết thì rõ ràng họ sẽ không say mê khiến cho. Vì thế kiếm rể cũng phải kiếm cái thằng ham chơi. Ham mê chơi xong xuôi sẽ phải biết làm ra tiền để chơi. Do vì không biết làm ra tiền thì chỉ có chết thôi. Còn đứa không muốn gì hết trơn tuột thì nó đâu có khiến cho.

Thêm tham gia đó, khi người đại trượng phu có một số tình cảm bên ngoài; bấy giờ, người phụ nữ có sự cạnh tranh rồi đó. Khi có sự khó khăn, đúng ra phải nâng cao ích lợi để giành đấng phu quân lại thì họ phồng má trợn mắt, khiến cho người chồng của mình sợ. Còn kẻ địch lại ngày càng trải thảm.

Chính người cung phi đang khiến cho tăng nguy cơ đẩy đấng phu quân qua bên kẻ thù. Bấy giờ, người thiếu phụ phải về trang điểm lại, nhẹ nhàng rồi tế nhì nhưng thâm thúy để mà cạnh tranh. Thì trong đây Nụ là số 1 rồi. Bởi vậy tôi bị tê mê. Lạt mềm mà buộc chặt là vì thế.


Tham khảo thêm: bds

Đăng nhận xét