TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 3 tháng 7, 2019

Cục Phòng thủ thương nghiệp nói gì về việc Mỹ áp thuế 'khủng' với thép du nhập trong khoảng vietnam?

Liên quan đến tin tức Bộ Thương mại Mỹ tuyên bố sẽ áp thuế lên đến 456% đối với vài mặt hàng thép được đóng hộp tại Hàn Quốc và Đài Loan (Trung Quốc), sau đó được tải tới vn để gia công và sau cùng xuất khẩu đến Mỹ, ngày 3-7, Cục Phòng thủ thương nghiệp (Bộ Công Thương) cho nhân thức Bộ Thương nghiệp Mỹ đã ban hành kết luận sơ bộ trong vụ việc điều tra chống trốn tránh thuế chống bán phá giá, chống trợ cấp đối với thép cuộn cán nguội và thép chống ăn mòn của vietnam sử dụng nguyên liệu thép cán hot du nhập từ vùng bờ cõi Đài Loan (China) và Hàn Quốc.

Theo đó, vụ việc này được phía Mỹ chủ xướng dò xét từ ngày 2-8-2018, sau khi giang sơn này vận dụng biện pháp chống bán phá giá, chống trợ cấp với thép cuộn cán nguội, thép chống ăn mòn của vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) và Hàn Quốc trong khoảng năm 2016.

 Cục Phòng vệ thương mại nói gì về việc Mỹ áp thuế khủng với thép nhập khẩu từ Việt Nam? - Ảnh 1.

Các vật phẩm thép của Việt Nam có nguồn cội từ Hàn Quốc và Đài Loan sẽ chịu mức thuế rất nặng tại Mỹ

Phía Bộ Thương mại Mỹ nghĩ rằng việc sản xuất thép cuộn cán nguội, thép chống ăn mòn từ thép cán hot nhập cảng trong khoảng vùng cương vực Đài Loan (China) và Hàn Quốc là biến đổi không đáng kể, giúp lẩn tránh thuế chống bán phá giá, chống trợ cấp mà Mỹ đang vận dụng đối với vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) và Hàn Quốc.

"Căn cứ kết luận sơ bộ, Bộ Thương mại Mỹ sẽ áp dụng biện pháp chống trốn tránh thuế trợ thì thời với 2 sản phẩm thép nêu trên nhập cảng từ Việt Nam thông qua việc thu tiền ký quỹ khi du nhập, mức ký quỹ sẽ dựa vào tham gia từng loại item nhập khẩu trong khoảng Hàn Quốc và vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc)"- Cục Phòng thủ thương nghiệp cho hay.

Tất nhiên, đây là vụ việc thăm dò xác định hành vi lẩn tránh thuế với nguyên liệu từ Hàn Quốc và vùng bờ cõi Đài Loan (TQuốc), trong trường phù hợp thép cuộn cán nguội và thép chống ăn mòn được chế biến từ chất liệu của vietnam hoặc các nước, vùng lãnh thổ khác sẽ không bị áp thuế trong vụ việc này.

Trong công đoạn dò hỏi, Bộ Công Thương đã phối hợp ngặt nghèo với Hiệp hội thép, các doanh nghiệp can hệ của vn để thích hợp tác, cung ứng đầy đủ tin tức theo yêu cầu của công ty thăm dò Mỹ về công đoạn đóng chai tại vietnam, chừng mực trị giá gia tăng của vật phẩm...

Bộ Công Thương cũng đã cảnh báo, khuyến nghị các tổ chức về việc các công ty dò xét của nước nhập cảng có thể đổi mới qui định, đề ra các yêu cầu khó tính hơn trong các vụ việc dò hỏi phòng ngự thương nghiệp để các đơn vị nghiên cứu, đề ra ý tưởnrg buôn bán thích hợp, khác lạ là chuyển sang sử dụng nguồn nguyên liệu sản xuất trong nước hoặc các nguồn khác.

Dự định, Bộ Thương nghiệp Mỹ sẽ lên tiếng quyết định cuối cùng về cuộc thăm dò này tham gia 04 tuần 9 tới đây.

Bộ Công Thương cho nhân thức sẽ tiếp tục phối phù hợp cùng các công ty can hệ, các Hiệp hội đơn vị và phía Mỹ trong các công đoạn tiếp theo của vụ viêc để bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của công ty thích hợp với quy định quy định và và các Hiệp nghị của WTO, cùng lúc chặn lại các hành vi trốn tránh bất hợp lí, ăn lận nguồn gốc.

Theo Minh Chiến

Người công phu


Đọc thêm: mua dat

Đăng nhận xét