TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 2 tháng 7, 2019

CapitaLand hoàn thành vụ mua bán thâu tóm khủng, biến thành Tập đoàn BĐS đa lĩnh vực lớn hàng đầu châu Á

Thương vụ này giúp sản xuất một trong những tập đoàn bất động sản đa ngành lớn nhất châu Á với trị giá của nả của nả hơn 123 tỷ đôla Singapore.

Trước đó, nhiều phần cũ rích đông tại CapitaLand đã chấp nhận việc này, tại cuộc họp ĐHCĐ thất thường đơn vị ngày 12/4.

Sau khi hoàn thành việc tìm 2 tổ chức kinh doanh trên, CapitaLand sẽ hoạt động như một thực thể thích hợp nhất từ ngày 1/7. Tập đoàn sẽ nâng cao chuỗi trị giá BĐS và mở rộng màng lưới thương nghiệp, bán lẻ toàn cầu; khu tinh vi văn phòng thương mại, công nghiệp & vận vận tải; dự án phức hợp, tạo ra đô thị; khu dân cư; tạm trú; cũng như các hoạt động quản lý quỹ và tài sản ở hơn 30 đất nước tại trên 200 đô thị.

Ông Lee Chee Koon, Giám đốc điều hành CapitaLand, cho biết với việc mở mang này, công ty của ông chiếm hữu những lợi thế nhất định tại cả 4 hoạt động mua bán mấu chốt là Singapore, TQuốc, Ấn Độ và Việt Nam, song song có thể giúp phát hành diện tích lớn hơn tại các hoạt động mua bán phát hành.

"Việc đa dạng hoá danh mục đầu tư ở các khu kinh tế, khu kĩ nghệ... cũng phát triển lợi thế khó khăn", ông nói thêm.

Lúc trước, ngày 14/1, CapitaLand đã đồng ý mua 2 công ty BĐS với giá 11 tỷ đôla Singapore, tương đương 8,1 tỷ USD. Theo thoả thuận, tập đoàn này sẽ thâu tóm 2 đơn vị thuộc chi nhánh Ascendas-Singbridge Group của tổ chức kinh doanh nhà nước Temasek.

CapitaLand đánh giá Việt Nam là thị trường phát triển quan trọng và là hoạt động mua bán lớn thứ ba của CapitaLand tại Đông Nam Á. Bằng việc hoàn thành đàm phán Ascendas-Singbridge, CapitaLand bổ sung danh mục đầu cơ tại vn của bản thân mình OneHub Saigon, một khu tinh vi văn phòng thương nghiệp, kĩ nghệ và vận vận tải rộng 12 ha nằm ở cửa ngõ Khu công nghệ cao Sài Gòn, tiếp giáp Xa Lộ Hà Nội và đối diện ga tàu điện ngầm 12 (Trạm Khu kĩ nghệ cao Sài Gòn). 

Thanh Ngà

Theo Trí thức trẻ/Người đi cùng


Xem thêm: bat dong san

Đăng nhận xét