TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 31 tháng 7, 2019

Chỉ huy Techcombank: Phổ quát người nghĩ chúng tôi đang chơi với lửa...

Lãnh đạo Techcombank cho biết, đến bốn tuần 6/2019, dư nợ cho bất động sản của ngân hàng là hơn 93 nghìn tỷ đồng. Trong đó, tổng dư nợ cho vay sắm nhà để ở của ngân hàng của đối tượng mua hàng bán từng cái là khoảng 62 nghìn tỷ, tăng 1,9 lần kể trong khoảng năm 2016.

Bà Lê Thị Bích Phượng, Giám đốc Khối dịch vụ nhà băng và Tài chính cá nhân Techcombank nói: "Khi nói đến cho vay BĐS, phổ quát người nghĩ chúng tôi đang chơi với lửa, nhưng thực tế thì chúng tôi đang sử dụng lửa để nấu những món ăn ngon".

Mặc dù vận tốc tăng cho vay mua nhà bán từng cái là 1,9 lần nhưng tài sản của đội ngũ khách hàng này ở nhà băng đã tăng 3,9 lần kể từ năm 2016 tới bốn tuần 6/2019, đạt hơn 19.500 tỷ bao gồm các khoản gửi tiết kiệm, các trái phiếu đầu cơ,… Cùng với đó, thu nhập trong khoảng hàng ngũ đối tượng mua hàng này vững mạnh 48% kể từ năm 2016, thu nhập bán chéo tiếp diễn lớn mạnh bình ổn.

Cho mượn tìm nhà ở là một trong 6 lĩnh vực trọng điểm mà Techcombank hướng đến trong mảng bán từng cái, bên cạnh vay mua ô tô, mượn phục vụ nhu cầu vốn đầu tư như bảo hiểm đầu tư,…hay nhu cầu cho đời sống hàng ngày như ngao du, viễn thông,…

Ông Nguyễn Lê Quốc Anh, CEO Techcombank cho nhân thức sau khi tập trung cho mượn những khách hàng nhà để ở, trong năm nay, ngân hàng sẽ tăng nhanh tham gia vật phẩm cho vay mua ô tô.

Vị chỉ đạo của Techcombank cũng san sớt ý kiến về không may trong ngành nghề ngân hàng nói tầm thường và riêng Techcombank.

"Mọi người thường nghĩ chơi với lửa thì có thể cháy nhà nhưng không có lửa thì không có đèn, không có lửa cũng không nấu ăn được. Vậy vấn đề là chúng ta không chơi với lửa hay sử dụng lửa để để đạt được những kết quả ước muốn. chậm tiến độ là nhân tố mà chúng tôi đang xoay chiều lại", ông nói.

Theo ông Quốc Anh, ngân hàng bản chất luôn có sự rủi ro, không may tập trung tất nhiên sẽ xảy ra và vấn đề là chúng ta làm cách nào khắc phục không may đó.

Theo BCTC hợp nhất của Techcombank, lợi nhuận trước thuế của nhà băng trong 6 tháng đầu năm 2019 đạt kỷ lục 5,7 nghìn tỉ đồng, Ngân hàng ghi nhận tăng trưởng thu nhập so với cùng kỳ 15 quý liên tiếp. Tổng tài sản tăng 12% trong 6 tháng đầu năm, đạt 360,7 nghìn tỉ đồng với tăng trưởng tín dụng cũng ở mức 12%. Tiền gửi người mua tăng 9,4% đạt 220,2 nghìn tỷ. 

Ngọc Bích

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét